Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 24/11/2022

Giải phóng dung lượng để cài đặt bản cập nhật Windows 10

Trên các hệ thống Microsoft Windows 10 có không gian lưu trữ hạn chế (chẳng hạn như máy khách mỏng hoặc hệ thống nhúng), khi bạn chạy Windows Update, quá trình khởi tạo cập nhật có thể không thành công. Chúng tôi đề xuất chế độ bảo trì hệ thống thường xuyên để đảm bảo cập nhật thành công.Microsoft cho biết.

Mỗi bản cập nhật Windows 10 yêu cầu một lượng dung lượng đĩa nhất định trên ổ cứng của bạn để cài đặt bản cập nhật mà không bị lỗi. Đầu năm nay, họ đã thông báo phân bổ 7GB “bộ nhớ dành riêng” để đảm bảo các bản cập nhật không bị hỏng do bộ nhớ thấp. Trước khi tải xuống bản cập nhật, Windows sẽ kiểm tra xem có đủ dung lượng trên thiết bị của bạn để cài đặt bản cập nhật đó không. Nếu không, bạn sẽ thấy một thông báo yêu cầu bạn giải phóng một số dung lượng.

Giải phóng một số dung lượng để cài đặt Bản cập nhật Windows 10 tháng 10

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách giải phóng dung lượng để cài đặt Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2019 để tránh sự cố. Đây là một thủ tục đơn giản nhưng rất hiệu quả và chúng tôi không sử dụng bất kỳ chương trình bên thứ ba nào để thực hiện quá trình dọn dẹp này, vì vậy bạn không cần phải tải xuống một công cụ đáng sợ khác để thực hiện.

Bạn cũng có thể tìm hiểu về các cách khác để giải phóng dung lượng ổ đĩa và ngăn ngừa sự cố dung lượng ổ đĩa thấp trong tương lai.

1. Nâng cấp ổ cứng chính của bạn lên SSD / HDD lớn hơn.

Hầu hết các nhà sản xuất đều cho phép bạn thay thế ổ cứng hiện có của mình bằng một ổ có dung lượng lớn hơn. Nếu bạn nhận thấy ổ C của mình thường xuyên hết dung lượng và máy tính chạy rất chậm, bạn có thể cần phải nâng cấp hoặc thêm một ổ cứng khác vào máy tính của mình. Bạn có thể sử dụng iSumsoft Cloner để di chuyển phân vùng hệ thống sang ổ cứng mới.

Nâng cấp ổ cứng của bạn và chuyển hệ điều hành

2. Dọn dẹp các tệp và thư mục tạm thời trên ổ C.

Nhấn Windows + R để mở cửa sổ Run. Sau đó, nhập temp và nhấn phím Enter để mở thư mục đó. Trong trường hợp nó yêu cầu quyền, hãy nhấp vào Tiếp tục.

Chạy lệnh tạm thời

Bạn sẽ thấy tất cả các tệp và thư mục không cần thiết này. Chúng chỉ được tạo cho mục đích tạm thời, vì vậy bạn có thể nhấn Ctrl + A để chọn tất cả và nhấn Shift + Delete trên bàn phím của mình. Bỏ qua các tệp không thể xóa và xóa phần còn lại.

Xóa các tệp và thư mục tạm thời

Bây giờ chúng ta cần mở lại cửa sổ chạy và lần này gõ% temp%, nhấn OK, sau đó một thư mục khác sẽ xuất hiện. Cũng giống như chúng tôi đã làm việc với thư mục tạm thời cuối cùng, chúng tôi tiếp tục xóa tất cả các tệp.

Mở thư mục% temp%

Sau khi làm điều đó, bạn nên mở cửa sổ chạy lần cuối và lần này nhập tìm nạp trước, bây giờ bạn sẽ thấy một thư mục khác mở ra và có thể nó yêu cầu bạn cho phép truy cập tệp, trong trường hợp này, hãy nhấn xa hơn.

Mở thư mục tìm nạp trước

Các tệp và một thư mục sẽ được mở cho bạn. Bây giờ làm tương tự như với hai thư mục cuối cùng. Chọn tất cả và nhấn Shift + Delete. Đó là tất cả.

3. Đổ ra rổ.

Điều bạn có thể không biết là bất cứ khi nào bạn xóa tệp bằng cách nhấp chuột phải vào tùy chọn xóa, nó sẽ không xóa tệp khỏi máy tính của bạn, nó sẽ lưu trữ tất cả các tệp đã xóa trong Thùng rác của bạn đến một giới hạn nhất định và sử dụng lại Windows 10 theo mặc định. . giới hạn bin là khoảng 50 GB.

