Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 28/09/2022

Vẫn chỉ FaceTime một người? Đây là trường cũ. Kể từ năm 2018, công cụ cuộc gọi video của Apple hỗ trợ trò chuyện với 32 người. Sử dụng ứng dụng FaceTime hoặc Tin nhắn, bạn có thể gọi cho nhiều người cùng một lúc hoặc thêm tất cả bạn bè của mình vào một cuộc gọi hiện có.

Trong cuộc trò chuyện, người tham gia có thể thêm bộ lọc, văn bản, animoji, memoji và các hiệu ứng khác. Và với bản cập nhật lên iOS 15 hoặc iPadOS 15, giờ đây bạn có thể mời mọi người trên thiết bị Android hoặc Windows tham gia hội nghị từ xa. Các tính năng âm thanh mới như âm thanh không gian và chế độ micrô cải thiện chất lượng cuộc gọi, trong khi chế độ dọc cho phép người dùng làm mờ nền và chế độ xem lưới có thể giúp tổ chức trò chuyện tốt hơn.

Cuộc gọi video FaceTime nhóm được hỗ trợ trên iPhone 6s trở lên, iPad Pro trở lên, iPad Air 2 trở lên, iPad mini 4 trở lên và iPad thế hệ thứ 5 trở lên. Các thiết bị cũ hơn chạy iOS 12.1.4 trở lên có thể tham gia vào cuộc gọi nhóm, nhưng chúng sẽ chỉ nhận được luồng âm thanh và không nhận được video.

Trước khi thực hiện cuộc gọi đầu tiên, đặc biệt nếu bạn muốn thu hút người dùng Android hoặc Windows, hãy đảm bảo rằng bạn có phiên bản hệ điều hành mới nhất. Mở Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm trên iPhone hoặc iPad của bạn và thiết bị của bạn sẽ cho bạn biết hệ điều hành đã được cập nhật hay chưa. Nếu không, bạn sẽ được nhắc tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất.

Để thực hiện việc này, trên máy Mac, hãy nhấp vào biểu tượng Apple và chọn Giới thiệu về máy Mac này. Nhấp vào Cập nhật phần mềm> Cập nhật ngay. Bạn cũng có thể hỏi các thành viên tiềm năng của mình xem họ có được cập nhật hay không.

lời mời facetime

Để bắt đầu cuộc gọi điện video nhóm FaceTime trên thiết bị Apple cập nhật, hãy mở ứng dụng FaceTime và chọn FaceTime mới. Nếu người bạn muốn gọi được liệt kê trong số các liên hệ đã chọn, hãy nhấn vào biểu tượng của họ. Nếu không, hãy nhập tên, số điện thoại hoặc địa chỉ email của người đó và chọn từ kết quả.

Nếu người đó có trong danh sách liên hệ trên thiết bị của bạn, bạn cũng có thể nhấn vào dấu cộng (+) trong Trong trường Đến, hãy chọn tên của họ, sau đó chọn số điện thoại hoặc địa chỉ email của họ.

liên hệ facetime

Sau đó, bạn có thể thêm nhiều địa chỉ liên hệ vào trường Tới:. Nếu biểu tượng FaceTime chuyển sang màu xám, điều đó thường có nghĩa là một trong những người tham gia không có thiết bị Apple hoặc vẫn đang sử dụng hệ điều hành cũ hơn không tương thích với Group FaceTime.

Sau khi thêm tất cả những người tham gia, hãy nhấn vào biểu tượng điện thoại để thực hiện cuộc gọi âm thanh; nếu không, hãy nhấn nút FaceTime để thực hiện cuộc gọi điện video.

tạo một liên kết

IOS 15 và iPadOS 15 của Apple cho phép bạn bao gồm người dùng Android và Windows trong các cuộc gọi FaceTime. Để thiết lập điều này, hãy mở ứng dụng FaceTime và nhấp vào nút Tạo liên kết. Ở đầu cửa sổ chia sẻ, nhấp vào Thêm tên để đặt tên duy nhất cho cuộc gọi. Bấm OK, sau đó chọn ứng dụng hoặc dịch vụ bạn sẽ chia sẻ liên kết thông qua: Mail, Tin nhắn, AirDrop, v.v. Bạn cũng có thể sao chép liên kết và gửi trực tiếp cho mọi người.

tin nhắn mời

Nếu bạn chọn biểu tượng FaceTime mới và thêm thiết bị của bên thứ ba, bạn sẽ được nhắc mời qua SMS. Bạn có thể chọn một tùy chọn khác, nhưng SMS là cách dễ nhất. Nhấp vào nút “Mời bằng Tin nhắn” để thêm họ vào cuộc gọi.

tham gia cuộc gọi

Sau khi liên kết được tạo và gửi đi, cuộc gọi sẽ được liệt kê trong ứng dụng FaceTime trong Sắp tới. Chọn một cuộc gọi và nhấp vào nút “Tham gia” để bắt đầu cuộc gọi.

nhấp vào liên kết

Bất kỳ ai nhận được liên kết đến cuộc họp của bạn có thể chỉ cần chọn liên kết, sau đó nhập tên của họ và nhấp vào Tiếp tục. Bây giờ tất cả những gì họ phải làm là nhấp vào nút “Tham gia” để tham gia thử thách.

cho phép người gọi

Mặt khác, bạn phải cho phép từng người tham gia cuộc trò chuyện. Nhấn hoặc vuốt lên trên tên cuộc gọi ở cuối màn hình để xem tên của những người muốn tham gia. Nhấn vào dấu kiểm màu xanh lục bên cạnh tên của họ để cho phép từng người tham gia vào cuộc trò chuyện.

