Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 20/09/2023

Đặt lại mật khẩu máy tính xách tay ASUS Zenbook của bạn

Bạn đã từng đặt mật khẩu trên máy tính xách tay ASUS Zenbook của mình để đăng nhập vào Windows 10, nhưng giờ bạn quên mật khẩu và bị khóa cả Windows 10 và máy tính xách tay của mình? Thư giãn đi. Có một số cách khả dụng để đặt lại hoặc xóa mật khẩu Windows 10 đã quên và lấy lại quyền truy cập vào máy tính xách tay ASUS Zenbook của bạn. Để tiết kiệm thời gian và rắc rối và đảm bảo không mất dữ liệu, hãy tạm gác những phương pháp tốn thời gian và rườm rà này sang một bên và sử dụng tiện ích của bên thứ ba để đặt lại mật khẩu Windows 10 bị quên trên máy tính xách tay ASUS Zenbook.

Cách đặt lại mật khẩu Windows 10 bị quên trên máy tính xách tay ASUS Zenbook

Toàn bộ quá trình sẽ mất vài phút, nhưng rất dễ thực hiện.

Những gì bạn cần để nấu ăn:

Ngoài ASUS Zenbook, bạn sẽ cần chuẩn bị một máy tính Windows đang hoạt động khác có khả năng truy cập Internet và ổ đĩa flash trống / ghi được.

Bạn sẽ làm gì:

Trước tiên, bạn sẽ đăng nhập vào máy tính làm việc, sau đó tạo đĩa đặt lại mật khẩu bằng tiện ích của bên thứ ba và ổ USB, sau đó sử dụng đĩa để đặt lại mật khẩu Windows 10 bị quên trên máy tính xách tay ASUS Zenbook. Các bước cụ thể như sau.

1) Đăng nhập vào một máy tính Windows đang hoạt động khác với tư cách quản trị viên.

2) Mở trình duyệt web và tải xuống tiện ích Windows Password Refixer. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy chạy tệp thiết lập để cài đặt phần mềm trên máy tính này.

3) Chạy Windows Password Refixer.

4) Làm theo hướng dẫn trên màn hình phần mềm để ghi nó vào thẻ USB. Khi quá trình ghi hoàn tất, bạn sẽ nhận được một đĩa USB đặt lại mật khẩu.

Ghi tiện ích vào ổ USB

5) Cắm thẻ USB vào máy tính xách tay ASUS Zenbook đã quên mật khẩu và thay đổi thứ tự khởi động của máy tính xách tay để máy tính xách tay khởi động từ thẻ USB. Nếu bạn thấy Windows PE đang tải và sau đó xuất hiện màn hình Windows Password Refixer trong khi khởi động, thì quá trình tải xuống đã thành công.

Tải xuống Windows PE

6) Trên màn hình Windows Password Refixer, chọn Windows 10 đang chạy trên máy tính xách tay ASUS Zenbook của bạn và chọn tài khoản người dùng có mật khẩu bạn quên, sau đó nhấp vào nút Đặt lại mật khẩu.

Chọn một người dùng và nhấp vào Đặt lại mật khẩu.

7) Bạn sẽ được hỏi có muốn để trống mật khẩu của người dùng này hay không, hãy nhấp vào Có để xác nhận. Vì vậy, mật khẩu quên của bạn nên được xóa.

Nhấp vào Có

8) Bạn sẽ thấy rằng mật khẩu người dùng không được liệt kê. Bây giờ hãy nhấp vào nút Khởi động lại để khởi động lại máy tính xách tay của bạn.

Nhấp vào Khởi động lại

9) Khi được nhắc tháo ổ đĩa, hãy nhấp vào Có và nhanh chóng tháo ổ USB khỏi ASUS Zenbook của bạn. Bằng cách này, máy tính xách tay của bạn sẽ khởi động lại bình thường và vào Windows 10 trực tiếp mà không cần mật khẩu.

Nhấp vào Có và tháo USB.

Nội dung tương tự:

Đây là cách cài đặt Python trên máy Mac của bạn

Hướng dẫn • 13/06/2023

alt=”CleanMyMac X”> Nội dung chính Cách cài đặt Python trên máy Mac của bạn Cách cài đặt Trình chỉnh sửa nguồn Python trên máy ...

Cách tìm thiết bị Windows bị mất

Hướng dẫn • 29/07/2023

Nếu bạn không thể tìm thấy máy tính xách tay hoặc máy tính bảng Windows của mình, Microsoft có một tính năng được gọi ...

Cách điều khiển và tùy chỉnh âm thanh Windows

Hướng dẫn • 21/08/2023

Windows rất nhiều tiếng ồn. Mỗi khi bạn gặp lỗi, nhận được email mới hoặc cắm vào thiết bị mới, Windows sẽ phát ra ...

Các tiện ích mở rộng tốt nhất của Firefox để bảo mật trực tuyến

Hướng dẫn • 31/08/2023

Việc sử dụng Internet ngày nay có thể là một thách thức vì chúng ta phải đối mặt với nhiều rủi ro, từ phần ...