Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 30/09/2022

Teams, ứng dụng nhắn tin, gọi điện và hội nghị truyền hình miễn phí của Microsoft, trước đây chỉ dành riêng cho người dùng doanh nghiệp. Hiện đã mở cửa cho người tiêu dùng, nó được cài đặt sẵn trên Windows 11 và có sẵn cho Android, iPhone, Linux, Mac và web. Đối với người dùng Windows 11, nó nằm ngay giữa thanh tác vụ mới được căn giữa. Mặc dù bạn có thể đã sử dụng Facebook Messenger, Skype, WhatsApp hoặc một trong nhiều dịch vụ nhắn tin đa nền tảng khác, nhưng không có lý do gì để không thử Teams. Đây là cách thực hiện.

Cách thiết lập lệnh trong Windows 11

Bước đầu tiên để làm việc với Teams đơn giản bằng cách nhấp vào biểu tượng này ở giữa thanh tác vụ:

Biểu tượng trò chuyện trên thanh tác vụ Windows 11

Ngay sau đó, bạn sẽ thấy một bảng chào mừng sẽ thông báo cho bạn về các tính năng của ứng dụng:

Thông báo chào mừng bạn bắt đầu sử dụng Teams trên Windows 11

Như bạn có thể nghi ngờ, sau đó bạn nhấp vào “Bắt đầu”. Bạn sẽ được nhắc đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình. Sau đó, bạn đồng bộ danh bạ. (Tôi đã trộn nó trong hình tiếp theo, sử dụng chế độ tối và căn chỉnh thanh tác vụ sang trái):

Đăng nhập vào Teams bằng tài khoản Microsoft

Bây giờ, bạn sẽ thấy các liên hệ từ tài khoản Microsoft của mình xuất hiện trong cửa sổ bật lên Nhóm (tôi đã xóa thông tin cá nhân):

Danh sách liên hệ trong trò chuyện trong Windows 11

bắt đầu trò chuyện

Rất có thể người liên hệ của bạn vẫn chưa sử dụng Nhóm (trừ khi họ là đồng nghiệp), nhưng đừng để điều đó ngăn bạn nhấp vào mục nhập của họ. Khi bạn thực hiện việc này đối với người không sử dụng Nhóm, cho dù bạn có địa chỉ email hay số điện thoại di động cho họ và cho dù bạn chọn Trò chuyện hay Gặp gỡ, ứng dụng sẽ gửi lời nhắc đăng nhập:

Cửa sổ nhóm trò chuyện trong Windows 11

Sau khi cuộc trò chuyện bắt đầu, bạn có thể đặt tên cho nhóm trò chuyện và mời những người dùng khác:

Định dạng văn bản trong trò chuyện trong Windows 11

Tôi nhận thấy rằng Nhóm không đồng bộ hóa một số địa chỉ liên hệ từ điện thoại của tôi với máy tính của tôi, nhưng tôi có thể thêm họ bằng địa chỉ email hoặc số điện thoại của họ. Một điều thú vị là tôi có thể trò chuyện qua SMS với một liên hệ mà không cần đăng ký hoặc cài đặt Teams. Người dùng SMS thậm chí có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện nhóm khi người dùng Nhóm và người dùng SMS hòa nhập với nhau.

Trò chuyện SMS trong Windows 11

Nhận Giphy với cái này

Bạn có thể chèn tệp đính kèm, biểu tượng cảm xúc, hình ảnh hoặc cuộc thăm dò vào cuộc trò chuyện. Người đối thoại cũng có thể trả lời tin nhắn bằng biểu tượng thích, trái tim và các phản hồi khác.

Biểu tượng cảm xúc, Thăm dò ý kiến ​​và Giphys trong Trò chuyện Windows 11

Rất tiếc, bạn không thể chuyển đổi trò chuyện văn bản thành trò chuyện video như với FaceTime hoặc Skype. Tuy nhiên, có một điều tiện lợi: bạn có thể xem và trả lời tin nhắn trong thanh thông báo của Windows 11, ngay cả đối với các cuộc trò chuyện giữa các lệnh và SMS:

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Thông báo trò chuyện trong Windows 11

Phòng video

Khi bạn chọn Gặp gỡ, ứng dụng Nhóm độc lập sẽ khởi chạy và phòng video xuất hiện. Bạn có thể làm mờ nền trước khi vào. Bạn cũng có thể thiết lập hệ thống sảnh để bạn phải phê duyệt các thành viên trước khi họ vào phòng. Điều này tương tự như cách hoạt động của Cuộc họp thu phóng:

Thiết lập phòng hangout trong Windows 11

Có thể có tới 300 người tham gia trong phòng video, 49 trong số đó được hiển thị trên màn hình theo lưới 7 x 7. Người tham gia hầu như có thể giơ tay hoặc đưa màn hình của họ cho nhóm.

Mạng trò chuyện video trong nhóm trên Windows 11

Kích thước phòng

Bạn nhận được 60 phút miễn phí cho các cuộc trò chuyện nhóm lên đến 100 thành viên và các cuộc gọi 24/7 cho các cuộc gọi riêng lẻ. (Trong một đề nghị tạm thời cho việc làm việc tại nhà trong Covid-19, Microsoft đang tăng giới hạn nhóm lên 300 thành viên và 24 giờ.) Một tính năng thú vị, độc đáo của Teams là chế độ Together, mang tất cả các thành viên lại với nhau trong một môi trường. , ví dụ, một bàn bếp hoặc một giảng đường ngoài trời:

Chế độ cùng nhau trong hội nghị video Nhóm

Bạn không cần phải nâng cấp lên Windows 11 để sử dụng Teams và thậm chí bạn không cần sử dụng Windows, nhưng Windows 11 đặt dịch vụ lên hàng đầu và trung tâm. Truy cập trang Windows 11 của chúng tôi để biết thêm thông tin về hệ điều hành mới của Microsoft và bạn cũng có thể kiểm tra Máy tính của tôi có chạy Windows 11 không và Cách sử dụng bố cục Snap trong Windows 11.

Nội dung tương tự:

Tiêu Dao Mobile: Hướng dẫn tăng lực chiến với tốc độ bàn thờ

Hướng dẫn • 18/09/2022

Tiêu Dao Mobile đã có mặt, 4 phe lớn vạn người PK, tăng Chiến Lực nhanh, có thể giúp Đại Hiệp liên sát siêu ...

Outcast: Cách kết nối điện thoại Android với TV

Hướng dẫn • 11/08/2022

Ngày nay, hầu hết mọi người đều có một chiếc TV thông minh có cài đặt các ứng dụng. Tuy nhiên, vẫn có những ...

Khắc phục Tệp Google Drive trực tuyến không hoạt động trên Windows 10 / Mac

Hướng dẫn • 04/05/2022

Truy cập nhanh vào các tệp của bạn là rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn có nhiều việc phải làm. Tệp Google Drive ...

Tùy chọn “Fix No ‘Report Junk’ cho Lỗi Spam Messages trên iPhone”

Hướng dẫn • 29/05/2022

Mọi dịch vụ nhắn tin sẽ luôn có tin nhắn rác. Đây là những thông báo không quan trọng, nhưng gây khó chịu và ...