Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 14/09/2023

Nếu bạn đã bám vào ứng dụng To-Do Wunderlist quá lâu, thì tôi rất tiếc đã đến lúc phải buông tay. Ngày 6 tháng 5 (năm 2020) Microsoft cuối cùng cũng gỡ bỏ ứng dụng này vĩnh viễn. Đối với thực tế thời gian này. Nó biến mất hoàn toàn. Xong-zo. Goner.

Ứng dụng đã ở trong trạng thái lấp lửng kỳ lạ đối với năm nămvà cho đến nay, điều có ý nghĩa đối với bất kỳ ai đã yêu thích ứng dụng tiếp tục sử dụng nó. Nhưng bây giờ đã đến lúc phải tiếp tục. Nếu bạn chưa chuyển sang một ứng dụng danh sách việc cần làm khác, bạn có thể nên chuyển sang một ứng dụng khác.

Cách thuận tiện nhất để thoát khỏi Wunderlist là nhập các trường hợp hiện có vào một ứng dụng khác. Tất nhiên, Microsoft, công ty sở hữu Wunderlist, sẽ rất hài lòng nếu bạn chọn ứng dụng Microsoft To Do của nó.

To Do luôn được quan niệm là người thay thế. Khi Microsoft mua Wunderlist vào năm 2015, họ đã công bố kế hoạch đóng cửa ứng dụng này, nhưng không phải là không sử dụng tất cả các tính năng tốt nhất của nó và tạo lại chúng ở nơi khác. Vào năm 2017, anh ấy đã tiết lộ To Do, điều mà tại thời điểm đó, Wunderlist không thể tiếp cận được. Kể từ đó, nó đã được cải thiện, nhưng nó vẫn thua xa các ứng dụng danh sách việc cần làm khác có khả năng quản lý thời gian tốt hơn.

Tôi có bao lâu? Những vấn đề tiềm ẩn là gì?

Một bài đăng trên blog từ nhóm WunderlistHồi chuông báo tử cho biết rằng bạn sẽ có thể nhập danh sách việc cần làm của mình vào Microsoft To Do vô thời hạn sau ngày 6 tháng 5. Tuy nhiên, điều này không cho biết liệu tính năng này có hoạt động với các ứng dụng khác hay không.

Nếu đang cố gắng di chuyển, bạn cần nhanh chóng chọn một ứng dụng danh sách việc cần làm cho phép bạn dễ dàng nhập danh sách việc cần làm trong Wunderlist hiện có của mình vào chúng. Quá trình này thường chỉ mất hơn hai hoặc ba lần nhấp chuột, nhưng có ba vấn đề tiềm ẩn bạn nên lưu ý:

  • nhiệm vụ định kỳ
  • Bình luận
  • người kế vị
  • File đính kèm

Các tác vụ định kỳ thường không di chuyển hoàn hảo. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ nhận được phiên bản tiếp theo của các tác vụ lặp lại, nhưng bạn có thể cần sử dụng một ứng dụng mới để chúng lặp lại.

Nhận xét nhiệm vụ cũng không phải lúc nào cũng cho phép bạn chuyển từ ứng dụng này sang ứng dụng khác. Nếu bạn có nhiều nhận xét Wunderlist quan trọng mà bạn muốn di chuyển, hãy cho mình thêm chút thời gian trong trường hợp bạn phải sao chép và dán chúng.

Các nghệ sĩ sẽ bị mất trong quá trình chuyển giao vì công cụ mới của bạn chưa biết cộng tác viên nào của bạn. Một lần nữa, hãy lên lịch thêm thời gian nếu bạn đang tích cực cộng tác trên ứng dụng việc cần làm của mình.

Tệp đính kèm đôi khi chuyển và đôi khi không, tùy thuộc vào ứng dụng và phương pháp bạn đang sử dụng.

Các lựa chọn thay thế Wunderlist tốt nhất

Trong hoàn cảnh này, đây là một số ứng dụng việc cần làm tốt nhất được lựa chọn kỹ lưỡng dành riêng cho những người dùng Wunderlist đang tìm kiếm một ngôi nhà mới để làm việc hiệu quả. Tất cả chúng đều cung cấp cho bạn ít nhất một cách để chuyển nhiệm vụ của mình. Tôi đã liệt kê chúng theo thứ tự bảng chữ cái.

Bat ki lam

Bat ki lam

Any.do là một ứng dụng danh sách việc cần làm đa nền tảng có một tùy chọn dễ dàng để nhập danh sách nhiệm vụ của bạn từ Wunderlist. Bạn cho phép Any.do truy cập Wunderlist và bạn sẽ nhận được email sau khi quá trình chuyển hoàn tất. Các danh sách vẫn không thay đổi và Any.do sắp xếp tất cả các nhiệm vụ trong danh sách của bạn theo ngày thành bốn nhóm: Hôm nay, Ngày mai, Sắp tới và Một ngày nào đó cho bất kỳ việc gì không có ngày cụ thể.

Microsoft To Do

Microsoft To Do

Microsoft đã lên kế hoạch thay thế Wunderlist bằng một ứng dụng mới được xây dựng từ đầu với tất cả các tính năng tương tự hoặc gần như vậy. Đây là ứng dụng Microsoft To Do. Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017, nó đã được cải thiện và chậm phát triển, mắc phải thực tế là nó đã ra mắt khá kém phát triển về mặt tính năng. Vì vậy, nó tốt hơn so với nó, nhưng nó không làm được nhiều để đặt kỳ vọng ngay từ đầu. Dù bằng cách nào, chỉ với một nút bấm, bạn có thể nhập tất cả dữ liệu Wunderlist của mình vào Microsoft To Do. Hầu hết mọi thứ đều được truyền đi một cách trôi chảy, nhưng người thực hiện không hề day dứt.

