Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 02/05/2023

Chúng tôi đã dành vài tuần qua để khám phá một số trò chơi hay nhất mà Roblox cung cấp đã được tạo bởi người dùng và người chơi như bạn hoặc ai đó bạn biết. Cho dù bạn muốn một trò chơi Mario, một trò chơi zombie, một trò chơi Pokemon hay thậm chí một trò chơi về việc trở thành siêu anh hùng yêu thích của bạn, thì vẫn có hàng tá trò chơi để bạn lựa chọn. Bây giờ là lúc để chuyển bánh răng một chút.

Thay vì tập trung vào trò chơi do người khác làm, tại sao bạn không mở Studio Roblox và bắt đầu tạo trò chơi của riêng bạn? Với Roblox, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng bước vào bất cứ lúc nào và bắt đầu làm điều gì đó thú vị để chơi mà không cần bất kỳ kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức nào về làm trò chơi. Nó rất đơn giản!

Bắt đầu với Roblox Studio

Roblox Studio là giao diện cơ bản mà bạn sẽ sử dụng để biến mọi ước mơ biến Roblox thành hiện thực. Từ đây, bạn có thể bắt đầu xây dựng thế giới, thiết kế mô hình trò chơi của riêng mình, tải các đối tượng lên cơ sở dữ liệu để các nhà xây dựng khác sử dụng và thậm chí tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản của chương trình bằng cách sử dụng các hướng dẫn và tài nguyên do Roblox Corporation đặc biệt tạo ra.

Khi bạn mở Roblox Studio lần đầu tiên, nó sẽ trông giống như hình trên. Từ menu chính này, bạn có thể chọn mẫu mà bạn muốn bắt đầu (hoặc nếu bạn muốn bắt đầu bằng một mẫu nào đó) rồi sử dụng các tab ở trên cùng để chuyển đổi giữa việc tạo thế giới dựa trên các chủ đề như Western hoặc Suburban, hoặc dựa trên về trò chơi. như Đua xe hoặc Obby.

Obby là một trong những trò chơi dễ nhất và phổ biến nhất mà bạn sẽ thấy trên Roblox. Về cơ bản, đây là các chướng ngại vật 3D mà người chơi phải điều hướng bằng cách chạy và nhảy để tránh các mối nguy hiểm và các khu vực khác trong cấp độ. Họ giống như những người biểu diễn trong mạch máu của Mario và Sonic.

Trong hướng dẫn này, để mọi thứ trở nên rất đơn giản, chúng tôi sẽ tập trung vào việc làm cho Obby trở thành trò chơi đầu tiên của bạn.

Tạo trò chơi đầu tiên của bạn

Chọn một mẫu Obby và tải nó lên. Bạn sẽ thấy một giao diện tương tự như hình trên trước mặt. Ở trung tâm của giao diện là môi trường trò chơi, nơi bạn có thể nhấp, kéo và thả các vật phẩm và chỉnh sửa toàn diện thế giới trò chơi. Có rất nhiều điều đang diễn ra bên trong Roblox Studio, nhưng hãy cố gắng đừng để bản thân quá tải.

Vì nó là một khuôn mẫu, nó có nghĩa là cơ chế cốt lõi đã được thiết lập. Bạn có điểm bắt đầu và điểm kết thúc, cũng như những nguy hiểm cần tránh trên đường đi. Để tự mình thực hiện việc này, chúng ta có thể thực hiện một số thay đổi đơn giản.

Đầu tiên, hãy thay đổi nền bầu trời thành ban đêm bằng cách chuyển đổi thời gian trong ngày. Ở bên phải trong cột Explorer, nhấp vào Chiếu sáng, thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ mới có tên là Thuộc tính – Ánh sáng. Chiếu sáng với một loạt các số bên trong. Sau đó, cuộn xuống cuối phần dữ liệu và tìm nơi có nội dung TimeOfDay và thời gian. Đây là giờ quân sự, vì vậy bạn sẽ cần sử dụng phiên bản 24 giờ bất cứ khi nào bạn muốn. Ví dụ, tôi đặt nó thành 02:00:00 ở mình, là 2 giờ sáng, đẹp và tối với một vài ngôi sao lấp lánh.

Sau đó, vào menu môi trường trò chơi và nhấp vào một số ô vuông nổi. Sử dụng tùy chọn Màu trong phần Chỉnh sửa, bạn có thể thay đổi màu rất nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn muốn tạo các nền tảng mới, chỉ cần sao chép và dán chúng, sau đó kéo và thả chúng xung quanh môi trường để tạo ra một thiết kế mà bạn nghĩ sẽ thú vị và đầy thử thách. Ngoài ra – đừng quên tạo các hình vuông màu đỏ mới! Đây là những điều mà người chơi của bạn nên tránh và chúng làm tăng thêm độ phức tạp cho trò chơi của bạn.

Hoàn thành trò chơi Roblox đầu tiên của bạn

Đây chỉ là một số thay đổi cơ bản mà bạn có thể thực hiện đối với Obby của mình để làm cho nó nổi bật hơn. Tất nhiên, bạn có thể làm được nhiều điều hơn nữa với Roblox, đây chỉ là một phần nhỏ của phần giới thiệu. Tôi thực sự khuyên bạn nên xem các hướng dẫn của Roblox Studio, tìm kiếm các hướng dẫn trên web và xem lại cuốn sách Roblox của tôi được liên kết bên dưới.

Khi trò chơi của bạn đạt đến một điểm, bạn coi như trò chơi đã hoàn thành và xuất bản nó lên Roblox. Nhấp vào “Tệp” rồi “Xuất bản lên Roblox” để bắt đầu quá trình. Từ đây, bạn có thể đặt tên trò chơi của mình, thêm mô tả và bạn đã sẵn sàng.

—–

David Jagno là một nhà báo công nghệ và trò chơi, người đã viết cho một số phương tiện truyền thông nổi tiếng như IGN, Polygon, Playboy, UploadVR, Motherboard, Gamecrate, VICE, GamesMaster Magazine và nhiều hơn nữa. Anh ấy cũng là tác giả Sách Roblox hay nhất, Cuốn sách dành cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu thêm về cách tạo trò chơi với Roblox và cách bắt đầu tạo thế giới của riêng bạn. Nó được xuất bản bởi Adams Media và hiện có sẵn để mua. trên Amazon ngay tại đây,

Nội dung tương tự:

Cách hợp nhất các ô trong Google Trang tính (Hướng dẫn từng bước dễ dàng)

Hướng dẫn • 11/05/2023

Trong một số trường hợp, bạn có thể cần phải hợp nhất nhiều ô và hợp nhất chúng lại với nhau để có một ...

Bị mắc kẹt trong một mối tình không có thật: làm thế nào để phát hiện ra một trò lừa đảo trực tuyến

Hướng dẫn • 17/03/2023

Hẹn hò trực tuyến thật khó. Tôi nên biết, tôi chắc chắn đã cố gắng. Tôi còn trẻ, với đôi mắt rực lửa, đuôi ...

Cách sử dụng Facebook Messenger và Nhắn tin giữa các ứng dụng Instagram

Hướng dẫn • 01/03/2023

Mỗi người có một hoặc nhiều tài khoản mạng xã hội. Chỉ có quyền truy cập vào Facebook thôi là chưa đủ để bạn ...

Cách chặn mở / chỉnh sửa bản trình bày PowerPoint 2016

Hướng dẫn • 28/05/2023

Nội dung chính Tùy chọn 1: Khóa bản trình bày PowerPoint 2016 của bạn để ngăn nó mở Tùy chọn 2: Khóa bản trình ...