Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/11/2022

sạc điện thoại của bạn bằng máy tính của bạn

Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều người sử dụng cáp USB máy tính để sạc trực tiếp cho chiếc điện thoại thông minh của mình vì nó vừa tiện lợi vừa nhanh chóng. Không có gì lạ khi mọi người sử dụng phương pháp này trong những trường hợp khẩn cấp, đặc biệt là ở những nơi công cộng, nơi có ít cửa hàng hơn, chẳng hạn như sân bay. Tuy nhiên, có vẻ như điện thoại đang tiêu thụ năng lượng nhanh hơn so với sau khi sạc bằng bộ sạc. Sau đó, ai đó tự hỏi liệu nó có thực sự an toàn khi sạc điện thoại của bạn từ máy tính? Vậy đâu là lý do của hiện tượng này?

Sạc điện thoại từ máy tính có an toàn không?

Ý kiến ​​1. Sử dụng cáp USB của máy tính để sạc điện thoại thông minh rất an toàn và sẽ không làm hỏng pin. Nguyên nhân là do bạn sạc điện thoại bằng bộ sạc hay máy tính, bạn đều sạc điện thoại bằng cùng một cáp USB. Chế độ sạc chỉ khác ở dòng sạc. Sự khác biệt giữa bộ sạc thông thường và máy tính chỉ thể hiện ở tốc độ sạc.

Ý kiến ​​2: Sử dụng cáp USB máy tính để sạc điện thoại di động có thể làm hỏng pin điện thoại. Do điện áp trên cổng kết nối USB của máy tính thấp hơn điện áp của bộ sạc. Ngoài ra, do nguồn điện tiêu thụ của máy tính không ổn định nên dòng điện và điện áp sẽ không ổn định. Điều này sẽ làm hỏng các ion điện của điện thoại, làm giảm tuổi thọ pin của điện thoại. Ví dụ, điện năng sử dụng khi xem phim trên máy tính khác với khi ở chế độ chờ.

Cá nhân tôi không ủng hộ cách sạc điện thoại di động từ máy tính. Nguyên nhân là do sử dụng máy tính trong thời gian dài để sạc điện thoại di động có thể ảnh hưởng đến hoạt động của pin lithium. Vì hầu hết các điện thoại di động hiện nay đều có pin lithium, nên nhất định phải có điện áp sạc. Điện áp cao và dòng điện cao có thể giữ cho pin lithium hoạt động đầy đủ trong khi cổng USB trên máy tính cung cấp dòng điện 5V / 0,5A. Vì vậy, hãy thử sạc điện thoại của bạn bằng bộ sạc.

tác động đến hoạt động của pin lithium

Mặc dù mọi người đều có ý kiến ​​khác nhau, nhưng chúng ta có thể học hỏi từ họ.

Sở dĩ sau khi sạc điện thoại từ máy tính không bền là do dế yêu của chúng ta chưa được sạc đầy pin. Nói cách khác, mặc dù điện thoại thông minh của chúng ta hiển thị 100% sức mạnh, nhưng nó thực sự là sức mạnh ảo. Trên thực tế, nó có liên quan đến toàn bộ quá trình sạc pin điện thoại. Toàn bộ quá trình sạc điện thoại di động bao gồm ba bước: sạc nhanh, sạc liên tục và sạc liên tục. Sau hai giai đoạn đầu tiên, ngay cả khi pin hệ thống hiển thị 100%, pin vẫn không đạt được trạng thái bão hòa thực tế. Ở giai đoạn này, nó cần được sạc nhỏ giọt để sạc đầy.

Sạc liên tục là gì?

Sạc thủ thuật được sử dụng để bù đắp cho sự mất mát dung lượng do pin tự xả sau khi đã được sạc. Khi pin được sạc đầy, tổn thất tự phóng điện khoảng 5% dung lượng danh định. Lúc này máy tính sạc điện thoại liên tục để bù lại lượng điện tự hao hụt.

Trong hầu hết các trường hợp, khi thấy pin đã được sạc đầy, chúng ta nghĩ rằng quá trình sạc đã hoàn tất. Trên thực tế, điện thoại của bạn vẫn đang sử dụng sạc liên tục. Mặc dù điện thoại hiển thị 100% năng lượng, nhưng công suất thực tế có thể là 95% hoặc ít hơn, vì vậy bạn cảm thấy rằng việc sạc bằng cổng USB của máy tính sẽ tốn nhiều năng lượng hơn.

sức mạnh ảo và thực

Sau khi sạc điện thoại của bạn từ USB máy tính, không rút nó ra ngay lập tức. Nếu thời gian cho phép, hãy sạc pin trong khoảng 30 phút nữa. Một trong số đó là làm cho pin điện thoại mạnh hơn. Hai là để bảo vệ các tế bào pin và kéo dài tuổi thọ của nó.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Sửa lỗi lấy dữ liệu từ PDF không hiển thị hoặc mất tích trong Excel 2016 với Office 365

Hướng dẫn • 06/12/2022

Gần đây, bạn đã nâng cấp lên Microsoft Office 365 và nhận thấy rằng “Lấy dữ liệu từ PDF” tùy chọn bị thiếu, không ...

Cách khắc phục mã lỗi Netflix UI-104, UI-113 hoặc AIP-702

Hướng dẫn • 16/05/2022

Nhiều người chọn Netflix làm dịch vụ phát trực tuyến chính của họ cho các bộ phim và chương trình. Tuy nhiên, ngay cả ...

7 mẹo để trở thành bậc thầy của Candy Crush Friends saga

Hướng dẫn • 17/10/2022

King đã trở lại với một trò chơi mới từ loạt trò chơi Candy Crush nổi tiếng của mình: Candy Crush Friends Saga. Trò ...

iPhone Bộ nhớ khác: nó là gì và cách xóa nó

Hướng dẫn • 31/10/2022

Nếu bạn từng kiểm tra bộ nhớ iPhone của mình, bạn có thể bị sốc khi thấy dung lượng bị chiếm bởi một thứ ...