Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 17/03/2023

Từng được biết đến như một thiên đường cho vũ đạo đơn giản và các video ngắn có tính lan truyền, TikTok đã đạt được vị thế người có ảnh hưởng hợp pháp trong những năm gần đây nhờ phạm vi tiếp cận xã hội với nhiều đối tượng khán giả. Ngày nay, ứng dụng tự hào với hơn một tỷ người dùng trên toàn thế giới, bất chấp lịch sử kiểm duyệt video, các hoạt động thu thập dữ liệu đáng ngờ và mối quan hệ của nó với chính phủ Trung Quốc. Dù tốt hơn hay tệ hơn, TikTok là nơi có nhiều người theo dõi tin tức thế giớitìm bạn mới và học các kỹ năng mới.

Nếu bạn mất một chút thời gian để xem TikTok, chúng tôi có một hướng dẫn dễ dàng giúp bạn bắt đầu với ứng dụng dành cho thiết bị di động. Sau khi học cách xem video, sử dụng thẻ bắt đầu bằng # và quay video, bạn có thể bắt đầu thử các thủ thuật TikTok hữu ích khác dành cho người mới bắt đầu.

Cách xem video TikTok

Trên trang Khám phá TikTok, bạn có thể duyệt qua một loạt các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến vô tận. Một số thẻ chứa đầy nội dung được tài trợ, những thẻ khác chứa đầy các chủ đề có xu hướng không phải trả tiền. Dù sở thích của bạn là gì, chúng có thể được ai đó trên TikTok làm nổi bật và gắn thẻ.

Trang hẹn hò trên TikTok

Để tìm các chủ đề mà bạn quan tâm, hãy mở ứng dụng và nhấn vào tab Khám phá ở cuối màn hình. Ở đầu trang Khám phá là một thanh tìm kiếm. Nhập chủ đề, tên bài hát hoặc tên người dùng vào thanh tìm kiếm và cuộn qua các kết quả. Bạn có thể ngạc nhiên bởi những gì bạn tìm thấy.

Hãy nhớ rằng nếu bạn muốn kết nối với mọi người trên ứng dụng TikTok hoặc chỉ xem video, bạn không cần phải trở thành người sáng tạo. Bạn chỉ cần xem và nhận xét trên TikTok hoặc chia sẻ chúng trên nền tảng xã hội mà bạn chọn.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Cách tạo video bằng ứng dụng TikTok

Một phần thú vị của TikTok là giới thiệu video của riêng bạn với thế giới. Bạn có thể sử dụng điều khiển quay và chỉnh sửa video TikTok hoặc sử dụng máy ảnh DSLR, máy ảnh không gương lật hoặc vlog và phần mềm chỉnh sửa video. Hãy xem cuộc phỏng vấn của chúng tôi với ba người có ảnh hưởng trên TikTok, những người có các cách tiếp cận khác nhau để tạo nội dung trên nền tảng.

Cách quay video bằng điều khiển TikTok

  1. Mở ứng dụng TikTok.

  2. Nhấn vào tab Tạo ở cuối màn hình.

  3. Quay video hoặc tải lên video, âm thanh hoặc hình ảnh.

  4. Bấm tiếp.

  5. Chọn lớp phủ văn bản, hình dán, hiệu ứng video hoặc nhạc nền để thêm vào video của bạn từ menu ở cuối màn hình. Bản xem trước video phát theo vòng lặp, vì vậy bạn có thể xem những thay đổi nào bạn muốn thực hiện trước khi xuất bản.

  6. Sau khi nhấp vào Tiếp theo, hãy chọn ảnh bìa cho video của bạn, viết mô tả ngắn về video và bao gồm các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan.

  7. Nhấn vào nút có nhãn “Xuất bản” ở cuối màn hình.

TikTok cho bạn?

Như với hầu hết các không gian trực tuyến, người dùng trẻ theo định hướng giải trí chủ yếu chịu trách nhiệm về sự nổi lên của TikTok, và những người cao niên dám nghĩ dám làm đã áp dụng nền tảng này sau đó một chút. Hôm nay, TikTok giới thiệu mọi người ở mọi lứa tuổi. Đối với mỗi thiếu niên biểu diễn một điệu nhảy lan truyền, có ông già lang thang với cùng (hoặc thậm chí nhiều hơn) nhiệt tình. Nếu bạn cần xem xét những người giống bạn, những người làm những việc bạn quan tâm, bạn có thể tìm thấy họ trên TikTok.

Nội dung tương tự:

Cách khôi phục các tệp đã xóa trong Windows 10

Hướng dẫn • 24/02/2023

(Ảnh: Shutterstock) Nội dung chính Chế độ khôi phục tệp Cách sử dụng Windows File Recovery Đọc thêm Đánh giá Windows 10 Nếu bạn ...

Trình trích xuất DVD miễn phí tốt nhất

Hướng dẫn • 22/04/2023

(Nguồn: zimmytws / Shutterstock) Nội dung chính Cảnh báo pháp lý WinX DVD Ripper Platinum Phanh tay WonderFox DVD Ripper Bạn có một bộ ...

Cách khắc phục mã lỗi ứng dụng Microsoft Teams 500 trên Mac hoặc PC

Hướng dẫn • 25/03/2023

restoro.com/includes/route.php?tracking=WDis&lpx=lwduer> Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ưu ...

Phải làm gì nếu trang web không tải

Hướng dẫn • 12/03/2023

Cho dù có bao nhiêu nhân vật dễ thương vẽ các trình duyệt trên các trang lỗi của họ, thì sự cố trang web ...