Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 06/02/2023

Vẫn FaceTime với cùng một người? Đây là năm 2018; Bắt đầu từ iOS 12.1, tính năng trò chuyện video của Apple hỗ trợ các cuộc trò chuyện với tối đa 32 người.

Sử dụng ứng dụng FaceTime hoặc Tin nhắn, bạn thêm tất cả những người bạn muốn nói chuyện và sau đó gọi, hoặc gọi cho một hoặc nhiều người trước rồi thêm những người khác sau khi cuộc gọi bắt đầu. Và để vui vẻ khi nói chuyện với khuôn mặt của bạn, hãy thêm bộ lọc, văn bản, Animoji, Memoji và các hiệu ứng khác.

Cuộc gọi video nhóm FaceTime được hỗ trợ trên iPhone 6s trở lên, iPad Pro trở lên, iPad Air 2 và iPad mini 4. Các thiết bị iOS cũ hơn có thể tham gia vào cuộc gọi nhóm nhưng chúng sẽ chỉ nhận được luồng âm thanh chứ không phải video. Group FaceTime đã từng gặp nhiều lỗi và sự cố khác nhau trong quá khứ, vì vậy tốt nhất bạn nên cập nhật thiết bị của mình lên phiên bản iOS hoặc iPadOS mới nhất.

Trước khi bạn quyết định thực hiện cuộc gọi đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn có phiên bản hệ điều hành mới nhất. Để kiểm tra, hãy đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Thiết bị của bạn sẽ cho bạn biết hệ điều hành đã được cập nhật hay chưa. Nếu không, bạn sẽ được nhắc tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất. Bạn cũng có thể hỏi các thành viên tiềm năng của mình xem họ có biết không.

Quảng cáo

Bắt đầu cuộc gọi FaceTime nhóm

Bắt đầu cuộc gọi FaceTime nhóm

Để bắt đầu cuộc gọi điện video nhóm từ FaceTime, hãy mở ứng dụng FaceTime và nhấn vào biểu tượng + ở đầu danh sách liên hệ của bạn. trong Đến trong trường, bắt đầu nhập tên hoặc số của người đầu tiên bạn muốn gọi. Khi bạn nhập, một danh sách các liên hệ được đề xuất sẽ bật lên.

Bạn sẽ nhận thấy rằng một số liên hệ xuất hiện với màu xanh lam trong khi những liên hệ khác xuất hiện với màu xám. Những người mặc màu xanh lam là những người đã cập nhật lên iOS 12.1 trở lên và có thiết bị hỗ trợ Group FaceTime. Grays chưa được cập nhật hoặc có thiết bị cũ không được hỗ trợ. Để đưa ai đó vào cuộc gọi FaceTime nhóm, hãy đảm bảo rằng tên của người đó được đánh dấu màu xanh lam và nhấn vào tên hoặc số.

Nhập thành viên bổ sung

Nhập thành viên bổ sung

Để thêm người khác vào cuộc gọi, hãy nhập tên hoặc số sau người đầu tiên. Một lần nữa, hãy đảm bảo tên của người đó được hiển thị bằng màu xanh lam, sau đó nhấn vào tên đó để thêm vào cuộc gọi. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn đã thêm tất cả những người bạn cần.

Chọn thành viên bổ sung

Chọn thành viên bổ sung

Hoặc nhấn vào biểu tượng + trong Đến để truy cập danh sách liên hệ của bạn và chọn tên của người bạn muốn thêm. Nhược điểm của phương pháp này là bạn không biết thiết bị của một số liên lạc có hỗ trợ Group FaceTime hay không cho đến khi bạn thêm người đó.

Tại thời điểm này, số liên lạc được hiển thị bằng màu xanh lam với các nút Âm thanh và Video khả dụng hoặc chúng được hiển thị bằng màu xám và các nút Âm thanh và Video trở thành màu xám và không khả dụng.

Trả lời cuộc gọi nhóm

Trả lời cuộc gọi nhóm

Khi bạn đã thêm những người bạn muốn gọi, hãy bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách nhấn nút âm thanh hoặc video. Mỗi người bạn thêm vào cuộc gọi sẽ nhận được thông báo trên iPhone hoặc iPad của họ. Bằng cách nhấp vào thông báo, mỗi người sẽ trả lời cuộc gọi và được thêm vào cuộc trò chuyện. Nếu FaceTime đã được mở, người gọi cũng có thể nhấn vào cuộc gọi để tham gia.

Gọi điện từ iMessage

Gọi điện từ iMessage

Bạn cũng có thể thực hiện cuộc gọi FaceTime nhóm từ iMessage nếu có một chuỗi tin nhắn liên quan đến những người đó. Mở iMessage và nhấn vào chuỗi tin nhắn của nhóm người bạn muốn gọi. Nhấn vào biểu tượng hình ảnh ở đầu màn hình và chọn FaceTime. Cuộc gọi FaceTime sau đó sẽ được gửi đến tất cả những người tham gia trong chuỗi tin nhắn đó. Mỗi người có thể bấm vào thông báo để tham gia cuộc gọi.

