Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 14/04/2022

iTunes luôn là ứng dụng để đồng bộ nhạc, chương trình truyền hình và phim, podcast và sách giữa máy tính và thiết bị di động của bạn. Bây giờ iTunes đã bị xóa khỏi macOS Catalina, tất cả nhạc và phương tiện từng được lưu trữ ở đó hiện được lưu trữ trong các chương trình chuyên dụng.

Tuy nhiên, khi nói đến việc đồng bộ hóa nội dung giữa máy tính và thiết bị di động, bạn hiện đang sử dụng ứng dụng Finder. Quá trình này tương tự như đồng bộ hóa qua iTunes, nhưng có một vài điểm khác biệt.

Quảng cáo

Kết nối thiết bị của bạn

Kết nối thiết bị của bạn

Kết nối iPhone, iPad hoặc iPod touch với máy Mac chạy Catalina của bạn. Nhấp vào menu Go và chọn bất kỳ vị trí nào, chẳng hạn như Máy tính, Máy tính để bàn hoặc Tài liệu. Ở bên trái của cửa sổ, vuốt xuống phần Vị trí và nhấp vào mục nhập cho thiết bị của bạn. Lần đầu tiên bạn làm điều này, bạn sẽ cần phải nhấp vào nút “Tin cậy” để đồng bộ hóa máy tính của bạn với thiết bị. Tiêu đề sẽ xuất hiện trên màn hình cảm ứng iPhone, iPad hoặc iPod của bạn cho các danh mục và loại nội dung khác nhau.

Quản lý cài đặt đồng bộ hóa

Quản lý cài đặt đồng bộ hóa

Trên màn hình chia sẻ, bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật cho hệ điều hành của mình và sao lưu thiết bị lên iCloud hoặc máy Mac. Bạn cũng có thể quản lý các bản sao lưu và khôi phục một bản sao lưu.

Trong phần Cài đặt, bạn có thể xác định cách thiết bị đồng bộ hóa với máy tính.

  • Nếu bạn muốn tải xuống các tệp phương tiện theo cách thủ công, hãy chọn hộp “Quản lý thủ công nhạc, phim và chương trình truyền hình”. Giờ đây, thiết bị của bạn sẽ chỉ đồng bộ hóa với thư viện khi bạn kéo và thả một mục.
  • Nếu bạn muốn thiết bị tự động đồng bộ hóa, hãy chọn hộp kiểm Tự động đồng bộ hóa khi thiết bị được kết nối. Điều này có nghĩa là thiết bị di động của bạn sẽ đồng bộ hóa với thư viện của bạn ngay sau khi bạn kết nối nó với máy tính của mình.
  • Bạn cũng có thể đồng bộ hóa thiết bị của mình qua Wi-Fi bằng cách chọn hộp “Hiển thị iPhone này khi kết nối với Wi-Fi”. Sau đó, nếu cả hai thiết bị trên cùng một mạng, chúng có thể đồng bộ hóa mà không cần phải kết nối bất kỳ thứ gì.

Cách đồng bộ nhạc

Cách đồng bộ nhạc

Bạn có thể đồng bộ hóa nhạc theo cách thủ công bằng cách nhấp vào tab Nhạc và chọn Đồng bộ hóa nhạc với [name of your device]. Nếu bạn có một thư viện nhạc nhỏ và muốn đồng bộ hóa nó với thiết bị của mình, hãy chọn tùy chọn Toàn bộ Thư viện Nhạc.

Nếu bạn muốn chọn nhạc để đồng bộ hóa, hãy chọn Nghệ sĩ, Album, Thể loại và Danh sách phát đã chọn. Sau đó, bạn có thể duyệt nhạc theo nghệ sĩ, album, thể loại hoặc danh sách phát. Cho dù bạn chọn danh mục nào, hãy kiểm tra các mục bạn muốn đồng bộ hóa. Nhấp vào “Áp dụng” ở góc dưới cùng bên phải nếu bạn không cần đồng bộ hóa bất kỳ nội dung nào khác hoặc chuyển sang phần tiếp theo nếu có thêm.

Cách đồng bộ phim

Cách đồng bộ phim

Nếu bạn có phim muốn đồng bộ hóa, hãy chuyển đến tab “Phim” và chọn “Đồng bộ hóa Phim với”. [name of your device]. Để đồng bộ hóa tất cả các phim, hãy chọn “Tự động bao gồm” và nhấp vào menu thả xuống. Chọn đồng bộ hóa tất cả các phim, chỉ các phim gần đây dựa trên các khung giờ khác nhau hoặc chỉ các phim chưa xem dựa trên các khung thời gian khác nhau. Để đồng bộ hóa các tiêu đề cụ thể, hãy bỏ chọn hộp này, sau đó chọn hộp cho phim bạn muốn lưu trữ trên thiết bị của mình.

Cách đồng bộ hóa các chương trình truyền hình

Cách đồng bộ hóa các chương trình truyền hình

Để đồng bộ hóa chương trình truyền hình, hãy chuyển đến tab Chương trình truyền hình và chọn Đồng bộ hóa chương trình truyền hình với [name of your device]. Chọn hộp kiểm Bật Tự động. Nhấp vào menu thả xuống và bạn có thể chọn đồng bộ hóa các tiêu đề mới nhất hoặc các tiêu đề chưa xem khác nhau dựa trên các khung thời gian khác nhau. Nếu không, hãy bỏ chọn hộp này, sau đó nhấp vào tiêu đề chương trình truyền hình bạn muốn đưa vào và đánh dấu vào các tập riêng lẻ mà bạn muốn đồng bộ hóa.

