Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 04/12/2022

Với 2,1 tỷ người đăng ký đang hoạt động (Opens in a new window), bạn cho rằng YouTube có thể giúp việc sắp xếp các đăng ký của bạn dễ dàng hơn. Trang web hỗ trợ các danh sách phát được tạo theo cách thủ công, nhưng nếu bạn muốn nhóm các kênh thành các danh mục chẳng hạn, thì bạn cần chuyển sang plugin của bên thứ ba như PocketTube (mở trong một cửa sổ mới). Dưới đây là các tùy chọn của bạn nếu đăng ký YouTube của bạn trở thành một mớ hỗn độn.

Cách tổ chức đăng ký của bạn với PocketTube

mở rộng ống túi

PocketTube cho phép bạn sắp xếp video theo thẻ hoặc danh mục tùy chỉnh, lọc kết quả theo thời lượng video và quản lý đăng ký theo nhóm để bạn có thể loại bỏ các kênh mà bạn không còn xem hoặc đã bị ngừng.

Ứng dụng cho phép bạn tìm kiếm trong một danh mục hoặc từ khóa cụ thể và bạn có thể ẩn các video mình đã xem (đồng thời tránh các đề xuất cẩu thả từ thuật toán). Bạn cũng có thể thiết lập thông báo cho một nhóm cụ thể (thay vì đăng ký riêng) và nhận thông báo bất cứ khi nào có video mới phù hợp với danh mục đó được phát hành.

Người dùng Chrome có thể tải xuống PocketTube dưới dạng plug-in (opens in a new window) để sử dụng trên máy tính để bàn, tích hợp trực tiếp vào giao diện YouTube. Khi bạn mở menu bên, một danh mục mới có tên “Nhóm đăng ký” sẽ được thêm vào, đưa bạn đến một màn hình theo thẻ riêng cho từng danh mục bạn đã tạo. Các điều khiển mới cũng có trong tab Đăng ký, nơi bạn có thể điều hướng và chỉnh sửa các thư mục của chúng.

youtube với pockettube

Nhóm đăng ký (Ảnh: PocketTube/YouTube)

Nếu bạn là người thích xem khi đang di chuyển, ứng dụng di động PocketTube hoạt động trên nhiều nền tảng di động, bao gồm iOS (mở trong một cửa sổ mới) và Android (mở trong một cửa sổ mới). Tuy nhiên, nó tách biệt với YouTube, vì vậy bạn phải đăng nhập vào ứng dụng PocketTube bằng thông tin đăng nhập YouTube của mình.

Sau khi đăng nhập, dịch vụ sẽ hoạt động trên tất cả các thiết bị. Sau đó, bạn có thể tạo và quản lý các thư mục danh mục, thêm video vào danh sách của mình, v.v… Khi bạn chọn một video để xem trong ứng dụng PocketTube, ứng dụng YouTube sẽ tự động mở để phát video đó.

Xin lưu ý rằng trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động có thể không tốt bằng trên máy tính để bàn, đặc biệt là đối với phiên bản iOS (mở trong một cửa sổ mới). Tuy nhiên, nhà phát triển dường như đáp ứng phản hồi và có thể cải thiện chức năng.

Cách sắp xếp video theo danh sách phát

danh sách phát trên youtube

Nếu bạn không thích các ứng dụng và plugin của bên thứ ba, thì có một cách khác để sắp xếp video YouTube của bạn thành các danh mục: tạo danh sách phát. Đây là một phương pháp tẻ nhạt hơn vì bạn phải tạo danh sách phát cho các danh mục cụ thể và sau đó thêm video vào chúng theo cách thủ công.

