Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 29/12/2022

Bảo mật trực tuyến luôn làm khổ tâm trí của tất cả các khách hàng ngoài kia, đặc biệt là trong thời đại số hóa trong hoạt động. Sự hiện diện của những kẻ tấn công mạng trên toàn thế giới, chờ đợi để hack và truy cập thông tin làm tăng nhu cầu bảo mật trực tuyến dẫn đến một số người dùng so sánh các công cụ quản lý mật khẩu của LastPassKeePass có sẵn trên thị trường toàn cầu.

So sánh Lastpass với KeePass – Quản lý Password

Lastpass-vs-keypass

1. Tính năng

Tính năng đầu tiên được khách hàng tìm kiếm ngoài đó là thiết lập phần mềm. Là thiết lập dễ dàng? Nó sẽ giúp tôi chứ? LastPass vault là một cơ sở dữ liệu rất đơn giản liên quan đến việc sử dụng mật khẩu chính và một tệp chính được sử dụng để truy cập vào hệ thống phân cấp của kho dữ liệu.

Các tính năng tương tự có mặt trong trường hợp của KeePass. Tuy nhiên, không giống như KeePass, LastPass nổi bật với tính năng sao lưu đám mây tự động, đồng bộ hóa dữ liệu trực tuyến, mã hóa cục bộ và giải mã cơ sở dữ liệu, giám sát bảo mật tự động, liền mạch cùng với nhiều tùy chọn xác thực xuất khẩu và vân tay.

Các tính năng như vậy, hãy để nó đảm bảo chất lượng dịch vụ cao hơn so với công nghệ như 1Password trên thị trường.

Vượt qua

Giống như LastPass, KeePass được biết đến với xác thực đa yếu tố cho phép xác thực tài khoản Google cùng với ứng dụng Microsoft trong hệ thống máy tính để bàn và thiết bị di động.

Nó còn liên quan đến việc sử dụng thuật toán mã hóa mạnh mẽ để làm cho mật khẩu không thể bị phá vỡ cùng với nhiều tùy chọn đồng bộ hóa như Dropbox, Google Drive và Torrent Sync. Hơn nữa, thiết lập cơ sở dữ liệu là một hình thức phân loại trực quan các tệp, cung cấp tìm kiếm nhanh hơn các tệp trong hệ thống.

Mật khẩu KeePass an toàn

2. Lastpass vs KeePass: Bảo mật

LastPass liên quan đến việc sử dụng mã hóa AES 256 bit để bảo mật dữ liệu. Mã hóa cấp quân sự này được triển khai với việc sử dụng C ++ và Java Scripting trong các tệp dữ liệu. Hơn nữa, nó tạo Mật khẩu một lần (OTP) để có quyền truy cập vào các địa điểm công cộng và trái phép.

Điều này cùng với việc giám sát bảo mật tự động của hệ thống bảo mật của phần mềm, khiến người dùng LastPass đạt được bảo mật internet ở một mức độ nhất định. Tuy nhiên, những người dùng trước đây của LastPass đã đặt ra câu hỏi liên quan đến bảo mật trực tuyến của phần mềm.

Sự không hài lòng giữa các khách hàng tăng lên đặc biệt là với tính năng chia sẻ mật khẩu và làm tăng sự lo lắng của một số người dùng LastPass về mức độ bảo mật được cung cấp bởi phần mềm.

Đây là nơi KeePass lấy đi chiếc cúp chiến thắng cung cấp bảo mật trực tuyến. Giống như LastPass, KeePass sử dụng mã hóa dữ liệu 256 bit. Tuy nhiên, cùng với điều này, nó liên quan đến việc sử dụng thuật toán mã hóa mạnh mẽ cùng với việc tự động điền mật khẩu an toàn.

Điều này không chỉ làm cho mật khẩu thực tế không thể bị phá vỡ mà còn cung cấp cơ sở cho các tổ hợp phím ảo và che khuất bảng tạm để tăng tính bảo mật của cơ sở dữ liệu trực tuyến cho tất cả khách hàng trên thế giới.

3. Làm việc trên ứng dụng di động

Đây là một điều mà tất cả các khách hàng hàng triệu năm trên toàn cầu tìm kiếm khi tìm kiếm bảo mật internet, đặc biệt là cho điện thoại di động. Chúng tôi khuyên các khách hàng hàng nghìn năm này nên chọn KeePass so với LastPass để bảo mật dữ liệu.

Vâng, không sai khi thừa nhận rằng LastPass và KeePass đều cung cấp các tiện ích ứng dụng di động. Tuy nhiên, OTP được tạo trong trường hợp ứng dụng LastPass Android và tùy chọn đăng nhập tự động của ứng dụng nhập sai thông tin, khiến ứng dụng này trở nên vô dụng trong những lúc có nhu cầu khẩn cấp.

Ứng dụng di động Lastpass

Mặt khác, KeePass có thể được sử dụng rất nhiều trong điện thoại di động Android và là một nguồn bảo mật trực tuyến tốt được xem xét trong số các millennials trên thị trường. Ứng dụng này của KeePass liên quan đến việc sử dụng mật mã cùng với các tính năng bổ trợ khác nhau có sẵn tại ứng dụng KeePass2Android.