Cách đồng bộ podcast

Cách đồng bộ podcast

Đồng bộ podcast bằng cách nhấp vào tab Podcast và chọn hộp bên cạnh Đồng bộ podcast với [name of your device]. Chọn hộp Sao chép tự động. Nhấp vào menu thả xuống và chọn các tập podcast bạn muốn đồng bộ hóa dựa trên các tập gần đây nhất hoặc chưa được xem. Nếu không, hãy bỏ chọn hộp này, sau đó nhấp vào tiêu đề của các podcast bạn muốn đưa vào và chọn các tập riêng lẻ mà bạn muốn đồng bộ hóa.

Cách đồng bộ sách và sách nói

Cách đồng bộ sách và sách nói

Bạn có thể đồng bộ sách và sách nói trên các tab tương ứng của chúng. Trên bất kỳ tab nào, hãy chọn hộp ở đầu trang để cho phép đồng bộ hóa. Sau đó, bạn có thể chọn giữa tự động đồng bộ hóa từng tiêu đề hoặc chọn các tiêu đề cụ thể. Nếu bạn muốn chọn lọc, hãy kiểm tra các tiêu đề bạn muốn đồng bộ hóa.

Cách đồng bộ hóa ảnh và tệp

Cách đồng bộ hóa ảnh và tệp

Finder cũng có thể được sử dụng để đồng bộ hóa ảnh và tệp với thiết bị di động của bạn. Tuy nhiên, lưu ý rằng nếu bạn đã sử dụng Ảnh iCloud, bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ điều gì trên trang này. Mọi ảnh hoặc video bạn quay từ thiết bị di động của mình sẽ khả dụng trên tất cả các thiết bị được kết nối.

Nếu bạn cần đồng bộ hóa ảnh, hãy nhấn vào tiêu đề “Ảnh” trong Trình tìm kiếm và chọn hộp kiểm “Đồng bộ hóa ảnh với thiết bị”. Theo mặc định, Finder đồng bộ hóa mọi thứ trong thư mục Ảnh, nhưng bạn có thể thay đổi điều này từ menu thả xuống. Đối với những gì Finder sẽ đồng bộ hóa, bạn có thể đặt nó thành Tất cả ảnh và Album hoặc Album đã chọn. Nếu bạn chọn chỉ đồng bộ hóa các album đã chọn, hãy chọn các album bạn muốn đồng bộ hóa.

Bạn cũng có thể chọn chỉ đồng bộ hóa các ảnh được đánh dấu là yêu thích hoặc chứa video. Ngoài ra, bạn có thể chọn hộp bên cạnh “Tự động bao gồm ảnh từ”, sau đó sử dụng menu thả xuống để chọn một khoảng thời gian cụ thể, chẳng hạn như tuần trước hoặc tháng.

Quá trình đồng bộ hóa tệp dễ dàng hơn nhiều so với bất kỳ phần nào khác. Nếu bạn nhấp vào tab Tệp, bạn có thể thêm tài liệu vào thiết bị của mình bằng cách chỉ cần nhấp và kéo tệp vào Trình tìm kiếm và thêm tệp đó vào danh sách.

Cách đồng bộ hóa tất cả nội dung

Cách đồng bộ hóa tất cả nội dung

Không có gì bạn thêm hoặc thay đổi trong Finder sẽ đồng bộ hóa với thiết bị của bạn cho đến khi bạn áp dụng các thay đổi. Khi bạn đã sẵn sàng đồng bộ hóa tất cả nội dung mới này, hãy nhấp vào nút Áp dụng ở góc dưới cùng bên phải.

Cách theo dõi bộ nhớ thiết bị

Cách theo dõi bộ nhớ thiết bị

Sau khi quá trình đồng bộ hóa hoàn tất, biểu đồ ở cuối màn hình sẽ hiển thị cho bạn biết khoảng dung lượng mà nội dung hiện đang chiếm trên thiết bị của bạn. Di chuột qua từng vùng được tô màu để xem lượng không gian cụ thể được sử dụng bởi loại nội dung đó.

Xem nội dung đã đồng bộ hóa

Xem nội dung đã đồng bộ hóa

Ngay sau khi đồng bộ hóa xảy ra, nội dung sẽ được thêm vào ứng dụng tương ứng trên thiết bị của bạn. Đảm bảo mọi thứ được tải chính xác bằng cách kiểm tra các ứng dụng Âm nhạc, TV, Podcast và Sách.

Cách sử dụng ứng dụng âm nhạc trong macOS Catalina

Cách sử dụng ứng dụng âm nhạc trong macOS Catalina

MacOS Catalina của Apple xóa ứng dụng iTunes nhưng cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các bài hát, danh sách phát và Apple Music từ ứng dụng âm nhạc mới. Đây là cách sử dụng nó.

Nội dung tương tự:

Tìm khóa sản phẩm Windows 7 Ultimate của bạn trên máy tính xách tay Dell Inspiron của bạn

Hướng dẫn • 20/04/2022

Nội dung chính Cách tìm khóa sản phẩm Windows 7 Ultimate trên máy tính xách tay Dell Inspiron Bước 1: Cài đặt và khởi ...

10 mẹo hàng đầu về lớp học của Google

Hướng dẫn • 22/04/2022

Học sinh được đưa vào Google Lớp học ở khắp mọi nơi. Trường học và giáo viên sử dụng nó để cung cấp chương ...

Cách chạy bản đồ ký tự trong Windows 10

Hướng dẫn • 26/04/2022

Nội dung chính 7 cách để chạy bản đồ ký tự trong Windows 10 Phương pháp 1: Mở bản đồ ký tự trong Windows ...

TERA Endless War: Hướng dẫn chơi game cơ bản cho người mới

Hướng dẫn • 22/09/2022

Bài viết này đề cập đến “cách chơi trò chơi Tera Endless War”, hướng dẫn về các khái niệm cơ bản, cách chơi và ...