Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/09/2023

Sạc không dây không hoạt động trên iPhone của bạn? Đừng sợ. Mày không đơn độc. Nhiều người dùng iPhone cũng đã báo cáo vấn đề tương tự qua Diễn đàn hỗ trợ của Apple. Điều này có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng hiếm khi đòi hỏi kỹ thuật cao để sửa chữa.

Hãy tiếp tục đọc vì tôi sẽ chỉ cho bạn tất cả các giải pháp có thể để sửa lỗi sạc không dây không hoạt động trên iPhone của bạn.

 1. IPhone của bạn có hỗ trợ sạc không dây không?
 2. Đảm bảo iPhone của bạn ở giữa bộ sạc không dây.
 3. Khởi động lại / buộc khởi động lại iPhone của bạn
 4. Lau sạch mặt sau của iPhone và đế sạc
 5. Đế sạc có thể không tương thích hoặc bị lỗi
 6. Thử một bộ đổi nguồn / cáp sạc khác
 7. Vỏ iPhone không tương thích
 8. Hãy thử bộ sạc không phải MagSafe cho iPhone 11 trở xuống.
 9. Cập nhật phiên bản iOS của bạn
 10. Đặt iPhone của bạn vào chế độ DFU.
 11. Liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple và nhà sản xuất đế sạc.

1. iPhone của bạn có hỗ trợ sạc không dây không?

Mặc dù sạc không dây là một câu thần chú trong cộng đồng người dùng iPhone, nhưng không phải tất cả các dòng máy đều hỗ trợ nó. Theo Apple, bạn sẽ cần iPhone 8 trở lên để sử dụng sạc không dây. Về cơ bản, iPhone 7 trở xuống sẽ không sạc từ đế sạc không dây.

Vì vậy, hãy kiểm tra kiểu iPhone của bạn để xem nó có hỗ trợ sạc không dây hay không trước khi chuyển sang các bản sửa lỗi khác. Sau cùng, có thể đã đến lúc nâng cấp lên một mô hình được hỗ trợ.

2. Đảm bảo iPhone của bạn ở giữa bộ sạc không dây.

Đảm bảo iPhone của bạn ở giữa bộ sạc không dây.Nguồn: Apple

Đôi khi, vị trí của iPhone trên đế sạc có thể khiến iPhone không sạc được. Ngoài ra, nó còn sử dụng cảm biến điện từ. Cho dù bạn đang sử dụng bộ sạc không dây MagSafe hay Qi, một cách để đảm bảo bạn đang đặt iPhone vào đúng vị trí là làm theo hướng dẫn sử dụng.

Tuy nhiên, phần lớn, hầu hết các nhà sản xuất đều khuyên bạn nên đặt iPhone úp vào giữa đế sạc để có kết quả tốt nhất.

3. Khởi động lại / buộc khởi động lại iPhone của bạn.

Bất cứ điều gì từ sự cố bộ nhớ đến các lỗi phần mềm lớn khác đều có thể ngăn iPhone của bạn sạc không dây. Để khắc phục sự cố này, hãy thử khởi động lại iPhone để làm mới RAM.

Tuy nhiên, nếu sự cố vẫn tiếp diễn sau khi khởi động lại hoặc iPhone của bạn vẫn bị kẹt, một giải pháp khác là vượt qua và buộc khởi động lại iPhone của bạn.

Ghi chúA: Buộc khởi động lại iPhone của bạn không xóa dữ liệu của bạn khỏi iPhone.

4. Lau mặt sau của iPhone và đế sạc.

Bụi bẩn ở mặt sau iPhone hoặc bề mặt của đế sạc không dây có thể làm giảm độ nhạy của sạc. Tệ nhất là những bề mặt này có thể bị ướt. Do đó, lau bằng vải mềm có thể làm cho các cảm biến trên điện thoại và bộ sạc không dây của bạn hoạt động trở lại.

Tôi đã làm điều này một vài lần và iPhone của tôi đã sạc đúng cách. Vì vậy, đừng bỏ qua cách khắc phục dễ dàng này.

