Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/04/2022

quên mật khẩu tài liệu văn phòng

Những người có ý thức về bảo mật thường đặt mật khẩu để mã hóa các tệp Office chứa dữ liệu nhạy cảm. Tuy nhiên, điều này sẽ dẫn đến việc bạn không thể mở hoặc chỉnh sửa tài liệu Office nếu bạn quên hoặc mất mật khẩu của mình. Sau đó, bạn có thể làm gì nếu quên mật khẩu để mở hoặc sửa đổi tài liệu Office? Bây giờ trang này sẽ trình bày các giải pháp dựa trên hai trường hợp.

Trường hợp 1: Phải làm gì nếu bạn quên mật khẩu để mở tài liệu Office

Có hai giải pháp.

Giải pháp 1: Lấy lại mật khẩu bị quên

Microsoft luôn cảnh báo rằng nếu bạn bị mất hoặc quên mật khẩu, nó sẽ không thể khôi phục được. Nhưng một công cụ khôi phục mật khẩu Office chuyên dụng như Office Password Refixer có thể giúp bạn khôi phục mật khẩu mở tài liệu Office bị quên một cách dễ dàng.

Giải pháp 2: Xóa mật khẩu đã quên

Nếu tài liệu Office của bạn được lưu ở định dạng cũ hơn (97-2003) chẳng hạn như .doc, .xls, .ppt, bạn có thể sử dụng một công cụ xóa mật khẩu Office để xóa mật khẩu Office đã quên của bạn trực tuyến để bạn có thể mở tài liệu mà không cần mật khẩu. .

Trường hợp 2: Phải làm gì nếu bạn quên mật khẩu để chỉnh sửa tài liệu Office

Khi tài liệu Office Word bị giới hạn mật khẩu để chỉnh sửa hoặc nếu trang tính Excel được bảo vệ bằng mật khẩu, bạn sẽ không thể chỉnh sửa từ hoặc thay đổi trang tính nếu mật khẩu bị quên hoặc bị mất. May mắn thay, bạn có thể xóa mật khẩu bị quên để sửa đổi tài liệu Office với 7-zip. Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Đảm bảo tệp Office được lưu ở định dạng .docx / .xlsx mới nhất. Nếu không, hãy mở nó và lưu nó ở định dạng mới.

Bước 2: Thay đổi phần mở rộng tên tệp Office từ .docx / .xlsx thành .zip.

Bước 3: Mở kho lưu trữ .zip.

Bước 4: Loại bỏ tính năng bảo mật tài liệu hoặc trang tính.

  1. Đối với tài liệu Word, hãy mở thư mục word, sau đó mở tệp settings.xml bằng Notepad. Trong notepad, nhấn Ctrl + F để mở hộp thoại Tìm, sau đó nhập bảo vệ tài liệu và nhấp vào Tìm tiếp theo. Khi bạn đã tìm thấy documentProtection, hãy xóa mọi thứ bắt đầu bằng w: documentProtection, bao gồm, sau đó nhấn Ctrl + S để lưu các thay đổi. Đóng tệp settings.xml và cập nhật nó trong kho lưu trữ .zip khi được nhắc. Sau đó, bạn có thể xóa mật khẩu đã quên hạn chế việc chỉnh sửa.

Xóa phần tử bảo mật tài liệu

2. Đối với tài liệu Excel, hãy chuyển đến thư mục xl -> worksheets. Sau đó, chọn tệp sheet.xml và mở nó trong Notepad. Trong notepad, tìm bảo vệ trang tính và xóa toàn bộ phần tử. Lưu và đóng tệp sheet.xml và cập nhật nó trong kho lưu trữ .zip. Sau đó, bạn có thể xóa mật khẩu đã quên bảo vệ trang tính.

Xóa phần tử bảo vệ trang tính

Bước 5: Thay đổi phần mở rộng tên tệp thành .docx / .xlsx từ .zip. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa hoặc thay đổi tài liệu Office mà không cần mật khẩu.

Nội dung tương tự:

Đại Hiệp Truyện: Hướng dẫn tân thủ đặc biệt cho Newbie

Hướng dẫn • 17/09/2022

Bộ tài liêụ chia sẻ kinh nghiệm cũng như hướng dẫn anh em chơi game đại hiệp truyện được viết vô cùng tỷ mỷ ...

Khi nào điện thoại của tôi sẽ nhận được bản cập nhật Android 10?

Hướng dẫn • 10/05/2022

Android 10 cuối cùng cũng có mặt ở đây, nhưng bản chất phân mảnh của hệ điều hành Google có nghĩa là bạn đang ...

18 mẹo sử dụng bảng điều khiển PlayStation 4 của Sony

Hướng dẫn • 12/04/2022

Máy chơi game console đã vượt xa các hệ thống trò chơi điện tử đơn thuần, cung cấp nhiều tính năng giải trí trong ...

Virtual Families 3: Hướng dẫn chơi, Nâng cấp và Tạo nghề nghiệp

Hướng dẫn • 22/09/2022

Bài viết này đề cập đến “cách chơi Virtual Families 3“. Về việc kết hôn, sinh con, công việc nghề nghiệp, nghề nghiệp, cho ...