Cách hoạt động của cuộc gọi FaceTime nhóm

Cách hoạt động của cuộc gọi FaceTime nhóm

Hầu hết chúng ta có thể sẽ không trò chuyện với hơn 30 người trên điện thoại FaceTime, nhưng ngay cả với nửa tá người, có lẽ bạn đang tự hỏi làm thế nào để giữ cho cuộc trò chuyện diễn ra suôn sẻ.

Khi bạn gọi cho nhiều người, FaceTime sẽ kích hoạt thông báo để mỗi người có thể tham gia cuộc gọi. Nếu cuộc gọi đến từ cuộc trò chuyện nhóm iMessage, cuộc gọi hiện thời sẽ xuất hiện trong cuộc trò chuyện của bạn. Cuộc gọi điện video sẽ bắt đầu khi người đầu tiên bạn mời trả lời và màn hình cho biết rằng bạn đang đợi người khác.

Mỗi người tham gia có thể nhìn thấy những người khác trong cửa sổ hình thu nhỏ của cá nhân họ. Ảnh của người hiện đang phát biểu được đánh dấu và xuất hiện ở đầu màn hình, trong khi những người tham gia khác xuất hiện bên dưới.

Trò chuyện nhóm cũng thay đổi kích thước hình ảnh của mỗi người dựa trên mức độ tích cực của họ trong cuộc trò chuyện, thời lượng người đó nói, âm lượng bài nói của người đó và chuyển động của người đó. Bất kỳ ai không chủ động nói sẽ xuất hiện ở cuối màn hình cho đến khi họ can thiệp. Bạn cũng có thể nhấp vào hình ảnh của người đó để phóng to nó.

Sau khi cuộc trò chuyện kết thúc, mỗi người nhấn nút + để ngắt kết nối.

Thêm người tham gia trong cuộc gọi trực tiếp

Thêm người tham gia trong cuộc gọi trực tiếp

Bạn cũng có thể thêm người sau khi cuộc gọi đã bắt đầu. Để thực hiện việc này, hãy bắt đầu cuộc trò chuyện với ít nhất một người tham gia khác. Chạm vào màn hình và vuốt lên trên thanh biểu tượng nhỏ để phóng to. Nhấn vào một nhóm để thêm một người. Nhập tên hoặc số của người đó hoặc nhấn vào biểu tượng + để xem danh bạ của bạn và chọn người bạn muốn gọi. Khi bạn đã tìm thấy người đó, hãy nhấp vào Thêm người vào FaceTime.

Khởi động lại cuộc gọi cũ

Khởi động lại cuộc gọi cũ

Nếu bạn muốn gọi cùng một người vào một thời điểm khác trong tương lai, bạn không cần phải thêm lại tất cả mọi người. Chỉ cần mở FaceTime và nhấn vào cuộc gọi điện video trước đó giữa tất cả những người tham gia và mỗi người trong số họ sẽ nhận được thông báo tham gia cuộc gọi.

Thêm hiệu ứng vào cuộc gọi của bạn

Thêm hiệu ứng vào cuộc gọi của bạn

Bạn muốn thêm gia vị cho khuôn mặt của mình trong cuộc gọi FaceTime? Bạn và bất kỳ thành viên nào khác có thể làm điều này bằng cách thêm nhãn dán, văn bản, Animoji, Memoji và các hiệu ứng khác. Chạm vào màn hình rồi chạm vào biểu tượng ngôi sao trên thanh biểu tượng nhỏ.

Từ đó, hãy nhấn vào biểu tượng hiệu ứng mà bạn muốn thêm, chẳng hạn như biểu tượng thằn lằn cho Animoji, biểu tượng ba vòng tròn màu cho bộ lọc, biểu tượng Aa cho văn bản và biểu tượng hình vuông màu đỏ cho hình dạng.

Với sự trợ giúp của các hình dạng và hình ảnh khác, bạn có thể di chuyển chúng xung quanh màn hình. Viết bất kỳ văn bản nào bạn muốn và sau đó di chuyển nó xung quanh.

Nội dung tương tự:

Cách tải xuống tài liệu PDF từ Scribd? – Không tài khoản

Hướng dẫn • 16/01/2023

Scribd cho phép người dùng tải xuống các tài liệu do người dùng khác tải lên và điều đó phụ thuộc vào cài đặt ...

DNS là gì? Mọi thứ bạn cần biết về danh bạ điện thoại Internet

Hướng dẫn • 01/04/2023

Nếu bạn đã từng phải loay hoay với các cài đặt Wi-Fi tại một quán cà phê địa phương khi kết nối không hoạt ...

Cách nhập ảnh máy ảnh vào iPhone và iPad (3 cách dễ dàng)

Hướng dẫn • 26/02/2023

Trong khi nhiều điện thoại thông minh ngày nay đi kèm với máy ảnh tuyệt vời, chúng sẽ không bao giờ thay thế hoàn ...

Dữ liệu của bạn có bị tấn công không? Thực hiện 3 bước này ngay bây giờ

Hướng dẫn • 01/04/2023

Vi phạm dữ liệu xảy ra bất cứ khi nào thông tin nhạy cảm được đăng trực tuyến. Đôi khi lỗi của con người ...