Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 02/05/2022

Pete Battard lần đầu tiên phát hành ứng dụng Rufus vào năm 2011 dưới dạng một chương trình mã nguồn mở và một thanh USB có thể khởi động miễn phí cho DOS, thay thế cho HUDSFT. Đã có nhiều bản cập nhật trong những năm qua và vào năm 2020, chúng ta sẽ thấy một bản phát hành ổn định và cập nhật hơn bao giờ hết. Những thay đổi đáng chú ý nhất là các bản cập nhật để hỗ trợ khởi động UEFI, hình ảnh ISO và Windows sẽ hoạt động.

Rufus là gì?

Tải xuống Rufus-Cho-Windows-PC-Miễn phí

Rufus thực sự có thể định dạng ổ USB để bạn có thể dễ dàng khởi động máy có hệ điều hành bị hỏng hoặc bị thiếu. Nó có thể tạo các tệp thiết lập từ các tệp ISO có thể khởi động, đặc biệt là các hệ điều hành như UEFI, Linux và MS Windows. Bạn cũng có thể sử dụng nó để flash BIOS hoặc phần sụn DOS khác. Việc ghi các tập tin ISO vào CD / DVD bằng các ứng dụng phổ biến như CDBurnerXP hoặc InfraRecorder là một thói quen phổ biến.

Với sự phát triển của công nghệ, Pete Battard quyết định phát triển một trình cài đặt USB khi ông cảm thấy chán ngấy với một chương trình độc quyền. HUDSFT thực sự bị hạn chế trong một số tính năng, vì vậy họ thực sự đã tận dụng nó để tạo ra một bản sao của công cụ mà họ có thể cung cấp miễn phí. Nhiều bài đánh giá đã ca ngợi lợi ích của việc sử dụng Rufus làm công cụ khởi động ổ USB. Một trong những khía cạnh đáng chú ý nhất là các bản cập nhật liên tục, giúp đảm bảo rằng chương trình luôn được cập nhật.

Yêu cầu hệ thống:

Bạn có chắc máy tính của mình đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu không?

  • Bộ nhớ: yêu cầu RAM hai GB
  • Hệ điều hành: Windows Vista / XP / 7/8 / 8.1 / 10
  • Bộ xử lý: Bất kỳ bộ xử lý Core nào như Core i7, i8 hoặc mới hơn.
  • Dung lượng đĩa: Yêu cầu dung lượng đĩa trống 1,1 GB

Tải xuống Rufus Miễn phí:

Bây giờ bạn có thể tải xuống ứng dụng này bằng một cú nhấp chuột tại đây. Tại đây, bạn luôn có thể tìm thấy thiết lập ngoại tuyến tốc độ cao và trình cài đặt ngoại tuyến cho Rufus. Nó sẽ tương thích với x32 / x64 Windows 7/8/10.

Rufus có thể tạo một USB multiboot không?

Tạo một trình cài đặt hệ điều hành USB mới với Rufus thật dễ dàngTín dụng: Mujeres De México / Unsplash.

Người sáng tạo đã chỉ ra trên trang web rằng Rufus được tạo ra để tạo một trình cài đặt hệ điều hành USB duy nhất. Cũng có một thông báo rằng không có kế hoạch cập nhật ứng dụng để cho phép xử lý đa khởi động. Tuy nhiên, với một chút tinh chỉnh, điều đó không có nghĩa là không thể thực hiện được. Bạn sẽ cần một ổ USB khác lớn hơn để hoạt động như một USB đa khởi động.

Bạn có thể dễ dàng làm theo các bước tương tự để tạo ổ USB có thể khởi động bằng Rufus và sau đó sao chép các tệp ảnh ISO vào một ổ đa khởi động. Sau đó, bạn chỉ cần cắm lại Rufus USB, chọn hệ điều hành khác và xem cách ứng dụng định dạng ổ đĩa để chuẩn bị cho hệ điều hành mới. Bạn có thể sao chép các tệp mới vào ổ multiboot trong một thư mục riêng biệt.

Chỉ cần tạo trình cài đặt hệ điều hành USB mới

Mặc dù ban đầu thủ tục Rufus có vẻ phức tạp, nhưng khi thực hành nó sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng công cụ này để tạo thiết bị đa khởi động trên nhiều loại đĩa, có thể cung cấp tốc độ nhanh hơn và chứa nhiều dung lượng hơn. Nếu bạn không thể khởi động máy tính của mình hoặc hệ điều hành bị hỏng, sử dụng Rufus để tạo một hệ thống có thể khởi động di động là cách tốt nhất.

Nội dung tương tự:

Cách sửa lỗi camera Skype không hoạt động trên Windows 10 hoặc macOS

Hướng dẫn • 18/05/2022

Skype đã là tâm điểm của giao tiếp mặt đối mặt kể từ khi thành lập. Nó luôn là cách tốt nhất để thực ...

Cách gửi hoặc nhận tiền bằng Gmail trên Android

Hướng dẫn • 09/04/2022

Cần gửi tiền cho ai đó hoặc yêu cầu tiền từ ai đó? Nếu bạn và người đang trò chuyện có thiết bị Android ...

Cách xem các câu chuyện ẩn danh trên Instagram

Hướng dẫn • 18/04/2022

Ngày nay, một số lượng lớn người sử dụng các mạng khác nhau trực tuyến. Ví dụ: trên các trang mạng xã hội như ...

Cách quay lại bố cục Facebook cổ điển? – Gia hạn

Hướng dẫn • 27/09/2022

Nếu bạn nhìn vào tối ưu hóa cài đặt gần đây của Facebook, bạn sẽ thấy rằng nó đã hoàn toàn được chuyển sang ...