Gọi điện từ iMessage

tin nhắn

Bạn cũng có thể thực hiện cuộc gọi FaceTime nhóm qua iMessage nếu có một chuỗi tin nhắn liên quan đến những người đó. Mở iMessage và nhấn vào chuỗi tin nhắn nhóm cho những người bạn muốn gọi.

Nhấn vào biểu tượng video ở đầu màn hình và chọn Video. Cuộc gọi FaceTime sau đó sẽ được chuyển đến tất cả những người tham gia trong chuỗi tin nhắn đó và cuộc gọi đang hoạt động được hiển thị trong cuộc trò chuyện của bạn. Mỗi người phải bấm vào thông báo để tham gia cuộc gọi.

Thêm người tham gia trong cuộc gọi trực tiếp

thêm thành viên

Quên mời ai đó? Bạn có thể thêm người sau khi cuộc gọi đã bắt đầu. Để thực hiện việc này, hãy bắt đầu cuộc trò chuyện với ít nhất một người tham gia khác. Chạm vào màn hình và chạm hoặc vuốt tên cuộc gọi giữa các biểu tượng ở dưới cùng.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Chọn Thêm người, sau đó nhập tên hoặc số của một người hoặc nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+) để xem danh bạ của bạn và chọn người bạn muốn gọi. Khi bạn đã tìm thấy người đó, hãy nhấp vào Thêm người hoặc chọn tùy chọn Mời bằng tin nhắn nếu người đó không có thiết bị Apple.

Thay đổi bố cục cuộc gọi

nhóm facetime

Hầu hết chúng ta có thể sẽ không nói chuyện với hơn 30 người trên điện thoại FaceTime; Thật khó để theo dõi một cuộc trò chuyện với thậm chí nửa tá người. Điều này sẽ khác nhau tùy thuộc vào chế độ xem bạn đã chọn cho cuộc gọi.

Theo mặc định, mỗi cái được đặt trong các cửa sổ hình thu nhỏ nổi của riêng nó. Người hiện đang phát biểu được đánh dấu và hiển thị ở đầu màn hình, trong khi những người tham gia khác được hiển thị ở dưới cùng. Cửa sổ người gọi thay đổi kích thước dựa trên hoạt động, bao gồm thời lượng cuộc gọi, âm lượng giọng nói và chuyển động của con người. Bạn cũng có thể nhấp vào một người để phóng to cửa sổ của họ.

chế độ hiển thị theo ô

Một tính năng mới được thêm vào iOS 15, iPadOS 15 và macOS Monterey được gọi là Grid View, nhóm tất cả người gọi vào một lưới cửa sổ có thứ tự. Nếu bạn thích định dạng này, hãy nhấn hoặc vuốt lên trên tên cuộc gọi ở cuối màn hình, sau đó chọn Bố cục lưới.

Thêm hiệu ứng vào cuộc gọi của bạn

các hiệu ứng

Bạn muốn thêm gia vị cho khuôn mặt của mình trong cuộc gọi FaceTime? Thêm hình dán, văn bản, hình dạng, Animoji, Memoji, bộ lọc và hơn thế nữa. Chạm vào màn hình rồi chạm vào biểu tượng ngôi sao trên thanh biểu tượng nhỏ. Từ đó, nhấn vào biểu tượng của hiệu ứng bạn muốn thêm.

Chế độ chân dung hiện đã được thêm vào cuộc gọi FaceTime để bạn có thể làm mờ nền. Bật tính năng này bằng cách chọn cửa sổ của bạn và nhấp vào biểu tượng hình người ở góc trên cùng bên trái.

Khởi động lại cuộc gọi cũ

bắt đầu lại cuộc gọi

Nếu bạn muốn gọi cùng một người vào một thời điểm khác trong tương lai, bạn không cần phải thêm lại tất cả mọi người. Chỉ cần mở FaceTime, vuốt xuống trên các cuộc gọi trước của bạn và nhấn vào cuộc gọi bạn muốn.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách tạo trang web của riêng bạn với Google Sites

Hướng dẫn • 28/10/2022

Ngày nay, có nhiều cách để tạo trang web của riêng bạn, và nhiều cách trong số đó là miễn phí. Nội dung chính ...

Cách sử dụng tính năng nhận dạng nhạc Shazam trong iOS 14

Hướng dẫn • 27/04/2022

Apple đã mua lại ứng dụng khám phá âm nhạc Shazam vào năm 2018 và nhanh chóng biến nó thành ứng dụng không có ...

Cách sử dụng chức năng “Nên xem gì” trên Sky Q TV box

Hướng dẫn • 23/11/2022

Các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix, Amazon Prime Video, Disney +, Hulu, Apple TV +, Peacock, v.v. cung cấp hàng trăm nội ...

Cách đóng gói vali đúng cách

Hướng dẫn • 25/10/2022

Du lịch căng thẳng. Bao bì cũng căng thẳng! Đôi khi bạn cần một vài mẹo nhỏ để giúp bạn nhớ cách làm đúng, ...