5. Đế sạc có thể không tương thích hoặc bị lỗi.

Không hiếm trường hợp bộ sạc không dây không sạc được iPhone do lỗi hoặc không tương thích kiểu máy. Do đó, ngay cả khi kiểu máy iPhone của bạn hỗ trợ sạc không dây, đế sạc có thể không tương thích. Hoặc tệ hơn, nó có thể bị lỗi.

Để đảm bảo đó không phải là vấn đề tương thích, hãy thử sạc một thiết bị khác hỗ trợ sạc không dây trên đế sạc. Nếu nó hoạt động với thiết bị thử nghiệm, bạn có thể đang gặp sự cố tương thích.

Nhưng nếu nó không sạc được thiết bị kiểm tra thì có thể đế sạc không dây bị lỗi. Vì vậy, hãy thử đổi sang thứ khác. Dù kết quả thế nào, tốt nhất bạn nên mua một chiếc điện thoại tương thích khác cho iPhone của mình.

6. Thử một bộ đổi nguồn / cáp sạc khác.

Ngoài miếng đệm sạc không dây không tương thích hoặc bị lỗi, bộ chuyển đổi nguồn có thể cần một số sửa đổi để đảm bảo nó không bị lỗi. Một cách để kiểm tra bộ đổi nguồn và cáp nguồn là ghép nối chúng với một thiết bị khác để xem nó có đang sạc hay không; nó có thể là điện thoại hoặc AirPod.

Nếu cáp hoặc bộ đổi nguồn không hoạt động sau khi ghép nối với thiết bị khác, nó có thể bị lỗi. Hãy thử các loại cáp hoặc bộ điều hợp khác để xem chúng có hoạt động không.

7. Vỏ iPhone không tương thích

Sạc không dây iPhone sử dụng cảm ứng điện từ để truyền dòng điện giữa đế sạc và các cảm biến trên iPhone của bạn. Vì vậy, sử dụng một thân tàu không tương thích không hoạt động. Ngoài ra, một số trường hợp iPhone có các bộ phận phụ có thể cách ly kết nối và ngăn không cho sạc.

Ngoài ra, theo Apple, việc sử dụng ốp lưng từ tính hoặc đặt các vật dụng như chip RFID hoặc các vật liệu cách điện khác giữa iPhone của bạn và đế sạc sẽ khiến cho việc sạc trơn tru trở nên khó khăn. Điều này không phải là hiếm đối với một số trường hợp iPhone.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng mọi vật liệu cản trở kết nối giữa iPhone và đế sạc không dây đều được loại bỏ khỏi vỏ iPhone. Nếu bạn chưa hoặc nếu bạn đã làm như vậy mà iPhone của bạn vẫn không sạc, hãy tháo vỏ và thử sạc lại điện thoại của bạn.

Nếu bạn cần sử dụng một chiếc ốp lưng, vui lòng mua một chiếc ốp lưng tương thích với sạc không dây.

8. Hãy thử bộ sạc không phải MagSafe cho iPhone 11 trở xuống.

Mặc dù bộ sạc MagSafe lý tưởng cho các kiểu iPhone 12 và 13, nhưng tôi đã thấy và nghe nói về một số trường hợp mà nó sạc các kiểu iPhone khác chậm hoặc hoàn toàn không hoạt động.

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng iPhone không phải là dòng iPhone 12 và 13, tôi sẽ không khuyên bạn nên sử dụng bộ sạc MagSafe cho nó. Đối với iPhone 11 trở xuống, bộ sạc Qi hoạt động tốt hơn.

9. Cập nhật phiên bản iOS của bạn

Hiếm khi xảy ra nhưng các phiên bản iOS của bạn có thể khiến sạc không dây hoạt động không liên tục hoặc không hoạt động trên iPhone của bạn. Ví dụ, đây là một vấn đề phổ biến của người dùng khi Apple phát hành iOS 13. May mắn thay, các bản cập nhật iOS mới nhất đã sửa lỗi này.

