Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 24/09/2022

Một trong những vấn đề lớn nhất với các chương trình tiện ích miễn phí là chúng không phải lúc nào cũng miễn phí mãi mãi. Trong một số trường hợp, công ty mẹ nhận thấy nhu cầu và bắt đầu thu phí của khách hàng. Trong các trường hợp khác, người tạo phần mềm bán một sản phẩm cho các nhà đầu tư bên ngoài và chuyển sang các dự án khác hoặc lặng lẽ nghỉ hưu với số tiền bán được. Dù bằng cách nào, khách hàng sẽ thua trong trường hợp này vì họ phải quyết định bắt đầu thanh toán hoặc tìm kiếm một giải pháp thay thế. Đôi khi ứng dụng miễn phí một lần sẽ có điều khoản cho phép những khách hàng đầu tiên tiếp tục sử dụng dịch vụ miễn phí và đó là điều tốt nhất bạn có thể hy vọng.

Một kịch bản mua lại gần đây đã xảy ra với một trong những người quản lý mật khẩu yêu thích của tôi, người chiến thắng giải thưởng Lựa chọn của biên tập viên Myki. Nếu bạn truy cập trang web của sản phẩm, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện giải thích rằng công nghệ và nhóm của Myki đã được JumpCloud, một nền tảng thư mục đám mây dành cho doanh nghiệp mua lại. Nếu bạn đã là người dùng Myki, bạn có thời hạn đến ngày 10 tháng 4 năm 2022 để di chuyển mật khẩu và các thông tin đăng nhập khác của mình ra khỏi nền tảng.

Cách chuyển sang trình quản lý mật khẩu mới

Nếu bạn không biết cách chuyển sang trình quản lý mật khẩu mới, làm theo các hướng dẫn sau từ MYKI hoặc làm như sau:

 1. Xuất thông tin đăng nhập của bạn sang tệp CSV trên máy tính của bạn.

  Hãy nhớ rằng tệp CSV có thể không chứa tất cả thông tin bạn đã lưu trữ trong trình quản lý mật khẩu cũ, chẳng hạn như địa chỉ, số điện thoại hoặc thẻ tín dụng của bạn. Hãy chuẩn bị để nhập lại tất cả thông tin này.

 2. Cài đặt trình quản lý mật khẩu mới.
  Trong quá trình cài đặt, trình quản lý mật khẩu sẽ hỏi bạn có muốn nhập thông tin mật khẩu hiện tại của mình hay không và đây là nơi tệp CSV mới của bạn sẽ xuất hiện.

 3. Nhập tệp CSV vào trình quản lý mật khẩu mới của bạn.
  Hãy dành chút thời gian để đảm bảo thông tin đăng nhập của bạn được chuyển sang trình quản lý mật khẩu mới và điền vào thông tin đăng nhập trống nếu có.

Vĩnh biệt, Miki! Bạn sẽ bỏ lỡ. Tuy nhiên, đây có thể không phải là điều cuối cùng chúng ta thấy trong dịch vụ. Trong thông báo về việc đóng cửa Myki, những người sáng tạo cho biết, “Chúng tôi tin tưởng rằng bạn sẽ gặp lại các sản phẩm của chúng tôi trong tương lai, mặc dù ở một hình thức khác.”

Trình quản lý mật khẩu Myki có nhiều tính năng thú vị và an toàn, chẳng hạn như khả năng lưu trữ thông tin của bạn trên mọi thiết bị thay vì trên đám mây. Nó cung cấp báo cáo độ mạnh của mật khẩu, chia sẻ an toàn, tiện ích mở rộng trình duyệt cho nhiều nền tảng và hỗ trợ nhiều phương pháp xác thực đa yếu tố.

Các lựa chọn thay thế tốt nhất cho Myki là gì?

