Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 24/11/2022

Ứng dụng Tin nhắn từ lâu đã được sử dụng trên iPhone và iPad như một cách mặc định để gửi và nhận tin nhắn văn bản của Apple. Tiếp theo từ các tính năng được bổ sung trong iOS 13, Apple có thêm một số chuông và còi cho bản cập nhật năm nay.

Với iOS 14 và iPadOS 14, Apple đã thêm các cuộc trò chuyện được ghim, trả lời nội tuyến, ảnh nhóm, thẻ @ và bộ lọc tin nhắn. Để tận hưởng các tiện ích bổ sung mới nhất, iPhone hoặc iPad của bạn phải chạy hệ điều hành mới nhất. Đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật Phần mềm để kiểm tra xem phần mềm của bạn đã được cập nhật chưa. Nếu không, bạn sẽ được nhắc tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất. Đây là những gì bạn có thể làm với các tính năng mới.

Ghim cuộc trò chuyện

ghim một cuộc trò chuyện trong tin nhắn

Cố gắng tìm một chuỗi cụ thể trong số tất cả các cuộc hội thoại xuất hiện trong hộp thư đến của bạn có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Giờ đây, bạn có thể ghim tối đa chín cuộc trò chuyện cụ thể lên đầu màn hình để chúng có thể dễ dàng truy cập, giống như những cuộc trò chuyện bạn sử dụng thường xuyên nhất.

Có ba cách để cố định một cuộc trò chuyện. Vuốt sang phải trên đó và nhấn vào biểu tượng ghim; nhấp vào nó và chọn Ghim từ menu bật lên; hoặc nhấp vào nó và kéo nó vào vòng tròn ghim ở trên cùng. Cuộc trò chuyện này sau đó sẽ xuất hiện ở đầu hộp thư đến của bạn. Để truy cập một chuỗi, hãy nhấp vào ghim của nó. Nhấp vào một ghim và chọn Bỏ ghim từ menu để xóa nó.

Phản hồi tích hợp

trả lời nội tuyến trong tin nhắn

Đôi khi một cuộc trò chuyện nhóm có thể trở nên khó hiểu với các cuộc trò chuyện mới xen kẽ giữa các câu trả lời, nhưng giờ đây bạn có thể trả lời một nhận xét cụ thể trong một chuỗi để giữ mọi thứ tốt đẹp và có tổ chức. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào nhận xét bạn muốn trả lời và nhấp vào “Trả lời”. Nhập câu trả lời của bạn vào trường “Trả lời” và gửi văn bản. Người đã đăng nhận xét ban đầu sẽ thấy phản hồi trực tiếp của bạn với nó.

Thêm ảnh nhóm

thêm hình ảnh nhóm vào bài viết

Bây giờ bạn có thể tùy chỉnh tên và hình ảnh cho mỗi cuộc trò chuyện nhóm. Mở cuộc trò chuyện nhóm và nhấn vào các biểu tượng ở trên cùng, sau đó chọn Thông tin> Chỉnh sửa tên và ảnh.

Nhập tên vào trường Tên nhóm, sau đó nhấn vào biểu tượng máy ảnh để chụp ảnh, biểu tượng Ảnh để thêm ảnh từ thiết bị của bạn, biểu tượng biểu tượng cảm xúc để thêm biểu tượng cảm xúc hoặc biểu tượng bút để tạo hình ảnh có văn bản và màu sắc . Vuốt xuống để chọn thêm biểu tượng cảm xúc và Ghi nhớ. Nhấp vào “Hoàn tất” và sau đó “Hoàn tất” một lần nữa để lưu các thay đổi của bạn.

Đề cập đến ai đó bằng tên

Thêm thẻ vào bài đăng

Bây giờ bạn có thể đưa tên của ai đó vào tin nhắn văn bản dưới dạng đề cập. Điều này có thể giúp người đó xem hoặc trả lời bất kỳ văn bản nào có tên của họ. Điều này có thể được thực hiện bằng cách nhập tên của một người, sau đó nhấn vào tên và chọn người đó từ biểu tượng bật lên. Bạn cũng có thể nhập @ theo sau là tên của người đó và nó sẽ tự động chuyển thành đề cập.

Nhận thông báo đề cập

gắn thẻ đề cập trong bài đăng

Đôi khi bạn cần tắt trò chuyện nhóm để không nhận được thông báo liên tục về mọi tin nhắn mới. Nếu bạn vẫn muốn được thông báo nếu ai đó đề cập đến bạn trong một cuộc trò chuyện, bạn có thể thiết lập cảnh báo trong Cài đặt> Tin nhắn. Trong phần “Đề cập”, hãy bật nút gạt “Thông báo cho tôi”. Bây giờ, nếu bạn được nhắc đến bằng tên trong một cuộc trò chuyện mà bạn đã ngắt kết nối, bạn sẽ nhận được thông báo.

Tìm biểu tượng cảm xúc phù hợp

tìm kiếm biểu tượng cảm xúc trong tin nhắn

Tìm kiếm biểu tượng cảm xúc hoàn hảo để đưa vào văn bản của bạn? Với iOS 14 trên iPhone và iPadOS 14 trên iPad, bạn có thể tìm kiếm nó. Mở một tin nhắn và nhấn vào biểu tượng cảm xúc ở góc dưới cùng bên trái của bàn phím. Nhập một từ hoặc cụm từ để tìm biểu tượng cảm xúc bạn muốn sử dụng, sau đó nhấp vào biểu tượng bạn muốn thêm vào tin nhắn của mình.

Lọc ra những người gửi không xác định

lọc những người gửi không xác định trong các tin nhắn

Bạn có thể dọn dẹp thêm sự lộn xộn trong hộp thư đến của mình bằng cách lọc ra tất cả các cảnh báo và tin nhắn một lần từ những người gửi không xác định. Đi tới Cài đặt> Tin nhắn và trong Lọc tin nhắn, bật chuyển đổi Bộ lọc người gửi không xác định. Sau đó, trong Tin nhắn, bạn có thể nhấp vào liên kết Bộ lọc ở góc trên cùng bên trái và chọn giữa Tất cả tin nhắn, Người gửi đã biết (bất kỳ liên hệ nào của bạn) hoặc Người gửi không xác định (người khác).

Đọc thêm

Đánh giá ứng dụng iPhone

Ứng dụng iPhone tốt nhất

5/5 - (1 vote)
Nội dung tương tự:

Tại sao tôi lại chuyển sang Chân đế iMac Twelve South HiRise Pro? Tổng quan thực tế

Hướng dẫn • 05/11/2022

Có một sự khác biệt rất lớn giữa tính ưu việt và sự hoàn hảo. Và trong khi tôi đã sử dụng một giá ...

9 dự án ảnh thú vị giúp bạn tỉnh táo khi mắc kẹt trong nhà

Hướng dẫn • 28/10/2022

Tất cả chúng ta có trách nhiệm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Đối với những người đam mê máy ảnh kỹ thuật ...

Đánh giá về Twelve South Stone’r và Forté: Giá đỡ MagSafe thông minh

Hướng dẫn • 01/11/2022

Sự ra đời của MagSafe cho iPhone đã mang đến một làn sóng phụ kiện mới. Twelve South đã thiết kế hai trong số ...

Tôi đã cải thiện khả năng viết của mình với ngữ pháp và bạn cũng có thể

Hướng dẫn • 22/06/2022

Lần đầu tiên tôi dùng thử công cụ viết trực tuyến của Grammarly, tôi thừa nhận rằng tôi quan tâm nhất đến việc xác ...