Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 29/09/2022

Bạn có ảnh trên iPhone hoặc iPad của mình có chứa văn bản mà bạn muốn sao chép, truy cập hoặc khám phá. Bạn có thể chuyển sang các ứng dụng như Google Lens hoặc Office Lens, nhưng với bản cập nhật iOS 15 và iPadOS 15, tính năng tìm kiếm theo thời gian thực hiện đã được tích hợp vào hệ điều hành di động của Apple.

Với sự kết hợp hữu ích của trí thông minh nhân tạo, tính năng Live Text mới có thể xác định văn bản để sao chép và dán, gọi điện, gửi email, dịch văn bản hoặc bắt đầu tìm kiếm trên web.

Live Text cũng hoạt động với hình ảnh trực tiếp trong thế giới thực. Hướng máy ảnh iPhone hoặc iPad của bạn vào một dấu hiệu, tài liệu hoặc bất kỳ hình ảnh thực nào khác có văn bản và tính năng này sẽ hoạt động. Nó thậm chí còn hoạt động trên các trang web có hình ảnh chứa văn bản.

Khả năng tương thích văn bản trực tiếp

cập nhật hệ điều hành

Tính năng Live Text chỉ hoạt động trên một số iPhone và iPad gần đây. Điều này bao gồm tất cả các mẫu iPhone 11, 12 và 13, cũng như iPhone XS và XR (xin lỗi, chủ sở hữu iPhone X).

iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ 3 trở lên), iPad Pro 11 inch (tất cả các thế hệ), iPad Air (thế hệ thứ 3 trở lên), iPad (thế hệ thứ 8 trở lên) và iPad mini (thế hệ thứ 5 trở lên) đều được hỗ trợ .

Bạn cũng sẽ cần iOS 15 hoặc iPadOS 15 trở lên để sử dụng Live Text. Chọn Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Bạn sẽ được thông báo rằng iOS đã được cập nhật hoặc bạn sẽ được nhắc tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất.

Cuối cùng, Live Text hiện chỉ hỗ trợ dịch tiếng Anh, Trung, Pháp, Ý, Đức, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

Bật văn bản trực tiếp

bật văn bản trực tiếp

Trước khi cố gắng sử dụng Live Text, hãy đảm bảo rằng tính năng này đã được bật. Đi tới Cài đặt> Chung> Ngôn ngữ & Khu vực và bật nút gạt bên cạnh Văn bản trực tiếp nếu nó bị tắt.

Sao chép và dán văn bản từ ảnh

sao chép văn bản ảnh

Để sao chép văn bản từ ảnh hiện có, hãy khởi chạy ứng dụng Ảnh và mở ảnh có văn bản. Bấm vào bất kỳ từ nào trong văn bản cho đến khi nó được tô sáng và một menu xuất hiện phía trên nó. Kéo các điểm nắm tròn xung quanh tất cả các từ bạn muốn viết ra, sau đó nhấp vào “Sao chép” để lấy văn bản. Bạn cũng có thể nhấp vào “Chọn Tất cả” để chọn tất cả văn bản hiển thị trong hình ảnh, sau đó nhấp vào “Sao chép” để chụp nó.

Bây giờ, hãy mở ứng dụng mà bạn muốn dán văn bản đã chụp, nhấp vào vị trí mong muốn và chọn “Dán” từ menu.

sao chép văn bản trực tiếp

Để sao chép văn bản từ một dấu hiệu, tài liệu hoặc đối tượng vật lý khác, hãy hướng camera của điện thoại vào đối tượng đó. Nhấp vào nút chỉ báo xuất hiện ở góc dưới bên phải của màn hình duyệt. Sau đó, vuốt hoặc chạm vào văn bản để chọn hoặc chỉ cần chạm vào Chọn Tất cả để chọn tất cả văn bản trong hình ảnh.

Chạm vào lựa chọn để hiển thị lệnh Sao chép và chạm vào nút. Đi tới ứng dụng đích và sử dụng lệnh Dán để dán văn bản.

sao chép văn bản web

Để sao chép văn bản từ một hình ảnh trên trang web, hãy nhấp vào hình ảnh đó. Từ menu bật lên, hãy chọn tùy chọn Hiển thị Văn bản, tùy chọn này sẽ đánh dấu văn bản. Nhấp vào văn bản được đánh dấu và chọn “Sao chép” hoặc “Chọn tất cả” và sau đó “Sao chép”. Sau đó, bạn có thể dán văn bản vào ứng dụng đích.

Nhược điểm duy nhất của việc sao chép văn bản từ hình ảnh là bạn có thể cần phải định dạng lại văn bản đã dán, cụ thể là bằng cách thêm hoặc xóa trả về đoạn văn. Mặt khác, trí tuệ nhân tạo được tích hợp trong Live Text thường hoạt động tốt với chính văn bản đó.