Đây là hai trình quản lý mật khẩu miễn phí khác mà tôi đã đánh giá cá nhân có thể lấp đầy khoảng trống Myki:

 1. Beatvorden miễn phí

Cấp phần mềm nguồn mở và miễn phí có một số hạn chế. Bạn có thể lưu trữ số lượng mật khẩu không giới hạn và đồng bộ hóa chúng trên tất cả các thiết bị của mình. Bitwarden cung cấp các ứng dụng gốc dành cho Windows (bao gồm cả ứng dụng Microsoft Store), macOS, Linux, Android và iOS. Tiện ích mở rộng trình duyệt Bitwarden hỗ trợ Chrome, Edge, Firefox, Opera và Safari, cũng như các trình duyệt Vivaldi, Brave và Tor ít phổ biến hơn. Bạn cũng có thể bật xác thực đa yếu tố thông qua ứng dụng xác thực trong phiên bản Bitwarden miễn phí.

 1. Nord Pass miễn phí

Phiên bản miễn phí của NordPass không cho phép bạn chia sẻ các mục từ vault của mình, nhưng giới hạn đó sẽ không ngăn bạn thử trình quản lý mật khẩu. Bạn có thể lưu số lượng mật khẩu không giới hạn, biểu mẫu tự động điền, lưu trữ ghi chú và thẻ tín dụng, đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị và bảo mật mật khẩu của mình bằng xác thực đa yếu tố.

Hãy nhớ xem danh sách dài hơn của chúng tôi về các trình quản lý mật khẩu miễn phí đã được các nhà phân tích MoiNhat.Net khác xem xét. Nếu bạn không thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm ở đó, bạn có thể cần phải chi một số tiền cho một số trình quản lý mật khẩu tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Thích những gì bạn đọc? Nhận thêm lịch sử SecurityWatch trong hộp thư đến của bạn hàng tuần. Đăng ký nhận bản tin SecurityWatch.

Điều gì khác đang xảy ra trong thế giới an ninh tuần này?

Ukraine đang bắt đầu sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để phát hiện các chiến binh Nga. Clearview AI đang cung cấp cho Ukraine quyền truy cập miễn phí vào công nghệ của họ và hơn 10 tỷ bức ảnh.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

TorGuard sẽ ngăn các máy khách VPN sử dụng BitTorrent. Trong một thỏa thuận với một nhóm các hãng phim, công ty yêu cầu phải chặn dịch vụ.

Báo cáo: NSA đang điều tra vụ hack Viasat trùng với cuộc xâm lược Ukraine. Cơ quan này được cho là đang hợp tác với tình báo Ukraine và ANSSI trong cuộc điều tra.

Google sẽ mua lại công ty an ninh mạng Mandiant để tăng cường bảo mật đám mây của mình. Gã khổng lồ tìm kiếm đang trả 5,4 tỷ USD cho Mandiant, công ty sẽ hợp tác với Google Cloud, một nhà cung cấp dịch vụ CNTT dành cho doanh nghiệp.

Các khóa bảo mật tốt nhất để xác thực đa yếu tố. Ngoài trình quản lý mật khẩu, cách tốt nhất để bảo mật các tài khoản trực tuyến của bạn là sử dụng thiết bị phần cứng khớp với chuỗi khóa của bạn. Đánh giá của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn khóa bảo mật tốt nhất để bảo mật thông tin cá nhân của bạn.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách mở Apple ProRAW & ProRes trên PC chạy Windows 10/11

Hướng dẫn • 02/11/2022

Chụp ảnh hoặc quay video trên iPhone của bạn thật tiện lợi. Tất cả những gì bạn phải làm là trỏ và bấm để ...

Cách thêm hình ảnh vào tiêu đề trong Word 2010

Hướng dẫn • 30/10/2022

Microsoft Word cung cấp cho bạn khả năng thêm nhiều loại nội dung khác nhau vào tài liệu của bạn. Cho dù đó là ...

5 kỹ năng Alexa giúp bạn tìm việc

Hướng dẫn • 21/10/2022

Cho dù bạn là sinh viên mới tốt nghiệp đại học hay ai đó đang muốn thay đổi nghề nghiệp, bạn sẽ cần tất ...

Cách xóa Amazon Fire TV Stick / Firestick Cache và dữ liệu ứng dụng

Hướng dẫn • 02/09/2022

Nếu bạn nhận thấy Amazon Firestick của mình không hoạt động hiệu quả hơn trước đây, thì đó có thể là vấn đề với ...