Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 26/01/2024

Đặt lại mật khẩu Windows 10 bằng Hiren's BootCD

Nếu bạn quên mật khẩu đăng nhập Windows 10 và không thể đăng nhập vào PC, hãy thư giãn. Có một số phương pháp hiệu quả cho phép bạn đặt lại mật khẩu Windows 10 mà không làm mất hoặc làm hỏng dữ liệu trên máy tính của bạn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đặt lại hoặc xóa mật khẩu Windows 10 bị quên bằng Hiren’s BootCD.

Lời khuyên: Hiren’s BootCD là một công cụ cũ nhưng mạnh mẽ có chứa nhiều chương trình chẩn đoán khác nhau để giúp bạn giải quyết các vấn đề khác nhau của PC như nhiễm vi-rút, hỏng đĩa cứng, khôi phục dữ liệu, đặt lại mật khẩu, v.v.

Cách đặt lại / xóa mật khẩu Windows 10 bằng Hiren’s BootCD

Thực hiện theo ba bước cơ bản.

Bước 1: Lấy Hiren’s BootCD.

Trước tiên, bạn cần tải xuống tệp Hiren’s BootCD .zip từ trang web chính thức của nó: https://www.hirensbootcd.org/download/, và sau đó giải nén tệp .zip để nhận tệp ảnh ISO Hiren’s BootCD. Ghi tệp ISO vào đĩa CD (hoặc thẻ USB) bằng chương trình ghi đĩa như ISO2Disc hoặc chương trình khác. Bạn phải hoàn tất quá trình tải xuống và ghi trên một máy tính khả dụng khác, vì máy tính Windows 10 của bạn hiện không thể truy cập được do quên mật khẩu.

Bước 2: Khởi động máy tính của bạn từ Hiren’s BootCD.

Đưa đĩa CD khởi động Hiren bạn vừa nhận được vào máy tính Windows 10, bạn sẽ đặt lại mật khẩu và đặt máy tính khởi động từ đĩa CD. Trong quá trình này, bạn sẽ cần thay đổi thứ tự khởi động trong BIOS để đặt CD / DVD-ROM làm thiết bị khởi động đầu tiên. Nếu máy tính của bạn đang chạy chương trình cơ sở UEFI, bạn cũng cần tạm thời vô hiệu hóa Khởi động an toàn trong BIOS.

Bước 3: Đặt lại (hoặc xóa) mật khẩu Windows 10 của bạn bằng Hiren’s BootCD.

1) Sau khi máy tính của bạn khởi động từ Hiren’s BootCD, màn hình sau sẽ xuất hiện. Chọn Offline NT / 2000 / XP / Vista / 7 Password Changer bằng cách sử dụng các phím mũi tên lên và xuống trên bàn phím, sau đó nhấn phím Enter.

chọn một công cụ thay đổi mật khẩu

2) Khi bạn thấy nhiều dòng văn bản chạy nhanh trên màn hình, bạn không phải làm gì cả và chỉ cần chờ đợi. Sau đó, nó sẽ liệt kê tất cả các phân vùng trên ổ cứng máy tính của bạn và bạn sẽ cần chọn phân vùng mà Windows của bạn được cài đặt 10. Nói chung, phân vùng lớn hơn là phân vùng Windows của bạn. Như trong trường hợp của tôi, phân vùng 1 là phân vùng Windows 10. Vì vậy, tôi nhập 1 và nhấn phím Enter.

chọn số phần

3) Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn đường dẫn và tệp đăng ký. Đường dẫn mặc định hiển thị trên màn hình sẽ chính xác, vì vậy bạn chỉ cần nhấn phím Enter để xác nhận.

nhấn nút Enter

4) Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn phần nào của sổ đăng ký để tải xuống. Nhập 1 để chọn tùy chọn mặc định: Đặt lại mật khẩu. [sam system security]và nhấn phím Enter.

chọn một phần của sổ đăng ký

5) Menu tương tác chntpw chính sẽ mở ra và bạn sẽ được hỏi bạn muốn làm gì. Nhấn phím Enter để chọn tùy chọn mặc định: 1 – Chỉnh sửa dữ liệu người dùng và mật khẩu.

