Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 22/11/2022

Tính năng lớn nhất và được cho là quan trọng nhất đối với di sản của Snapchat là tính năng Câu chuyện, cho phép bạn đăng ảnh và đoạn video lên hồ sơ của mình để bạn bè xem trong tối đa 24 giờ sau đó. Do bản chất của các tính năng biến mất của Snapchat, bạn sẽ bình thường tự hỏi liệu mình có nhận được thông báo khi ai đó xem câu chuyện của bạn hay không.

Snapchat có thông báo cho bạn khi ai đó xem câu chuyện của bạn không?Tính năng Snapchat Story đã là một cú hit lớn đối với gã khổng lồ truyền thông xã hội. Nhiều đến mức các nền tảng khác đã sao chép các Câu chuyện phổ biến. Các câu chuyện trên Snapchat chỉ tồn tại trong 24 giờ, có nghĩa là những người theo dõi và bạn bè của bạn có một cửa sổ hẹp để nắm bắt nội dung của bạn.

Câu hỏi liệu Snapchat có thông báo cho bạn biết ai đang xem câu chuyện của bạn hay không là một câu hỏi khá khó. Hãy đọc tiếp; trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết tất cả về những gì Snapchat sẽ cho bạn thấy trong các câu chuyện của mình.

Thông báo trong Snapchat

Một số nền tảng mạng xã hội phổ biến cho phép bạn tùy chỉnh thông báo để bạn có thể tắt tiếng một số và đặt cảnh báo cho những người khác. Mặc dù Snapchat cung cấp cho bạn một số quyền đối với các thông báo của bạn, nhưng nó không thông báo cho bạn khi ai đó xem câu chuyện của bạn.

Mặc dù có vẻ khó chịu nhưng bạn vẫn có thể làm được nhiều điều với thông báo Snapchat để cập nhật mọi thứ liên quan đến Câu chuyện.

Bạn có thể nhận thông báo về những kỷ niệm, sinh nhật hoặc nội dung khác, nhưng khi nhận được thông báo về những người đã xem câu chuyện của bạn, hãy mong đợi điện thoại của bạn ở chế độ im lặng. Thật không may, tính năng này bị thiếu và chúng tôi hy vọng cuối cùng nó sẽ xuất hiện trên ứng dụng, nhưng rất tiếc cho đến nay chúng tôi đã không gặp may.

Vì vậy, mặc dù ứng dụng thông báo cho bạn khi ai đó bắt đầu làm điều gì đó đơn giản như gõ, menu của Snapchat để thay đổi thông báo của bạn không chứa bất kỳ thứ gì về các câu chuyện ngoài việc nhận thông báo ngẫu nhiên khi bạn bè của bạn đăng câu chuyện.

Nhưng đừng lo lắng, bạn có thể học được nhiều điều về các khoản đầu tư của bạn bè vào tài khoản Snap của bạn bằng cách đăng một câu chuyện.

Làm thế nào để biết ai đã xem câu chuyện của bạn?

Mặc dù bạn có thể không nhận được thông báo về những người đã xem câu chuyện của mình, nhưng bạn vẫn có thể biết ai đã thực sự xem câu chuyện đó. Họ có thể không gửi thông báo cho bạn, nhưng Snapchat cho phép bạn xem ai trong số những người theo dõi bạn có và chưa xem câu chuyện của bạn. Đó là một ý tưởng thực sự thú vị khi làm cho loại mạng này trở nên đại diện hơn và cũng để biết chính xác những hành động mà mọi người thực hiện khi duyệt câu chuyện của bạn.

Mặc dù bạn sẽ không nhận được thông báo khi ai đó xem lại câu chuyện của bạn, nhưng bạn sẽ thấy khi ai đó phát ảnh chụp nhanh trực tiếp, bạn sẽ nhận được thông báo khi ai đó chụp ảnh màn hình câu chuyện của bạn. Hãy xem nó được thực hiện như thế nào.

Trên màn hình câu chuyện bên trong Snapchat, hãy tìm câu chuyện của bạn ở đầu trang. Bạn sẽ nhận thấy một vài biểu tượng nhỏ ở bên phải câu chuyện của mình, màu xám. Nhấn vào biểu tượng đường thẳng đứng có ba dấu chấm ở bên phải màn hình.

Thao tác này sẽ mở màn hình câu chuyện của bạn, hiển thị cho bạn từng ảnh hoặc video bạn đã thêm vào câu chuyện của mình trong 24 giờ qua, cũng như bất kỳ chú thích nào bạn đã thêm vào câu chuyện đó, để giúp xác định đó là ảnh nào.