MeisterTask

MeisterTask

Ứng dụng To-do MeisterTask không có trình nhập tự động cho Wunderlist, nhưng nó có nút tích hợp để tải xuống tệp đã xuất từ ​​Wunderlist được gọi là tệp Tasks.json. Trước tiên, bạn cần vào Wunderlist và xuất dữ liệu của mình. Wunderlist sẽ gửi cho bạn tệp nén qua email khi nó sẵn sàng, bạn sẽ tải tệp này xuống từ tài khoản email của mình, giải nén và nhập vào MeisterTask. Thật dễ dàng, nhưng khi bạn sử dụng Cách nàybạn sẽ mất nhận xét và tệp đính kèm.

Nhớ sữa

Nhớ sữa

Hãy nhớ rằng Milk từ lâu đã trở thành lựa chọn cũ của các ứng dụng quản lý công việc. Đã trải qua một chặng đường dài kể từ lần cuối chúng tôi đánh giá nó trên MoiNhat.Net và bây giờ đã nút nhập khẩu cho Wunderlist được tích hợp ngay trong giao diện của nó. Không mất nhiều thời gian để lập danh sách việc cần làm. Trong một thử nghiệm nhanh, Remember the Milk chỉ nhập các danh sách và nhiệm vụ từ một thư mục và bỏ qua hoàn toàn thư mục kia. Tốt hơn hết là bạn nên tải xuống thủ công tệp dữ liệu đã xuất từ ​​Wunderlist nếu cuối cùng chọn Remember the Milk.

TickTick

TickTick

Nếu bạn tuân theo phương pháp tổ chức và năng suất của Hoàn thành công việc (GTD), thì TickTick là một ứng dụng khá tốt cho danh sách việc cần làm của bạn. Nó có các ứng dụng cho Android, iOS, trình duyệt và macOS, nhưng không dành cho Windows. TickTick có nút nhập tự động cho phép bạn cấp quyền truy cập ứng dụng vào Wunderlist để di chuyển danh sách việc cần làm của bạn, cũng như khả năng tải xuống thủ công bản sao dữ liệu đã xuất của bạn. Khi tôi thử sử dụng phương pháp nhập tự động, tôi nhận được thông báo rằng quá trình không thành công, nhưng sau đó khi tôi xem xét tài khoản của mình, tất cả các tác vụ và danh sách đều ở đó. Nỗ lực tải xuống thủ công đã diễn ra mà không gặp trở ngại nào.

Todoist

Todoist

Được các biên tập viên chọn là ứng dụng cần làm, Todoist không có công cụ tự động nhập, nhưng nó cho phép bạn tải xuống toàn bộ tệp .zip mà bạn xuất từ ​​Wunderlist (còn được gọi là tệp sao lưu). Khi bạn nhập toàn bộ tệp .zip chứ không chỉ tệp có tên Tasks.json, nó cho phép Todoist lưu trữ nhiều chi tiết hơn mà bạn tạo trong Wunderlist. Danh sách, danh sách phụ, nhiệm vụ, nhận xét và các chi tiết khác đã được chuyển sang khi tôi thực hiện một bài kiểm tra nhanh.

Zenkit To Do

Zenkit To Do

Zenkit To Do (cùng nhóm với ứng dụng Zenkit kanban) là một ứng dụng miễn phí rất giống với Wunderlist về bố cục của nó. Công cụ nhập Wunderlist-to-Zenkit To Do được tích hợp ngay trong giao diện. Bạn sẽ có thể nhập danh sách của mình trong một vài cú nhấp chuột. Một trong những điều thú vị ở đây là Zenkit Todo cho phép bạn chọn danh sách và danh sách phụ mà bạn muốn nhập, vì vậy nếu bạn cần làm sạch sâu các nhiệm vụ của mình, bạn có tùy chọn xóa một số trong số chúng.

Nội dung tương tự:

Tìm xem ai đã xem hồ sơ WhatsApp của bạn?

Hướng dẫn • 14/08/2023

Nếu hồ sơ WhatsApp của bạn ở chế độ công khai, mọi người có thể thấy một số điều nhất định nếu bạn chưa ...

Cách kiểm tra tuổi thọ pin của Apple AirTag hoặc Samsung SmartTag

Hướng dẫn • 26/06/2023

Có một thiết bị theo dõi thông minh là một cứu cánh. Chúng ta thường làm mất chìa khóa, ví, kính, điều khiển từ ...

Cách giải quyết / Tránh vấn đề “Nhảy màn hình” trên điện thoại di động

Hướng dẫn • 16/06/2023

Nội dung chính Điện thoại di động “màn hình chuyển tiếp” là gì? 2): Đang kiểm tra điện thoại gặp sự cố màn hình ...

Dữ liệu của bạn có bị tấn công không? Thực hiện 3 bước này ngay bây giờ

Hướng dẫn • 22/07/2023

Vi phạm dữ liệu xảy ra bất cứ khi nào thông tin nhạy cảm được đăng trực tuyến. Đôi khi lỗi của con người ...