Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 27/09/2022

Xem phim hoặc nghe một bài hát thường thú vị hơn khi bạn chia sẻ trải nghiệm của mình với người khác. Nhưng nếu bạn bè và gia đình không thể ghé qua nhà bạn ngay lập tức, thì trải nghiệm được chia sẻ như vậy có thể không phải lúc nào cũng khả thi, ít nhất là không phải trực tiếp. Thay vào đó, tại sao không ảo với tính năng SharePlay của Apple.

Nhiều dịch vụ phát trực tuyến video đã có tính năng tiệc ảo, nhưng chỉ SharePlay mới cho phép bạn chia sẻ nội dung video và âm thanh từ nhiều ứng dụng trên thiết bị Apple. Đầu tiên, bạn tập hợp mọi người lại với nhau trong cuộc gọi điện video FaceTime. Từ đó, bạn có thể chia sẻ các chương trình truyền hình và phim qua Hulu hoặc Disney +, các bài hát qua Apple Music và video trên MasterClass, TikTok và Twitch. Bạn cũng có tùy chọn để chia sẻ màn hình của mình.

Chia sẻ yêu cầu chơi

cập nhật iOS

Để tham gia phiên SharePlay, mọi thiết bị di động tham gia phải chạy iOS 15.1 trở lên hoặc iPadOS 15.1 trở lên. Mở Cài đặt> Chung> Cập nhật Phần mềm trên thiết bị của bạn. Bạn sẽ được thông báo rằng hệ điều hành của bạn đã được cập nhật hoặc bạn sẽ được nhắc tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất. Hỗ trợ Mac sẽ được phát hành với macOS Monterey 12.1.

Để chia sẻ nội dung từ một ứng dụng yêu cầu đăng ký, tất cả người xem phải có đăng ký của riêng họ. Để xem một bộ phim hoặc chương trình truyền hình đã mua, tất cả các thành viên cũng phải mua một món đồ để xem cùng nhau.

SharePlay hiện chỉ hoạt động với một số ứng dụng. quả táo Trang xem trước App Store cho SharePlay cung cấp danh sách các ứng dụng được hỗ trợ:

Ứng dụng âm thanh

Video ứng dụng

Ứng dụng tập luyện

Các ứng dụng khác

Bật SharePlay

cho phép chia sẻ

Trước khi có thể chia sẻ nội dung qua FaceTime, bạn phải đảm bảo rằng SharePlay đã được bật trên thiết bị của mình. Đi tới Cài đặt> FaceTime> SharePlay và bật công tắc SharePlay nếu nó chưa được bật. Mọi người bạn mời tham gia cuộc gọi cũng nên làm như vậy.

Sau đó, bạn có thể khởi chạy FaceTime và gọi điện video cho những người muốn tham gia hành động. (Nếu bạn cần trợ giúp thực hiện cuộc gọi FaceTime nhóm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi.) Bây giờ, hãy xem cách SharePlay hoạt động với các ứng dụng được hỗ trợ khác nhau.

Apple Music

chia sẻ lựa chọn

Để chia sẻ các bài hát từ Apple Music, tất cả các bạn phải có đăng ký Apple Music. Sau khi bắt đầu cuộc gọi FaceTime, hãy mở Apple Music. Chọn một album hoặc bài hát từ thư viện nhạc của bạn hoặc các bộ sưu tập trực tuyến của Apple và nhấp vào nút Phát.

Một menu sẽ xuất hiện với ba tùy chọn: SharePlay, Start only for me và Cancel. Để chia sẻ bài hát hiện tại của bạn với những người tham gia cuộc gọi khác, hãy nhấn SharePlay. Bài hát sẽ bắt đầu phát trên tất cả các thiết bị trong khi gọi.

nhạc apple

Tuy nhiên, chúng tôi đã gặp phải các kết quả khác nhau với Apple Music và SharePlay. Đôi khi bài hát được phát và những lần khác thì không. Trong một số trường hợp, nhạc hiển thị rằng nó đang được tải xuống nhưng không thể phát được. Trong các trường hợp khác, thông báo lỗi cho biết “Loại phương tiện này không khả dụng khi sử dụng SharePlay trong ứng dụng Nhạc” mặc dù đó là loại nhạc hoạt động trước đó.

Nếu bạn gặp phải các sự cố tương tự, có một số bước khắc phục sự cố bạn cần thực hiện, chẳng hạn như đảm bảo tất cả các thiết bị đã được cập nhật lên iOS 15.1 hoặc iPadOS 15.1, đăng xuất khỏi FaceTime rồi đăng nhập lại và thậm chí khởi động lại thiết bị.