Để tạo danh sách phát YouTube mới, hãy nhấp vào menu ba chấm bên cạnh video bạn muốn thêm vào danh sách phát này, sau đó nhấp vào Lưu vào danh sách phát. Nếu video đã mở và đang phát, hãy nhấp vào nút Lưu. Sau đó, bạn có thể chọn danh sách phát phù hợp trong cửa sổ “Lưu vào”. Nếu bạn chưa tạo danh sách phát, hãy nhấp vào “Tạo danh sách phát mới”, sau đó nhập tên và chọn cài đặt bảo mật của bạn.

Khi có danh sách phát, bạn có thể nhấp vào danh sách đó trên trang thư viện. Chọn menu ba chấm ở bên trái dưới hình ảnh danh sách phát yêu thích của bạn và nhấp vào “Thêm video” để tìm kiếm thêm video trên YouTube. Danh sách phát cũng sẽ xuất hiện trong menu thanh bên cùng với phần còn lại của danh sách phát của bạn.

YouTube có bao giờ phát hành bản sửa lỗi không?

YouTube một ngày nào đó có thể phát hành tính năng của riêng mình để sắp xếp đăng ký thành các danh mục không? Công ty đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng có tên là Bộ sưu tập vào tháng 12 năm 2021. Trớ trêu thay, YouTube đã từng có tính năng này nhưng nó đã bị xóa vào năm 2015(Mở trong một cửa sổ mới).

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Theo Bộ lọc ống (Mở trong cửa sổ mới), Bộ sưu tập cho phép người dùng nhóm các kênh mà họ đăng ký, giống như các tiện ích mở rộng như PocketTube hiện đang làm. Bạn cũng có thể tạo các nhóm tùy chỉnh, vì vậy nếu muốn sắp xếp các kênh theo khu vực hoặc tần suất tải xuống, bạn có thể làm được.

Thích video nấu ăn? Tính năng mới này sẽ cho phép bạn tạo một bộ sưu tập ẩm thực và sắp xếp tất cả các món ăn yêu thích của bạn trong đó. Sau khi được tạo, bộ sưu tập mới được hiển thị trong tab đăng ký và bạn có thể mở nó để xem tất cả nội dung nấu ăn ngon từ danh sách người đăng ký.

Thật không may, tại thời điểm viết bài này, tính năng này vẫn chưa có sẵn cho công chúng và không rõ liệu nó có khả dụng hay không. Nhận xét về video YouTube chính thức (mở trong một cửa sổ mới) (hiển thị ở trên) mô tả chi tiết về thử nghiệm dường như chỉ ra rằng tính năng này đã được triển khai cho người thử nghiệm nhưng sau đó không được dùng nữa.

Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn yêu cầu nó, vì vậy hy vọng YouTube sẽ mang nó trở lại. Cho đến khi (và nếu) điều đó không xảy ra, chúng ta sẽ chỉ còn lại những ứng dụng như PocketTube để bù đắp cho sự chậm trễ.

Nội dung tương tự:

Cách chụp ảnh nguyệt thực toàn phần

Hướng dẫn • 28/01/2023

Nguyệt thực toàn phần là một sự kiện ngoạn mục hiếm khi xảy ra đến mức bạn nên ra ngoài để xem. Ngày 20-21 ...

Cách tải / sử dụng ứng dụng thu phóng trên TV thông minh Amazon Omni Fire TV

Hướng dẫn • 31/10/2022

Amazon giới thiệu TV thông minh tích hợp đầu tiên của mình có tên là Dòng Amazon Fire TV Omni. Với nhiều kích thước ...

Sửa lỗi Amazon Fire TV hoặc Firestick License Error trên Prime Video

Hướng dẫn • 08/11/2022

Nếu trên màn hình của bạn Amazon Fire TV hoặc Que thăm lửa thiết bị có thể khiến bạn thất vọng. Còn gì nữa ...

Cách khôi phục tài khoản Facebook của bạn mà không cần email và số điện thoại

Hướng dẫn • 15/01/2023

Bạn có muốn khôi phục tài khoản Facebook của mình mà không có địa chỉ email và số điện thoại không? Trên Facebook, bạn ...