Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 06/01/2023

Các trò chơi điện tử hiện đại ngày càng trở nên phức tạp hơn về đồ họa và thiết kế cơ học, với kết cấu thực tế và môi trường nhập vai của chúng. Thật không may, môi trường khối Roblox mặc định không cho phép các nhà phát triển lập bản đồ các thế giới đáng tin cậy này. Giờ đây, các nhà phát triển có thể chọn không tham gia các hạn chế này. Roblox hiện có khả năng nhập các đối tượng lưới tùy chỉnh, vì vậy những người sáng tạo trò chơi không còn phải chịu đựng các chi tiết khối và thế giới cơ sở nữa. Nếu bạn muốn thử tạo các trò chơi Roblox đẹp mắt, hãy làm theo các bước sau để tạo lưới tùy chỉnh. Nhưng trước tiên, một chút nền tảng.

Một phần cơ sở là gì?

Như bạn có thể biết, Roblox cho phép bạn tạo trò chơi. BaseParts (đơn giản là “các bộ phận”) là những gì bạn sử dụng để tạo các đối tượng bên trong trò chơi của mình, chẳng hạn như ô tô, ba lô hoặc chim. Công cụ tạo Roblox Studio bao gồm các phần chính. Họ đang:

 • Khối

 • Giày cao gót đế bằng

 • xi lanh

 • Quả cầu

Bạn có thể thay đổi kích thước, màu sắc, kết cấu và các thuộc tính khác, nhưng không thể thay đổi hình dạng của chúng. Nếu bạn có óc sáng tạo, bạn có thể tạo ra các hình dạng khác bằng cách hàn các mảnh hiện có lại với nhau.

Ngoài ra, bạn có thể cắt các hình dạng thành các hình dạng khác bằng cách sử dụng chúng. thuộc tính tiêu cực. Tuy nhiên, bất kể bạn cắt nó như thế nào, những hình dạng này vẫn cơ bản và chúng cũng giúp trò chơi của bạn đơn giản. May mắn thay, các bộ phận lưới không tiêu chuẩn cải thiện tình hình.

Lưới tùy chỉnh Roblox

Lưới là gì?

Giống như các trò chơi 3D khác, lưới Roblox là một đối tượng trong trò chơi. Vì vậy, họ có thể là bất cứ ai. Nói một cách đơn giản, các mắt lưới giống như BaseParts, nhưng chúng có một MeshID và một TextureID cho phép bạn tải lên các hình dạng và kết cấu của riêng mình. Tính năng Roblox Studio này thực sự là một công cụ thay đổi trò chơi cho tất cả các nhà phát triển Roblox vì nó mở ra khả năng đồ họa vô hạn. Bạn không thể tạo lưới bên trong Roblox Studio, nhưng bạn có thể tạo chúng bên trong Blender 3D (và xuất chúng sang dự án của bạn).

Giới thiệu Máy xay sinh tố 3D

Blender 3D là phần mềm miễn phí được cấp phép theo Giấy phép Công cộng GNU. Nói cách khác, nó hoàn toàn miễn phí để tải xuống, cài đặt và sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc thương mại. Ứng dụng này đi kèm với rất nhiều công cụ, nhưng trọng tâm chính của nó là nghệ thuật 3D (tạo mô hình, kết cấu, chỉnh sửa đoạn phim và hoạt hình). Blender 3D thậm chí còn có công cụ trò chơi riêng và các công cụ tạo kịch bản tích hợp. Bây giờ làm chủ Blender 3D nằm ngoài phạm vi của bài viết này; chương trình con thú. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đề cập đến cách tạo lưới tùy chỉnh ở chế độ gốc.

Lưới tùy chỉnh Roblox

Cách tạo lưới

 • Khi bạn đã cài đặt Blender 3D, hãy khởi chạy nó và mở cảnh. Bạn sẽ thấy một chiếc hộp đơn giản, một máy ảnh và một nguồn sáng duy nhất.

 • Với con trỏ trên trường, nhấn phím TAB cho đến khi bạn đến khung mô hình. Đó là một khối lập phương với đường viền màu cam và một vài chấm ở các góc.

 • Nhấn nút A cho đến khi các chấm chuyển sang màu đen. Điều này có nghĩa là bạn đã bỏ chọn tất cả các đỉnh (các chấm nhỏ ở các góc). Sau đó, nhấn B để sử dụng công cụ chọn đường viền và kéo nó qua đầu cửa sổ để chỉ các đỉnh trên cùng được chọn.

