Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 12/01/2024

Nếu bạn đang tìm kiếm chiếc điện thoại thông minh có camera tốt nhất, iPhone 13 Pro Max và S22 Ultra có thể sẽ đứng đầu danh sách của bạn. Không cần phải nói rằng cả hai điện thoại thông minh này đều tự hào có camera xuất sắc, nhưng một số khác biệt có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn rõ ràng hơn. Đọc để biết điện thoại thông minh nào có camera tốt nhất cho bạn và tại sao?

Mẹo: Đọc bản so sánh đầy đủ giữa S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max của chúng tôi.

Máy ảnh tiêu chuẩn

Camera chính của iPhone 13 Pro Max là cảm biến 12 megapixel với khẩu độ f / 1.5. S22 Ultra có cảm biến 108 megapixel khẩu độ f / 1.8 làm camera chính. Nếu bạn nhìn vào các mẫu bên dưới, bạn có thể nhận thấy màu xanh lá cây trong hình ảnh iPhone.

máy ảnh iPhoneGiới thiệu về iPhone 13 Max
Máy ảnh S22S22

Trường nhìn của S22 Ultra tương đối lớn hơn so với trường của iPhone 13 Pro Max. Các chi tiết rất giống nhau, và đó là bởi vì mặc dù S22 Ultra có cảm biến 108 megapixel, nhưng nó sử dụng công nghệ pixel binning và chụp ở độ phân giải 12 megapixel. Pixel binning tổng hợp các pixel trên một cảm biến và trong các cảm biến lớn hơn như 108MP, tỷ lệ là chín trên một.

Máy ảnh selfie

Camera selfie trên cả hai chiếc điện thoại này đều làm rất tốt. IPhone 13 Pro Max có cảm biến 12 megapixel, trong khi S22 Ultra có cảm biến lớn 40 megapixel. Tuy nhiên, đánh giá bằng những con số là một trò chơi mạo hiểm có thể chơi được. IPhone 13 Pro Max chụp ảnh chân thực hơn nhờ camera selfie.

Máy ảnh iPhone 13 Pro Max để chụp ảnh tự sướngGiới thiệu về iPhone 13 Max
Máy ảnh siêu selfie của Samsung Galaxy S22Galaxy S22 Ultra

Tín dụng hình ảnh: XDA

Samsung có xu hướng làm mềm da ngay cả khi tắt tất cả các bộ lọc. Camera selfie của S22 Ultra không tệ nhưng khi nói đến ảnh selfie có màu sắc chính xác, iPhone 13 Pro Max còn làm tốt hơn.

Máy ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu

Chế độ ánh sáng yếu đã có một chặng đường dài trong vài năm qua. Ngày nay, tính năng này phụ thuộc nhiều hơn vào phần mềm xử lý hậu kỳ, vì vậy hình ảnh cuối cùng có thể không dành cho tất cả mọi người.

Máy ảnh iPhone 13 Pro Max trong điều kiện ánh sáng cực yếuGiới thiệu về iPhone 13 Max
Máy ảnh ánh sáng cực yếu của Galaxy S22Galaxy S22 Ultra

Dưới đây là một số mẫu từ cả hai điện thoại và tôi sẽ để phần này để bạn giải thích. Đầu tiên và quan trọng nhất, vì iPhone 13 Pro Max có xu hướng chụp ảnh chân thực hơn, S22 Ultra làm cho nó sáng hơn một chút. Vì vậy, hãy cho tôi biết máy ảnh nào hoạt động tốt nhất trong phần bình luận bên dưới.

máy ảnh chân dung

Những bức ảnh chân dung, đặc biệt là từ camera điện thoại đã thu hút rất nhiều sự chú ý. Một trong những điện thoại đầu tiên có ảnh chân dung là iPhone 7 Plus. Những hình ảnh này đã trải qua một chặng đường dài kể từ đó, và bóng dường như nghiêng về phía Samsung với hình ảnh chân dung, ít nhất là trong so sánh này.

Máy ảnh chân dung iPhone 13 Pro MaxGiới thiệu về iPhone 13 Max
Máy ảnh chân dung siêu nét của Galaxy S22Galaxy S22 Ultra

Khả năng nhận diện cạnh trên S22 Ultra là một hiện tượng và iPhone 13 Pro Max vẫn giữ được màu sắc và chi tiết ở mức độ tuyệt vời. Nhìn chung, cả hai thiết bị đều hoạt động tốt như nhau, nhưng quyết định phụ thuộc vào việc bạn thích hình ảnh sáng hơn với một vài cạnh bị thiếu hay hình ảnh tối hơn một chút với khả năng phát hiện cạnh tuyệt vời.

Tùy chọn thu phóng

Thu phóng quang học có nghĩa là bạn có thể phóng to mà không làm giảm chất lượng. Samsung S22 Ultra là người chiến thắng rõ ràng về khả năng zoom, và đó là bởi vì iPhone 13 Pro Max hỗ trợ zoom quang 3x, trong khi S22 Ultra hỗ trợ zoom quang 10x. Samsung S22 Ultra có hai ống kính tele, trong khi iPhone 13 Pro Max có một ống kính.