Hơn nữa, ngay cả khi các bản cập nhật iOS mới nhất đã sửa lỗi, bạn vẫn không thể biết liệu phiên bản iOS hiện tại của mình có bất kỳ dấu vết nào ngăn cản sạc không dây hay không. Do đó, cập nhật phiên bản iOS của bạn lên phiên bản mới nhất có thể giải quyết được vấn đề.

10. Đặt iPhone vào Chế độ DFU

Cập nhật chương trình cơ sở thiết bị (DFU) là một cách mạnh mẽ để cá nhân hóa iPhone của bạn. Thật vậy, đây là biện pháp cuối cùng và luôn là giải pháp cuối cùng cho vấn đề sạc không dây không hoạt động trên iPhone. Thêm vào đó, nó hiệu quả hơn so với khôi phục cài đặt gốc thông thường.

Hãy nhớ rằng cũng giống như khôi phục cài đặt gốc, việc đưa iPhone vào chế độ DFU cũng sẽ xóa dữ liệu của bạn. Vì vậy, hãy sao lưu iPhone của bạn trước khi vào chế độ DFU.

Ghi chúĐ: Trong khi khôi phục cài đặt gốc tự động khôi phục iPhone của bạn về trạng thái ban đầu, chế độ DFU cho phép bạn chọn phần sụn bạn muốn cài đặt trên thiết bị của mình. Ví dụ: điều này rất hữu ích khi bạn muốn quay lại một phiên bản iOS cụ thể và khôi phục thiết bị của mình cùng một lúc.

Nếu vẫn không thành công, một trong những cách tốt nhất để tìm ra sự cố và khắc phục là liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple. May mắn thay, không mất nhiều thời gian trước khi họ trả lời khách hàng. Việc cung cấp thông tin chi tiết về sự cố thường giúp Bộ phận hỗ trợ của Apple đề xuất hoặc đưa ra giải pháp cho bất kỳ sự cố nào với thiết bị Apple của bạn.

Bạn muốn biết cách tốt nhất để liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple? Đây là một hướng dẫn từng bước. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với nhà sản xuất đế sạc để giải quyết vấn đề.

Hoàn thành!

Sạc không dây trên iPhone có rất nhiều lợi ích. Ví dụ: điều này làm giảm gánh nặng của cổng sạc với kết nối USB. Nó cũng cho phép bạn sạc điện thoại của mình bất kỳ lúc nào tại bất kỳ trung tâm sạc không dây nào, ngay cả khi bạn không có bộ sạc.

Nhưng nếu iPhone của bạn không có sạc không dây, thì bạn sẽ không thể tận hưởng những lợi ích này. Ngoài ra, sau khi đầu tư vào một bộ sạc không dây, nó có vẻ như là một sự lãng phí tiền bạc. Tuy nhiên, một trong những bản sửa lỗi này hoặc kết hợp chúng sẽ phù hợp với bạn.

Hãy cho tôi biết nếu bạn có thể khắc phục sự cố bằng các giải pháp trên trong phần bình luận bên dưới.

Nội dung tương tự:

Khắc phục sự cố mạng với Mã lỗi Amazon Prime Video 1061, 9912 hoặc 1004-LD

Hướng dẫn • 20/09/2023

Amazon Prime Video là một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong ngành dịch vụ phát trực tuyến. Với hàng nghìn chương trình ...

Cách chuyển và nhập Google Photos vào ổ USB

Hướng dẫn • 25/08/2023

Bạn sẽ rất vui khi biết rằng quá trình này rất dễ dàng nếu bạn định tìm hiểu cách nhập Google Photos vào ổ ...

Cách sửa nền PNG trong suốt màu đen trong File Explorer

Hướng dẫn • 21/07/2023

restoro.com/includes/route.php?tracking=WDis&lpx=lwduer> Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ưu ...

Cách mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng

Hướng dẫn • 12/08/2023

Cái cuối cùng không nhất thiết phải là cái tốt nhất. IPhone 5 (trên Amazon) đã ra mắt, và mặc dù chúng ta đã ...