Chọn Thay đổi Mật khẩu và Dữ liệu Người dùng.

6) Bây giờ nó liệt kê tất cả các tài khoản người dùng cục bộ tồn tại trong Windows 10. Nhập tên người dùng có mật khẩu bạn quên và nhấn Enter. Trong trường hợp của tôi, tôi đã gõ Jack.

Điền tên đăng nhập

7) Menu chỉnh sửa người dùng được hiển thị trên màn hình. Nếu bạn muốn xóa mật khẩu của người dùng, hãy nhập 1 và nhấn Enter để xóa mật khẩu. Nếu bạn muốn đặt lại mật khẩu của mình, hãy nhập 2 và nhấn Enter. Sau đó nhập mật khẩu mới và nhấn Enter để thay đổi mật khẩu của người dùng thành mật khẩu mới.

Đặt lại mật khẩu

8) Bây giờ mật khẩu người dùng Windows 10 của bạn đã được đặt lại hoặc xóa, hãy nhập! và nhấn phím Enter để thoát khỏi menu trình chỉnh sửa người dùng trên màn hình.

Thoát khỏi menu trình chỉnh sửa người dùng

9) Sau đó gõ q và nhấn Enter để thoát khỏi menu tương tác chính của chntpw trên màn hình.

10) Bước cuối cùng và quan trọng. Nhập y và nhấn Enter để lưu các thay đổi đặt lại mật khẩu của bạn.

11) Đã xong. Bây giờ bạn có thể gỡ bỏ Hiren’s BootCD và khởi động lại máy tính của mình. Lần này, máy tính của bạn sẽ khởi động bình thường từ ổ đĩa hệ thống và sau đó bạn có thể đăng nhập vào Windows 10 mà không cần mật khẩu hoặc bằng mật khẩu mới mà bạn đã đặt.

Như bạn có thể thấy, bạn có thể xóa hoặc đặt lại thành công mật khẩu người dùng cục bộ Windows 10 của mình bằng Hiren’s BootCD, mặc dù các bước thực hiện rất ít. Hiren’s BootCD là một công cụ cũ ban đầu được phát triển cho Windows 7 / XP / Vista và không được cập nhật trong nhiều năm, vì vậy, đôi khi nhưng không phải lúc nào việc đặt lại mật khẩu Windows 10 của bạn cũng không hoạt động với Windows 10 của bạn, bạn có thể sử dụng một công cụ dễ sử dụng hơn: Windows Password Refixer để đặt lại hoặc xóa mật khẩu Windows 10 của bạn.

Liên quan: Cách đặt lại mật khẩu Windows 10 đã quên bằng đĩa CD khởi động

Nội dung tương tự:

Tải và kích hoạt ứng dụng Phim mọi nơi trên TV thông minh Samsung của bạn

Hướng dẫn • 11/02/2024

Phim Mọi nơi tập hợp tất cả phim kỹ thuật số đã thuê và mua của bạn ở một nơi. Bằng cách mua hoặc ...

Cách thêm siêu kết nối vào chữ ký Outlook – Outlook 2010

Hướng dẫn • 29/01/2024

Học cách thêm liên kết vào chữ ký Outlook có thể cung cấp cho bạn một số tùy chọn tiếp thị bổ sung khi ...

Cách xóa bộ nhớ cache trên TCL Roku TV và Roku Express

Hướng dẫn • 20/01/2024

Nhiều người chọn Roku làm một trong những phương tiện phát trực tuyến của họ cho các chương trình truyền hình và phim. Roku ...

DNS là gì? Mọi thứ bạn cần biết về danh bạ điện thoại Internet

Hướng dẫn • 16/11/2023

Nếu bạn đã từng phải loay hoay với các cài đặt Wi-Fi tại một quán cà phê địa phương khi kết nối không hoạt ...