Cùng với điều này, KeePass liên quan đến việc tạo kịch bản hữu ích với sự trợ giúp của trình cắm KPSscript và liên quan đến hỗ trợ iosSafari để cho phép nhập mật khẩu giữa điện thoại di động và máy tính bảng.

Ứng dụng di động KeePass

4. Làm việc trên các cổng internet

Một khía cạnh khác mà tôi sẽ xem là một thiên niên kỷ là hoạt động của phần mềm này trên các cổng internet như Chrome, Linux và Firefox. Là một người dùng khao khát của cổng thông tin Internet Chrome, tôi chắc chắn sẽ không xem xét một trong hai phần mềm nếu nó không hoạt động trên cổng.

Tuy nhiên, khách hàng không cần phải lo lắng vì LastPass hoạt động trên các cổng duyệt web như Opera và có thể dễ dàng sử dụng bởi tất cả những người lướt web trên thị trường. Tuy nhiên, KeePass cũng không phải là một lựa chọn tồi vì nó cung cấp nhiều tùy chọn đồng bộ hóa.

Điều này có nghĩa là nó có thể được sử dụng trên Chrome, Opera và Safari và thậm chí bởi người dùng trình duyệt Linux trên thị trường.

5. Tự động điền và tuổi thọ

Tự động điền và tuổi thọ của phần mềm là một khía cạnh khác được khách hàng xem xét khi mua phần mềm hoặc ứng dụng bảo mật trực tuyến. LastPass là một người chiến thắng rõ ràng khi nói đến các tùy chọn tự động điền vì nó thân thiện với người dùng dẫn đến người dùng chỉ cần một lần nhấp để đăng nhập vào tài khoản.

Mặt khác, KeePass liên quan đến việc sử dụng mục nhập cơ sở dữ liệu để mở URL theo sau là nhấp chuột phải để Thực hiện Loại tự động chứng minh là một quá trình dài.

Tuy nhiên, trong khía cạnh tuổi thọ, KeePass là một người chiến thắng rõ ràng. Điều này là do không giống như LastPass, KeePass không chủ quan đối với các lỗi máy tính và nhiều tùy chọn xuất được cung cấp trong trường hợp của KeePass giúp dễ dàng truy cập vào các bản sao lưu của tệp dữ liệu.

Hơn nữa, đây là phần mềm được đề xuất về mặt pháp lý, bổ sung thêm tính bảo mật cho lỗ hổng và tiện ích nguồn mở của chương trình.

6. Giá cả: Lastpass vs KeePass

KeePass là một chương trình phần mềm bảo mật trực tuyến miễn phí! Tuy nhiên, trong trường hợp LastPass, gói phiên bản dùng thử có giá $ 0. Tiếp theo là hai loại gói – gói cá nhân và gói kinh doanh.

Các gói riêng lẻ bắt đầu từ giá gói cao cấp trị giá $ 3 mỗi tháng và chỉ có thể được sử dụng bởi một người dùng. Tuy nhiên, chương trình gói gia đình có sẵn ở mức 4 đô la mỗi tháng và có thể được sử dụng bởi 6 người dùng.

Giá của LastPass VS KeePass

Tiếp theo là các gói kinh doanh bắt đầu với mức giá cơ bản là 3 đô la mỗi tháng (gói MFA) có thể lên tới 8 đô la mỗi tháng. Tuy nhiên, gói kinh doanh tốt nhất là gói Nhóm có giá $ 4 / tháng và có thể được sử dụng tới 50 người dùng trong tổ chức.

Nhìn chung, tất cả những khách hàng muốn bảo mật trực tuyến cơ bản, miễn phí nên tham gia chương trình bảo mật KeePass. Tuy nhiên, các tổ chức và tổ chức kinh doanh cùng với các cá nhân muốn chọn bảo mật internet tiên tiến nên tận dụng các tiện ích được cung cấp bởi chương trình phần mềm bảo mật LastPass.

Nội dung tương tự:

Cách nhận tiền hoàn lại và hủy gói AppleCare hoặc AppleCare +

Hướng dẫn • 04/12/2022

Mua một thiết bị Apple giống như một khoản đầu tư. Họ sẽ phải trả giá cao hơn để sở hữu, nhưng điều này ...

Class of Duty: Các kỹ năng (Perk) trong CoD Mobile mạnh nhất lên dùng

Hướng dẫn • 27/12/2022

Phân tích chi tiết các kỹ năng trong Call off Duty Mobile và cách sử dụng, tác dụng của từng kỹ năng và cấp ...

10 hình nền mùa xuân tươi mới và đẹp cho iPhone năm 2022

Hướng dẫn • 30/10/2022

Mùa xuân là một lời nhắc nhở về việc đôi khi có thể thay đổi tuyệt vời như thế nào. Và đây là một ...

Cách sử dụng Trợ lý Google

Hướng dẫn • 15/01/2023

Google Assistant được tích hợp vào Android làm trợ lý ảo mặc định để đặt câu hỏi, nhận thông tin và hoàn thành công ...