Gọi điện từ số trong ảnh

hình ảnh cuộc gọi điện thoại

Bạn có thể gọi đến số điện thoại hiển thị trong hình ảnh. Mở một hình ảnh trong thư viện của ứng dụng Ảnh. Bấm vào số và bấm vào số hiển thị để gọi.

cuộc gọi điện thoại trong thời gian thực

Bạn cũng có thể hướng camera của thiết bị vào một số điện thoại để thực hiện cuộc gọi. Mở ứng dụng Máy ảnh và di chuột qua hình ảnh. Chạm vào nút chỉ báo, sau đó chạm vào số điện thoại được hiển thị. Chạm vào một số để gọi nó.

cuộc gọi điện thoại trên web

Để gọi đến số được hiển thị trong ảnh hoặc hình ảnh trên trang web, hãy nhấp vào số đó. Chạm vào số điện thoại được hiển thị để gọi.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Gửi email từ địa chỉ trong ảnh

gửi ảnh qua email

Gửi email qua địa chỉ hiển thị trong hình ảnh cũng hoạt động theo cùng một cách. Để sử dụng ảnh hiện có, hãy nhấp vào địa chỉ và nhấp vào lệnh “Tin nhắn thư mới” để soạn và gửi email.

Để sử dụng địa chỉ trên bảng hiệu, áp phích hoặc các đối tượng vật lý khác, hãy hướng camera iPhone của bạn vào đối tượng đó và nhấn nút chỉ báo. Bấm vào địa chỉ để gửi email. Bạn cũng có thể chọn địa chỉ email hiển thị trên ảnh trên trang web bằng cách nhấp vào ảnh đó rồi chọn địa chỉ hiển thị để soạn email.

Dịch ngôn ngữ từ văn bản sang ảnh

dịch văn bản ảnh

Để dịch văn bản trên ảnh hoặc hình ảnh trong thư viện của bạn, hãy mở hình ảnh và nhấp vào văn bản để đánh dấu. Nhấn vào mũi tên phải trên menu và chọn Dịch. Trên màn hình Dịch, chạm vào tùy chọn Thay đổi Ngôn ngữ, sau đó chạm vào nút Phát để nghe văn bản gốc và bản dịch. Bấm Sao chép Bản dịch để sao chép và sau đó dán văn bản đã dịch.

dịch văn bản trực tiếp

Bạn cũng có thể dịch văn bản từ một đối tượng thực bằng cách hướng camera của iPhone vào đối tượng đó và nhấn nút chỉ báo. Nhấp vào văn bản và chạm vào lệnh Dịch, sau đó thay đổi ngôn ngữ dịch nếu cần.

dịch văn bản web

Để dịch văn bản được hiển thị trên ảnh hoặc hình ảnh trên trang web, hãy nhấp vào văn bản đó và chọn văn bản được hiển thị. Nhấn vào lệnh Dịch để xem và nghe kết quả.

Mở tìm kiếm ảnh trên web

tìm kiếm ảnh trực tuyến

Bạn cũng có thể tìm kiếm văn bản trong hình ảnh trên thiết bị của mình trên web nếu bạn nhấp vào văn bản và chọn Tìm kiếm. Từ danh sách các trang web được đề xuất, hãy chọn trang bạn muốn mở.

tìm kiếm web thời gian thực

Để tìm văn bản trên một đối tượng thực, hãy hướng camera iPhone của bạn vào đối tượng đó và nhấn nút chỉ báo. Nhấp vào văn bản, chạm vào Tìm kiếm và chọn trang web bạn đang tìm kiếm từ kết quả.

tìm kiếm ảnh trực tuyến

Bạn cũng có thể tìm thấy văn bản trên ảnh trên trang web. Nhấp vào nó và chọn lệnh “Tìm kiếm”. Từ đó, bạn có thể chọn trang web bạn muốn xem từ các kết quả được đề xuất.

Nội dung tương tự:

Cách sử dụng và tổ chức bữa tiệc xem Sling cho tính năng truyền hình trực tiếp

Hướng dẫn • 23/04/2022

Xem các chương trình truyền hình yêu thích của bạn là cả hai thư giãn và giải trí. Nhưng được xem cùng bạn bè ...

Hướng dẫn tải Shadow Fight Arena bản Global, Trung, Nhật, Đài

Hướng dẫn • 22/09/2022

Nhà phát triển game Nekki đã phát hành phiên bản demo của trò chơi chiến đấu theo nhóm nhập vai hành động Shadow Fight ...

Cách sửa lỗi tệp Microsoft Teams không hiển thị trong thư mục tệp

Hướng dẫn • 28/04/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách tự động điều chỉnh chiều rộng cột trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 11/04/2022

Điều chỉnh độ rộng của cột khi làm việc với Google Trang tính là việc mà ai cũng cần làm. Đôi khi nó quá ...