Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/11/2023

Nếu bạn đã từng gửi hình ảnh qua Google Hangout hoặc đăng ảnh lên Blogger hoặc dịch vụ Picasa đã ngừng hoạt động, rất có thể bạn có bản sao của những hình ảnh đó được lưu trữ trên một dịch vụ không mấy nổi tiếng có tên là Google Album Archive. Google sẽ loại bỏ dịch vụ này, vì vậy nếu bạn muốn xem hoặc lưu bất kỳ hình ảnh nào được lưu trữ ở đó, bạn phải tải chúng lên trước ngày 19 tháng 7. Gần đây, công ty đã gửi một email tới những người dùng dịch vụ và bạn có thể đọc về nó. nó nằm trên trang hỗ trợ của Google này (mở trong một cửa sổ mới).

Nhưng đừng quá lo lắng. Chẳng hạn, ảnh trong Blogger sẽ vẫn có trong tài khoản Blogger của bạn nhưng không có trong kho lưu trữ anbom. Theo một email do Google gửi cho tất cả những người đã sử dụng dịch vụ, những hình ảnh duy nhất được lưu trữ trong kho lưu trữ là:

  • Hình thu nhỏ ảnh nhỏ và nhận xét hoặc lượt thích về album

  • Một số dữ liệu Google Hangouts

  • Hình nền được tải lên Bộ chọn chủ đề của Gmail trước năm 2018.

Đây là những bức ảnh duy nhất sẽ biến mất. Hình ảnh được lưu trữ trong Google Photos và Google Drive là an toàn.

Trước thời hạn ngày 19 tháng 7, bạn nên kiểm tra xem có gì trong kho lưu trữ anbom của mình và tải lên bất cứ thứ gì bạn muốn giữ lại. Đây là cách.

Cách kiểm tra kho lưu trữ Google Albums và tải lên dữ liệu của bạn

1. Kiểm tra những gì bạn đã lưu vào Google Album Archive

Truy cập get.google.com/albumarchive(opens in a new window) trước ngày 19 tháng 7. Hình ảnh ở đầu bài viết này cho thấy một ví dụ về giao diện của kho lưu trữ.

2. Truy cập trang Google Archiver

Nếu bạn muốn lưu hình ảnh vào kho lưu trữ album, bạn cần sử dụng Google Takeout(Mở trong cửa sổ mới), một dịch vụ của công ty cho phép bạn tải xuống dữ liệu Google được lưu trữ trên đám mây. Xin lưu ý rằng đối với tài khoản Google Workplace, bạn có thể cần phải yêu cầu nhân viên CNTT bật tính năng xuất dữ liệu thì tài khoản mới hoạt động. Khi tôi cố truy cập Takeout trên một tài khoản như vậy, tôi nhận được trang này:

Thông báo lưu trữ album Google Workspace

(Tín dụng: Google)

Tuy nhiên, các tùy chọn Takeout có sẵn trong tài khoản cá nhân:

Google Album Archive trong tài khoản của bạn

(Tín dụng: Google)

3. Chọn hộp Lưu trữ Album.

Trong hình trên, bạn có thể thấy lựa chọn AlbumArchive. Hãy chắc chắn rằng hộp bên cạnh nó được kiểm tra. Bạn có thể chọn “Hiển thị thêm sản phẩm” để xem danh sách tất cả các loại dữ liệu của Google mà bạn có thể tải xuống, chẳng hạn như nội dung từ Google Lớp học, Google Play Sách, v.v. Bỏ chọn bất kỳ dịch vụ nào khác mà bạn không muốn tải dữ liệu đám mây xuống – bạn sẽ thấy rất nhiều, vì lựa chọn bao gồm tất cả các dịch vụ mà Google cung cấp. Sau đó cuộn xuống trang và nhấp vào nút Bước tiếp theo.

Google Archiver Bước tiếp theo

(Tín dụng: Google)

4. Chọn định dạng tệp và vị trí tải xuống

Bây giờ bạn chọn đích, tần suất và loại tệp để tải xuống. Các tùy chọn đích bao gồm gửi liên kết tải xuống tới email của bạn, gửi tệp tới Google Drive của bạn hoặc thêm tệp vào dịch vụ lưu trữ đám mây khác, cụ thể là Dropbox, OneDrive hoặc Box. Đối với tần suất, hãy chọn “Xuất một lần”. Vì kho lưu trữ anbom đang biến mất nên không có ích gì khi lên lịch xuất vào một ngày sau đó.

Đối với loại tệp, tệp ZIP mặc định là một lựa chọn tuyệt vời và được hỗ trợ phổ biến, nhưng bạn cũng có thể sử dụng TGZ nếu muốn. Kích thước tệp tối đa là 2 GB, vì vậy nếu bạn có nhiều dữ liệu hơn, các tệp của bạn sẽ được chia thành nhiều kho lưu trữ. Bạn có thể giảm kích thước xuống 1GB hoặc xuống mức khổng lồ 50GB nhưng việc tải lên các tệp có kích thước đó có thể là một thách thức đối với thiết lập gia đình.

Tạo Google Album Archive Export với Google Takeout

(Tín dụng: Google)

5. Tạo một kho lưu trữ và chờ đợi

Bước cuối cùng là nhấp vào nút “Tạo xuất”. Sau đó, bạn đợi email thông báo khi quá trình hoàn tất. Nếu bạn chỉ có một vài tệp trong kho lưu trữ của mình, giống như tôi, thì email sẽ đến sau vài phút.

E-mail cho biết

(Tín dụng: Google/MoiNhat.Net)

6. Tải lên hình ảnh của bạn

Chỉ cần tải xuống tệp ZIP từ email bằng liên kết trong email.

Liên kết tải xuống trong email từ Google Takeout

(Tín dụng: Google)

Nhận thêm mẹo về các dịch vụ của Google

MoiNhat.Net là nguồn cung cấp thông tin về những cách tốt nhất để sử dụng công nghệ và dịch vụ điện toán. Hãy xem các mẹo của chúng tôi về cách tìm kiếm tốt hơn trên Google, cách sử dụng Google Drive như một chuyên gia và cách khai thác thêm Google Maps. Bạn có thể theo dõi tất cả phạm vi bảo hiểm khổng lồ tìm kiếm của chúng tôi trên trang đích Google của chúng tôi.

Nội dung tương tự:

Kỷ Nguyên Huyền Thoại: Hướng dẫn tăng cấp (level, lực chiến) nhanh

Hướng dẫn • 13/11/2023

Chia sẻ kinh nghiệm cày từ cấp 1 đến level 120 cực nhanh và mạnh nâng cao lực chiến tối đa cho game thủ ...

Google Trang tính chậm? – 10 cách dễ dàng để tăng tốc

Hướng dẫn • 26/08/2023

Nếu bạn đang gặp vấn đề về hiệu suất với Google Trang tính, bạn có thể làm nhiều điều để tăng tốc độ chạy ...

Màn hình cảm ứng iPhone không hoạt động? 8 Mẹo khắc phục sự cố

Hướng dẫn • 18/09/2023

Mặc dù khá hiếm khi màn hình cảm ứng iPhone ngừng hoạt động hoặc không phản hồi. Sự cố thường xảy ra khi iPhone ...

Cách lấy mã khôi phục Snapchat để khôi phục tài khoản

Hướng dẫn • 14/11/2023

Snapchat tiếp tục là một trong những ứng dụng nhắn tin tức thời lớn nhất. Ứng dụng này phổ biến với cả người dùng ...