 • Chỉ với phần trên cùng được chọn, nhấn E để đùn hình dạng từ những điểm đó. Nhấp chuột trái sau khi bạn tạo hình dạng bạn muốn hoàn tất. Lưu ý: Bạn có thể làm điều này với tất cả các đỉnh.

 • Bạn có thể thực hiện các lệnh sau từ bàn phím với bất kỳ tập hợp đỉnh nào đã chọn:

  • Nhấn phím G để lấy các đỉnh và di chuyển chúng xung quanh.

  • Nhấn phím R để xoay các đỉnh.

  • Nhấn phím S để chia tỷ lệ các đỉnh.

 • Bạn cũng có thể liên kết các lệnh này với các trục x, y hoặc z. Ví dụ: nhấn GY sẽ khiến Blender 3D lấy các đỉnh trên trục y tổng thể. Nếu bạn nhấn phím kích thước lần thứ hai, nó sẽ khóa nó vào trục .

 • Khi bạn có hình dạng / mô hình bạn muốn, hãy nhấn Tab để vào chế độ đối tượng. Từ đây bạn xuất mô hình. Đối với điều này:

  • Nhấp vào Tệp và di chuột qua Xuất.

  • Một menu mới sẽ xuất hiện. Nhấp vào Mặt tiền sóng (.obj) hoặc FBX (.fbx). Một trong hai sẽ hoạt động.

  • Đặt tên cho tệp của bạn và ghi nhớ thư mục mà bạn đã lưu nó.

Lưới tùy chỉnh Roblox

Nhập lưới

Bây giờ bạn đã có tệp lưới của mình, đã đến lúc mang nó vào Roblox Studio. Đây là cách thực hiện:

 • Bên trong Roblox Studio, đặt MeshPart mới vào thế giới bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu cộng bên cạnh không gian làm việc.

 • Nhập “lưới” vào trường tìm kiếm. Bạn sẽ thấy MeshPart trong danh sách các đối tượng có sẵn. Chọn nó.

 • Chuyển đến Part Properties và tìm MeshID. Nhấp vào thư mục nhỏ bên cạnh nó.

 • Điều hướng đến thư mục bạn đã đặt tệp .FBX hoặc .OBJ và chọn nó để nhập. Có thể bạn sẽ nhận được cảnh báo rằng nó “rất lớn” và Roblox sẽ hỏi bạn có muốn thay đổi kích thước nó không. Chọn Có.

Chúc mừng! Bạn đã tạo lưới Roblox của riêng mình!

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Đưa các mắt lưới tùy chỉnh lên cấp độ tiếp theo

Đừng nản lòng vì chúng tôi đã tạo ra một hình dạng đơn giản; bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn nghĩ đến. Bạn chỉ cần thực hành Blender 3D một chút. Nếu bạn muốn thêm họa tiết vào mắt lưới, xem các mẹo của Roblox Corporation.

Ngoài ra, có rất nhiều mô hình được tạo sẵn miễn phí nếu bạn không muốn làm việc chăm chỉ. Tôi khuyên bạn nên truy cập Cửa hàng tài sản 3D Unity, Thị trường động cơ Unreal và Sketchfab để tìm các mặt hàng thú vị. Đảm bảo bạn đã đọc giấy phép cho từng nội dung để xem chúng có hạn chế sử dụng hay không. Ví dụ: bạn có thể nhập Xe thể thao trong Roblox Studio mà không tốn một xu nào.

Để biết thêm các mẹo về Roblox, hãy xem Hướng dẫn riêng của Roblox cũng như sách của tôi về cách viết kịch bản trò chơi.

Nội dung tương tự:

iPhone thông báo hết dịch vụ và các mạng iPhone không khả dụng

Hướng dẫn • 27/10/2022

Nội dung chính Cách sửa lỗi iPhone No Service Error 1. Kiểm tra vùng phủ sóng và dữ liệu di động của bạn. 2. ...

Cách hủy cuộc hẹn trong Lịch Google

Hướng dẫn • 14/11/2022

Lịch Google là một cách rất phổ biến để quản lý lịch biểu của bạn. Bạn có thể tạo các cuộc họp mới, ghi ...

Khắc phục dữ liệu của bạn có thể bị hỏng Chromecast với lỗi Google TV

Hướng dẫn • 11/12/2022

Nếu bạn đang sử dụng Chromecast với Google TV, bạn có thể đã gặp phải thông báo lỗi “Không thể khởi động hệ thống ...

Cách chia văn bản thành các cột trong Google Trang tính (có ví dụ)

Hướng dẫn • 20/01/2023

Bạn có thể sử dụng Google Trang tính để chia văn bản thành các cột nhằm tách nhanh nội dung của một ô (hoặc ...