Apple TV +

apple tv

Sau khi bắt đầu cuộc gọi FaceTime, hãy mở ứng dụng Apple TV +. Bắt đầu phát một bộ phim hoặc chương trình TV và menu SharePlay sẽ xuất hiện. Để chia sẻ video hiện tại của bạn với những người tham gia cuộc gọi khác, hãy nhấn SharePlay.

tham gia shareplay

Mọi người trong cuộc gọi sẽ cần nhấp vào “Mở” tại lời nhắc “Tham gia SharePlay” và sau đó nhấp vào “Tham gia SharePlay”. Sau đó, video sẽ bắt đầu phát trên tất cả các thiết bị.

tíc tắc

tíc tắc

Trong trường hợp của TikTok, những người tham gia khác trong cuộc gọi không cần cài đặt ứng dụng trên thiết bị của họ để xem nội dung video. Bắt đầu cuộc gọi FaceTime và mở ứng dụng TikTok. Nhấn vào thông báo “Chọn nội dung để sử dụng SharePlay” ở đầu màn hình. Nhấn vào biểu tượng cuối cùng trong thanh công cụ FaceTime Video ở trên cùng và chọn Chia sẻ màn hình của tôi. Sau đó, bạn có thể phát video và những người khác có thể xem video trên màn hình của họ.

Twitch

chia sẻ một sự co giật

Những người tham gia khác trong cuộc gọi cũng không cần cài đặt Twitch để xem các luồng video. Bắt đầu cuộc gọi FaceTime và mở ứng dụng Twitch. Nhấn vào thông báo “Chọn nội dung để sử dụng SharePlay” ở đầu màn hình. Nhấn vào biểu tượng cuối cùng trong thanh công cụ FaceTime Video ở trên cùng và chọn Chia sẻ màn hình của tôi. Chọn một video để mở video phát trực tuyến và video đó sẽ khả dụng trên tất cả các thiết bị tham gia.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Apple Fitness +

táo thể dục

Tất cả các thành viên phải có đăng ký Apple Fitness + để chia sẻ nội dung. Sau khi bắt đầu cuộc gọi FaceTime, hãy khởi chạy ứng dụng Apple Fitness trên iPhone hoặc iPad của bạn. Nhấn vào thông báo “Chọn nội dung để sử dụng SharePlay” ở đầu màn hình. Nhấn vào biểu tượng cuối cùng trong thanh công cụ FaceTime Video ở trên cùng và chọn Chia sẻ màn hình của tôi.

tham gia shareplay

Nhấp vào nút cho video tập luyện bạn muốn phát. Tại dấu nhắc nội dung SharePlay Fitness, chọn SharePlay. Những người tham gia khác trong cuộc gọi phải nhấp vào nút “Mở” bên cạnh thông báo để tham gia SharePlay. Sau đó, video được phát cho tất cả những người tham gia cuộc gọi.

Chia sẻ màn hình của bạn

chia sẻ màn hình

Thay vì chia sẻ nội dung từ một ứng dụng được hỗ trợ, bạn cũng có thể chia sẻ bất kỳ cửa sổ nào trên màn hình của mình. Để thực hiện việc này, hãy bắt đầu cuộc gọi FaceTime của bạn. Nhấp vào biểu tượng Chia sẻ màn hình trong thanh công cụ video FaceTime, sau đó chọn Chia sẻ màn hình của tôi.

trình diễn màn hình

Bây giờ, hãy mở bất kỳ ứng dụng hoặc cửa sổ nào và tất cả những người tham gia cuộc gọi sẽ nhìn thấy màn hình. Những hành động của bạn trên màn hình cũng sẽ hiển thị cho những người có mặt.

Tùy chỉnh cài đặt SharePlay của bạn

Cài đặt Shareplay

Sau khi bạn bật SharePlay cho một ứng dụng Apple cụ thể, nó sẽ vẫn tự động trong phiên chia sẻ tiếp theo. Ví dụ: nếu bạn chia sẻ nhạc qua Apple Music, nó sẽ tự động bắt đầu phát cho mọi người vào lần tiếp theo khi bạn kích hoạt một bài hát cho phiên chia sẻ. Bạn có thể thay đổi cài đặt này trong Cài đặt> FaceTime> SharePlay.

Tất cả các ứng dụng Apple mà bạn đã chia sẻ trước đó sẽ tự động xuất hiện trong tiêu đề SharePlay. Tắt tất cả các ứng dụng được liệt kê nếu bạn không muốn tự động chia sẻ chúng vào lần sau. Khi tính năng này bị tắt, bạn sẽ cần phải chạm vào Chia sẻ màn hình của tôi theo cách thủ công mỗi lần, như thể bạn đang thiết lập nó lần đầu tiên.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách áp dụng tiêu đề cho tất cả các trang tính trong Excel 2013

Hướng dẫn • 02/11/2022

Rất phổ biến có nhiều trang tính trong một sổ làm việc Excel. Thông thường, bạn có thể làm việc trên một báo cáo ...

Không thể thêm nhạc vào hồ sơ Facebook – cách khắc phục?

Hướng dẫn • 12/10/2022

Nếu bạn không thể thêm nhạc vào hồ sơ hoặc câu chuyện trên Facebook của mình, có nhiều lý do: ứng dụng Facebook của ...

Cách bật Chế độ tối của Facebook trên máy tính để bàn

Hướng dẫn • 12/11/2022

Chế độ tối là cuộc cách mạng mới của thế kỷ 21 và chúng tôi không trách bạn vì bạn muốn sử dụng nó ...

Cách ngăn ứng dụng Windows 10 chạy khi khởi động

Hướng dẫn • 05/10/2022

Một trong những khía cạnh khó chịu nhất của Windows là việc nhiều ứng dụng, chẳng hạn như Adobe Acrobat, iTunes và Spotify, tự ...