Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/04/2022

Chromebook có rất nhiều thứ để cung cấp cho người dùng các cải tiến bổ sung cho các tính năng của nó, đặc biệt là với ứng dụng Máy ảnh. Giờ đây, webcam Chromebook của bạn có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ chụp và chụp ảnh, lưu và chia sẻ chúng. Với bản cập nhật phần mềm Chrome OS, bạn có thể biến Chromebook của mình thành một máy quét tài liệu. Điều này có nghĩa là bạn có thể quét tài liệu, tệp hoặc ảnh thực và chuyển trực tiếp sang Chromebook của mình, ngay cả khi không có máy quét.

Đôi khi bạn cần quét một tài liệu thực và tải nó lên web để chia sẻ nó qua email hoặc ứng dụng nhắn tin. Nếu không có máy quét ở nhà, bạn có thể quét bằng máy ảnh tích hợp trên Chromebook của mình.

Google đang thêm tính năng chế độ quét để chuyển đổi các tài liệu đã chụp, tệp vật lý và ảnh từ webcam ChromeOS thành tệp JPEG, PNG hoặc PDF. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng lưu tập tin để lưu trữ hoặc chia sẻ nó với những người khác. Chromebook cho phép bạn sử dụng cả camera trước và sau nếu bạn có cả hai.

Cách-bật-máy-quét-tính-năng-quét-tài-liệu-trên-Chromebook-máy-tính-với-máy-ảnh-ứng-dụng-ChromeOS-máy-ảnhHình ảnh do Google cung cấp

Để truy cập và bật tính năng Chế độ quét trong ứng dụng Máy ảnh, trước tiên bạn phải cập nhật phiên bản phần mềm thiết bị Chromebook của mình. Đi tới trình đơn cài đặt của Chromebook của bạn. Chọn “Giới thiệu về Chrome” và nhấp vào “Kiểm tra bản cập nhật”. Cài đặt các bản cập nhật có sẵn và khởi động lại Chromebook của bạn.

ƯU ĐÃI HÔM NAY: Xem các ưu đãi có thời hạn cho các Chromebook mới nhất tại đây Amazon & Walmart!

Cách bật tính năng máy quét và quét tài liệu trên Chromebook của bạn bằng ứng dụng máy ảnh ChromeOS

Sau khi cập nhật phiên bản phần mềm của máy tính Chromebook, giờ đây bạn có thể thấy tính năng chế độ quét trong ứng dụng Máy ảnh.

  • Để sử dụng máy ảnh của Chromebook làm máy quét, hãy khởi chạy ứng dụng Máy ảnh.
  • Chuyển đến dòng dưới cùng và nhấp vào biểu tượng quét.
  • Chọn một tài liệu.
  • Hướng máy ảnh vào tài liệu bạn muốn quét.
  • Nhấp vào biểu tượng vòng tròn ở bên phải để chụp ảnh và quét tài liệu của bạn.
  • Chromebook sẽ lưu tệp.

Máy tính Google Chromebook cũng cung cấp một số tính năng khác trong ứng dụng Máy ảnh. Sử dụng tính năng thu phóng xoay nghiêng, bạn có thể nghiêng và cắt hình ảnh máy ảnh theo cách bạn muốn. Bây giờ bạn có thể điều chỉnh góc ảnh của mình trước khi chụp để giảm thời gian chỉnh sửa sau này.

Bạn cũng có thể thử các tính năng khác của máy ảnh ChromeOS được tích hợp sẵn: hẹn giờ, Lưu để sử dụng sau, chế độ video và mã QR. Bạn cũng có thể mong muốn tạo ảnh GIF trong ứng dụng Máy ảnh trong tương lai.

Bạn nghĩ gì về tính năng Quét vào Chromebook? Nó có giống với máy quét vật lý của bạn không? Chúng tôi đánh giá cao ý kiến ​​của bạn, vì vậy hãy viết nó trong phần bình luận.

Nội dung tương tự:

21 совет по Amazon Fire TV для поклонников стриминга

Hướng dẫn • 24/04/2022

Не все в семействе Amazon Fire горит. Fire Phone давно погас. Но что касается медиацентров, Amazon очень хорошо справилась со своей линейкой Fire TV. ...

Các trình khởi chạy Android tốt nhất để tùy chỉnh màn hình chính của bạn

Hướng dẫn • 13/04/2022

Thiết bị Android của bạn có thể có màn hình chính, bố cục và giao diện tiêu chuẩn tùy thuộc vào kiểu dáng và ...

Cách chia sẻ video YouTube lên Instagram Story

Hướng dẫn • 03/04/2022

Bạn có tìm thấy video YouTube mà bạn thích không? Hay bạn có một kênh YouTube và muốn quảng cáo một trong các video ...

Tại sao một số hồ sơ Instagram được khoanh tròn bằng màu?

Hướng dẫn • 03/10/2022

Bạn có đang thắc mắc tại sao một số hồ sơ Instagram được mã hóa màu trong khi những hồ sơ khác thì không? ...