Ở ngoài cùng bên phải của màn hình này, bạn sẽ thấy các biểu tượng hình con mắt màu tím, cũng như một số ở bên trái. Các biểu tượng và số này đại diện cho những người đã xem câu chuyện của bạn (trong ảnh chụp màn hình ví dụ của chúng tôi, bốn mươi lăm người đã xem ảnh chụp nhanh đầu tiên và bốn mươi hai người đã xem ảnh thứ hai).

Tuy nhiên, chỉ biết các con số thôi là chưa đủ – bạn cần biết tên của những người đã xem cụ thể hoặc chưa xem câu chuyện của bạn. Snapchat cũng cho phép bạn làm điều đó. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng trên màn hình bên trong Câu chuyện và nó sẽ mở ảnh hoặc video của bạn đang phát trong nền (nếu là video, âm thanh sẽ bị tắt tiếng) cũng như danh sách tên đã xem câu chuyện của bạn.

Danh sách này theo thứ tự thời gian đảo ngược, hiển thị những người gần đây nhất đã xem câu chuyện của bạn ở đầu danh sách và những người gần đây nhất đã xem lịch sử của bạn ở cuối danh sách. Nếu một trong những người bạn của bạn đã chụp ảnh màn hình câu chuyện của bạn, bạn sẽ thấy một biểu tượng ảnh chụp màn hình nhỏ (hai mũi tên giao nhau) bên cạnh tên của họ.

Cuối cùng, bạn cũng có thể xem thông tin này bên trong câu chuyện của mình trong khi xem nó. Nhấp vào câu chuyện của bạn để xem hình ảnh. Ở cuối màn hình, bạn sẽ thấy một mũi tên nhỏ hướng lên trên. Vuốt lên trên mũi tên này để tải xuống hiển thị tên đầy đủ. Bạn cũng có thể vuốt xuống để đóng màn hình này.

Đặt ai có thể xem lịch sử của bạn

Kiểm tra xem ai đã xem câu chuyện của bạn là điều tuyệt vời nếu bạn đang cố gắng xem liệu bạn thân hoặc người thân yêu của mình đã kiểm tra tài khoản của bạn chưa, nhưng nếu bạn đang cố chặn ai đó xem câu chuyện của mình thì sao?

Chà, nếu bạn lo lắng về việc ai đó xem câu chuyện của mình, bạn không cần phải liên tục kiểm tra thanh chế độ xem của mình – Snapchat cho phép bạn thiết lập điều đó ngay từ đầu. Mở bảng hồ sơ của bạn, sau đó nhấp vào menu cài đặt trên danh sách đó. Cuộn xuống menu “Ai có thể …”, sau đó chọn “Xem câu chuyện của tôi”.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy ba tùy chọn để lựa chọn:

  1. Mọi người: Mọi người theo dõi bạn đều có thể xem lịch sử của bạn, ngay cả khi bạn không theo dõi lại họ. Điều này thật tuyệt nếu bạn đang cố gắng trở thành một vlogger hoặc những người nổi tiếng khác trên internet, nhưng trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi không khuyến khích cài đặt này.
  2. Chỉ bạn bè: Đối với hầu hết mọi người, đây là con đường để đi. Những người bạn đã chấp nhận trên Snapchat có thể xem lịch sử của bạn, nhưng nếu bạn chưa chấp nhận họ là bạn chung, họ sẽ không thể xem lịch sử của bạn.
  3. Tùy chỉnh: Nếu bạn muốn ẩn lịch sử của mình với bất kỳ ai, tùy chỉnh là cách để thực hiện. Bạn không chỉ có thể chặn mọi người xem câu chuyện của mình mà còn có thể thiết lập Snapchat để chỉ một nhóm nhỏ người có thể xem câu chuyện của bạn ngay từ đầu. Đây là một cách tuyệt vời để bảo vệ quyền riêng tư của bạn trên nền tảng.

Tất nhiên, các cài đặt này áp dụng cho mọi câu chuyện bạn đăng trên Snapchat, vì vậy bạn chỉ có thể để điều này cho bạn bè và thay vào đó, hãy sử dụng tính năng cuối cùng của chúng tôi trong hướng dẫn này để ẩn câu chuyện của bạn khi bạn thấy phù hợp.