Zoom 3x trên iPhone 13 Pro MaxZoom 3x trên iPhone
Zoom 3x trên Galaxy S22 UltraZoom 3x trên S22 Ultra

Zoom 10x trên iPhone 13 Pro MaxZoom 10x trên iPhone
Zoom 10x trên Galaxy S22 UltraThu phóng 10x trên S22 Ultra

Zoom 15x trên iPhone 13 Pro MaxZoom 15x trên iPhone
Thu phóng 30x trên Galaxy S22 UltraThu phóng 30x trên S22 Ultra

Vì S22 Ultra có hai ống kính tele, nó tạo ra hình ảnh phóng to tốt hơn.

phóng không gian

Space Zoom đề cập đến khả năng phóng to 100x của S22 Ultra khi bạn nhấp vào hình ảnh. Đúng, zoom là kỹ thuật số, không phải quang học, nhưng nó hoạt động rất tốt.

Space Zoom Galaxy S22 Ultra

Tôi đã rất ngạc nhiên khi có thể phóng to gần 100 mét từ văn phòng đến tháp đồng hồ gần như không nhìn thấy. Tôi có thể xem giờ trên đồng hồ và nó thật tuyệt vời.

Mặc dù tính năng này có vẻ như một mánh lới quảng cáo và khiến bạn tự hỏi, “Đến bao giờ tôi mới cần đến loại zoom đó?” Hãy tin tưởng ở tôi, bạn sẽ cần nó vào một lúc nào đó, và khi bạn làm vậy, bạn sẽ biết ơn vì bạn đã có cơ hội.

Độ chính xác màu

Độ chính xác của màu sắc trở nên khó đạt được khi hình ảnh trải qua nhiều quá trình xử lý hậu kỳ. Tạo ra hình ảnh chân thực không phải là mục tiêu của hầu hết các thương hiệu vì người dùng thích hình ảnh có độ sáng và độ bão hòa cao hơn.

Độ chính xác màu trên iPhone 13 Pro MaxGiới thiệu về iPhone 13 Max
Độ chính xác màu trên Galaxy S22 UltraGalaxy S22 Ultra

Samsung nổi tiếng với việc tăng cường độ bão hòa của hình ảnh trong khi iPhone cũng tăng độ tương phản.

Tuy nhiên, trong mẫu này, cả hai hình ảnh đều rất giống nhau, với những thay đổi nhỏ mà mắt chưa qua đào tạo sẽ khó nhận ra. Hình ảnh Samsung sáng hơn và hình ảnh iPhone có độ tương phản cao hơn.

máy ảnh macro

S22 Ultra lấy nét và nhấp nhanh hơn, nhưng iPhone 13 Pro Max chụp chi tiết hơn và màu sắc tốt hơn. Chà, nó cũng liên tục thay đổi theo từng tình huống. Đôi khi iPhone 13 Pro Max hầu như không thể lấy nét vào một chủ thể và điều này cũng có thể nói với S22 Ultra.

Khi chúng tôi xem xét chất lượng tổng thể và tính nhất quán của hình ảnh macro, không có người chiến thắng rõ ràng vì cả hai máy ảnh này đều có đặc điểm riêng.

Chế độ macro trên iPhone 13 Pro MaxGiới thiệu về iPhone 13 Max
Chế độ macro trên Galaxy S22 UltraGalaxy S22 Ultra

Chất lượng video

Các thiết bị Android đã có một chặng đường dài về chất lượng video, nhưng iPhone luôn là thiết bị quay video tốt nhất. IPhone 13 Pro Max không có gì khác biệt. Bất kể điều kiện ánh sáng nào, iPhone 13 Pro Max đều rất xuất sắc.

Cách đây vài năm, không có sự cạnh tranh nào giữa hai dòng flagship này và rõ ràng iPhone đang dẫn đầu. Tuy nhiên, thời thế đã thay đổi và S22 Ultra đang tiến gần hơn nhưng không thể soán ngôi vương (iPhone 13 Pro Max) về chất lượng video.

Đây là một video của youtuber Danny Winget để cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt hơn.

Ai có camera tốt hơn – iPhone 13 Pro Max hay S22 Ultra?

Sau khi sử dụng cả hai máy ảnh này, tôi thấy S22 Ultra là lựa chọn tốt hơn cho ảnh và iPhone 13 Pro Max cho video. Không phải S22 Ultra không thể quay video và iPhone 13 Pro Max không thể quay hình. Khi thử nghiệm song song, đây là những điểm mạnh của các thiết bị này.

Tôi chỉ đưa ra máy ảnh nào thực hiện nhiệm vụ nào tốt hơn. Cân nhắc các yếu tố khác như pin, màn hình,… khi quyết định mua hàng. Nhưng nếu nó chỉ dành cho máy ảnh, bạn cũng không thể làm sai được.

Bạn định chọn điện thoại thông minh nào cho camera? Chia sẻ trong các bình luận bên dưới.

Hơn:

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục – Không thể theo dõi mọi người trên Instagram

Hướng dẫn • 24/11/2023

Theo dõi mọi người là một phần quan trọng của trải nghiệm Instagram, giống như thích và bình luận về ảnh. Nhưng có những ...

Hãy khám phá: Cách dễ dàng chia sẻ ảnh, nhạc và hơn thế nữa trong iOS 15 và iPadOS 15

Hướng dẫn • 30/11/2023

Cho dù bạn đang truy cập một trang web thú vị, chụp một bức ảnh đáng nhớ, xem một mục tin tức hấp dẫn ...

Cách mở Apple ProRAW & ProRes trên PC chạy Windows 10/11

Hướng dẫn • 11/01/2024

Chụp ảnh hoặc quay video trên iPhone của bạn thật tiện lợi. Tất cả những gì bạn phải làm là trỏ và bấm để ...

Cách xem mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên Android (5 cách hàng đầu)

Hướng dẫn • 04/02/2024

Android thực sự mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn hơn bất kỳ hệ điều hành di động nào khác. Tuy nhiên, đồng ...