Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 20/04/2023

Đã từng chỉ có một S Pen. Chiếc bút cảm ứng được gắn vào thân máy Samsung Galaxy Note đã thay đổi khái niệm sử dụng bút cảm ứng với điện thoại.

Với việc phát hành Samsung Galaxy Z Fold 3, hiện có năm mẫu S Pen dành cho điện thoại hiện tại: Galaxy Note S Pen, Galaxy S21 Ultra S Pen, Galaxy Tab S Pen, S Pen Fold Edition và S Pen. Chuyên nghiệp. Đây là cách họ so sánh.

Galaxy Note 20 S Pen ($ 39,99)

mặt sau và mặt trước của Galaxy Note20 5G với bút stylus dựa vào nó

S Pen đi kèm với Galaxy Note 20 có một nút ở trên cùng cho phép nó bật ra khỏi thân điện thoại. Đây là bút mỏng nhất và ngắn nhất trong số các Bút S, nhưng nó có các tính năng mà bút đa thiết bị và Bút S Pen gấp không có.

S Pen của Note 20 có kết nối Bluetooth với điện thoại của bạn, vì vậy bạn có thể sử dụng nó làm điều khiển từ xa, bao gồm cả làm nút chụp máy ảnh. Nếu bạn muốn có tính năng này trên Fold, bạn sẽ cần phải có S Pen Pro, quá lớn để có thể nhét vừa trong một chiếc vỏ điện thoại. Bút này được sạc khi nó ở bên trong vỏ điện thoại.

Cả bút Note 20 và bút S21 Ultra đều có 4096 mức áp lực và ngòi 0,7mm.

Samsung Galaxy Note 20

Galaxy S21 Ultra S Pen ($ 39,99)

Bút Galaxy S21 Ultra ra khỏi hộp gắn vào điện thoại

Bút S Pen của Galaxy S21 Ultra dài hơn và rộng hơn Note 20, với hai cạnh phẳng.

Tay cầm của Note 20 được làm từ nhựa trơn hơn, trong khi tay cầm của S21 Ultra được làm từ nhựa rất mờ. Bút S21 có thể vẽ trên màn hình và sử dụng tính năng “Air Command”, nơi bạn di chuyển bút lên phía trên màn hình một chút để mở menu tùy chọn, nhưng nó không thể hoạt động như một màn trập từ xa. Pen S21 vừa vặn giày cao su bổ sung cho điện thoại.

Nếu không có Bluetooth, bút này không cần phải sạc.

Samsung Galaxy S21 Ultra

Galaxy Tab S Pen ($ 59,99)

Galaxy Tab S Pen

Bút S Pen chuyên dụng cho Galaxy Tab có hai tính năng mà S21 không có. Nó có kết nối Bluetooth giống như bút Note 20, vì vậy bạn có thể sử dụng nó như một màn trập từ xa hoặc một điều khiển từ xa cho các bài thuyết trình từ xa. Nó cũng có một giá đỡ từ tính độc đáo và một chức năng sạc, nơi nó gắn vào mặt bên của máy tính bảng để sạc.

Samsung Galaxy Tab S7 +

Galaxy S Pen Fold Edition ($ 49,99)

samsung galaxy z gập 3 mở hiển thị cả 2 màn hình cạnh tay người cầm bút s pen gập

S Pen Fold Edition có hình dáng khác biệt và có đầu bút khác so với những chiếc khác. Nó tròn hơn bút của Galaxy S21, với một mặt được làm phẳng một phần so với cấu hình bút được nén hoàn toàn của S21. Nó nói “Fold Edition” để bạn biết nó là gì.

Đầu tròn hơn một chút ở mức 1,5mm thay vì 0,7mm, mặc dù thành thật mà nói, thật khó để nhận thấy. Bạn có thể nhận thấy rằng với một lực vừa đủ, đầu nhọn sẽ rút vào cơ thể. Điều này không áp dụng cho Bút S của các thiết bị khác và ngăn bạn xuyên thủng màn hình của Gấp.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Bút Fold Edition không có Bluetooth hay pin nên không hoạt động như một chiếc điều khiển từ xa, nhưng cũng không cần sạc. Nó chạy ở tần số khác với các bút khác, vì vậy bút của các thiết bị khác không hoạt động với Fold và điều này không hoạt động với điện thoại Notes hoặc S21.

Galaxy S Pen Pro ($ 99,99)

Galaxy S Pen Pro màn hình gập 3

(Ảnh: Molly Flores)

Đây là bút phổ thông của bạn cho các thiết bị khác nhau. Nó cũng dày và dài hơn đáng kể so với các tay cầm khác. Tôi chỉ sử dụng nó trong một phút, nhưng với tôi nó giống như một chiếc bút vẽ hơn là một cây bút S Pen. Nó có một công tắc để chuyển đổi giữa tần số Fold và các thiết bị khác, cũng như Bluetooth để hoạt động như một điều khiển từ xa.

Giống như bút đa thiết bị, nó có một thủ thuật độc đáo khác: sử dụng bút để sao chép một mục trên màn hình của một thiết bị và sau đó dán nó lên một thiết bị khác. (Nó sử dụng Bluetooth để đàm phán truyền.)

Pro là chiếc bút duy nhất cần được sạc riêng. Nó đi kèm với một hộp đựng mà nó cắm vào với cổng sạc USB-C. Samsung tuyên bố rằng một lần sạc 50 phút cung cấp thời lượng pin 16 ngày. Nếu làm mất bút, bạn có thể theo dõi nó trong ứng dụng Samsung SmartThings Find.

Nội dung tương tự:

Phải làm gì nếu có rò rỉ điện trong thùng máy tính

Hướng dẫn • 02/03/2023

Nội dung chính Nguyên nhân gây ra hiện tượng rò rỉ điện ở thùng máy tính là gì? Nguyên nhân bên trong dẫn đến ...

Pornhub bị chặn truy cập ở Utah: đây là cách xem

Hướng dẫn • 03/05/2023

Utah là tiểu bang mới nhất thông qua luật xác minh độ tuổi yêu cầu các trang web chứa nội dung người lớn phải ...

Sửa Lỗi Không Xác Thực, Lỗi Đăng Nhập Pokemon Go

Hướng dẫn • 23/02/2023

Pokemon GO là trò chơi lớn nhất của Niantic, vì vậy sự hỗ trợ của họ gần như vô tận. Kể từ khi được ...

Cách sử dụng VPN với thiết bị Android

Hướng dẫn • 18/04/2023

Mạng riêng ảo (VPN) giữ cho các hoạt động trực tuyến của bạn ở chế độ riêng tư với kết nối được mã hóa, ...