Tạo câu chuyện của riêng bạn

Như chúng tôi đã gợi ý ở trên, bạn có thể sử dụng câu chuyện của người dùng để đảm bảo rằng chỉ một nhóm người nhất định sẽ xem câu chuyện của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang ở một sự kiện mà bạn chỉ muốn chia sẻ với một số bạn bè hoặc đồng nghiệp nhất định, bạn có thể chọn một số liên hệ nhất định từ nhóm bạn bè của mình và ngăn những người liên hệ còn lại của bạn xem câu chuyện đó.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hàng rào địa lý để chia sẻ câu chuyện của mình với bất kỳ ai, cho dù bạn có là bạn với họ hay không, miễn là họ ở trong khu vực có hàng rào của bạn. Về cơ bản, điều này có nghĩa là câu chuyện của bạn trở thành điểm mốc công khai cho mọi người xem tại sự kiện của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang dự sinh nhật hoặc buổi dạ hội của ai đó, bạn có thể ăn mừng với tất cả mọi người có mặt, cho dù bạn đã tạo được mối quan hệ với những người xung quanh mình hay chưa. Nó cũng cho phép bạn bè của bạn bè đóng góp để những người hàng xóm bên cạnh không đăng những câu chuyện ngẫu nhiên nếu họ không biết ai đó tại sự kiện của bạn.

Để bắt đầu những câu chuyện của người dùng này, hãy chuyển đến tab Câu chuyện bên trong Snapchat và nhìn vào biểu ngữ màu tím trên cùng. Ở góc trên bên phải màn hình, bạn sẽ thấy biểu tượng dấu cộng. Nhấp vào biểu tượng này sẽ nhắc bạn đặt tên cho câu chuyện của mình (“Sinh nhật của Jenna!”, “Lễ tốt nghiệp của Greg”, v.v.).

Sau khi đặt tên cho sự kiện của mình, bạn sẽ có tùy chọn đặt các tùy chọn bảo mật và quyền riêng tư cho sự kiện của mình. Điều này bao gồm tùy chọn hàng rào địa lý (bị tắt theo mặc định), nếu được bật, sẽ hiển thị cho bạn bản đồ vị trí của bạn cùng với ước tính địa chỉ hiện tại của bạn (bạn có thể thay đổi tên hàng rào địa lý, mặc định thành địa chỉ của bạn, để ẩn địa chỉ của bạn khác). Không thể thay đổi hoặc di chuyển các khu vực định vị địa lý – chúng tập trung xung quanh vị trí hiện tại của bạn.

Khi bạn đã quyết định xem mình có cần hàng rào địa lý hay không, bạn có thể chỉ định ai có thể thêm và xem lịch sử. Nếu bạn muốn mọi người trong sự kiện của mình có thể thêm và xem, đặt cả hai tùy chọn thành “Bạn của bạn bè” là cách tốt nhất để làm điều đó.

Điều này có nghĩa là các liên hệ của bạn, cũng như tất cả các liên hệ của các liên hệ của bạn, có thể đóng góp và xem lịch sử của bạn cùng một lúc. Nếu bạn muốn giữ quyền riêng tư của mình, bạn có thể giới hạn mọi thứ chỉ trong vòng kết nối bạn bè của mình khi thêm và xem câu chuyện. Bạn cũng có thể tiếp tục duyệt qua bạn bè của bạn bè bằng cách cài đặt đóng góp cho bạn bè của bạn chỉ khi bạn muốn có một điểm thú vị giữa hai cài đặt.

Câu chuyện sẽ xuất hiện dưới dạng câu chuyện nổi bật bên dưới câu chuyện của chính bạn, nhưng bên trên bài đăng của bạn bè. Để xem câu chuyện của riêng bạn, hãy nhấn vào menu giống như cách bạn làm nếu bạn đang xem bài đăng của người khác.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Sẵn sàng trò chuyện? Cách sử dụng các tính năng Tin nhắn mới trong iOS 14

Hướng dẫn • 24/11/2022

Ứng dụng Tin nhắn từ lâu đã được sử dụng trên iPhone và iPad như một cách mặc định để gửi và nhận tin ...

Cách sử dụng ứng dụng Snap Minis trong Snapchat

Hướng dẫn • 13/11/2022

Những bức ảnh chụp nhanh và chia sẻ đã khiến Snapchat trở thành hit của nhiều bạn trẻ. Người dùng có thể chụp ảnh ...

9 mẹo tối đa của HBO mà mọi streamer nên biết

Hướng dẫn • 15/11/2022

Sau nhiều thập kỷ là một kênh truyền hình cáp cao cấp cung cấp truy cập Internet cho khách hàng thông qua HBO GO, ...

Windows Sandbox: Cách kiểm tra phần mềm một cách an toàn mà không phá hủy máy tính của bạn

Hướng dẫn • 01/06/2022

Bạn có muốn dùng thử các chương trình và tính năng mới của Windows, nhưng không muốn các chương trình hoặc cài đặt nguy ...