Đối với thông tin của bạn, Thùng rác sử dụng không gian trên ổ C, điều này sẽ làm chậm hệ thống của bạn. Do đó, nếu bạn không dọn sạch Thùng rác thường xuyên, nó sẽ chiếm nhiều dung lượng trên ổ C. Do đó, hãy xóa tất cả các tệp khỏi Thùng rác. Sau đó, bạn sẽ thấy những cải thiện về dung lượng trên ổ C.

Trống thùng rác

4. Gỡ cài đặt các ứng dụng và chương trình hiếm khi được sử dụng hoặc không mong muốn.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ cài đặt các ứng dụng được cài đặt trên ổ C của bạn theo mặc định, do đó, bằng cách gỡ bỏ các chương trình không mong muốn này, bạn có thể nhận được nhiều dung lượng hơn trên ổ C của mình.

Nhấn Windows + X rồi nhấn phím F để mở cài đặt Ứng dụng & Tính năng.

Mở ứng dụng và tính năng

Bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng đã cài đặt, bao gồm dung lượng mà mỗi ứng dụng chiếm và thời điểm cài đặt. Để xóa ứng dụng, hãy chọn ứng dụng đó từ danh sách và nhấp vào Xóa.

Xóa ứng dụng và chương trình

5. Tối ưu hóa đĩa

Từ menu Start, gõ Optimize và nhấn Enter để mở cửa sổ Optimize and Defragment Disk. Sau đó, bạn sẽ thấy cửa sổ này, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn ổ C. Sau khi làm điều đó, hãy nhấp vào nút Optimize, nó sẽ phân tích ổ C để xem nó có cần tối ưu hay không. Điều này có thể tối ưu hóa ổ đĩa của bạn để làm cho máy tính của bạn chạy hiệu quả hơn.

Tối ưu hóa đĩa

6. Chạy Disk Cleanup.

Bạn có thể sử dụng công cụ Disk Cleanup để xóa các tệp tạm thời và tệp hệ thống khỏi thiết bị của mình. Để thực hiện việc này: Nhấp vào nút Bắt đầu, nhập Disk Cleanup, sau đó chọn Disk Cleanup từ danh sách kết quả.

Chọn hộp bên cạnh loại tệp bạn muốn xóa.

Để giải phóng thêm dung lượng, hãy chọn Dọn dẹp tệp hệ thống, sau đó chọn loại tệp hệ thống bạn muốn xóa. Khi bạn đã chọn loại tệp bạn muốn xóa, hãy nhấp vào OK và sau đó chọn Xóa tệp trong cửa sổ xác nhận để bắt đầu dọn dẹp.

Quá trình làm sạch có thể mất một thời gian. Tôi hy vọng tất cả các bạn đều nhận thấy hiệu suất tăng, giải phóng dung lượng và khả năng phản hồi của hệ thống nhanh hơn.

Dọn dẹp các tập tin rác

7. Xóa các tập tin cá nhân hoặc di chuyển chúng sang thiết bị lưu trữ bên ngoài.

Các tệp cá nhân như video, nhạc, ảnh và tài liệu có thể chiếm nhiều dung lượng trên thiết bị của bạn.

Để biết tệp nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất: Mở File Explorer và tìm tệp bạn muốn di chuyển. Trong menu bên trái của PC này, hãy chọn một thư mục để xem những tệp nào được lưu trữ trong đó.

Nếu có các tệp trên thiết bị của bạn mà bạn không cần nữa, bạn có thể xóa chúng hoặc di chuyển chúng sang thiết bị lưu trữ bên ngoài như ổ USB hoặc thẻ SD.

Xóa các tệp cá nhân

Lưu tệp mới vào một ổ đĩa khác sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề về dung lượng trong tương lai trên ổ đĩa đó, vì vậy bạn không phải di chuyển lại tệp sang ổ đĩa khác. Thay vì lưu tất cả các tệp mới vào ổ đĩa mặc định, bạn có thể lưu một số tệp vào ổ đĩa khác có nhiều dung lượng trống hơn.

8. Kích thước sử dụng: khổng lồ để mở các tệp lớn trên máy tính của bạn.

Tôi sẽ chỉ cho bạn cách tìm các tệp nặng có thể đã được lưu trữ trong một số thư mục mà chúng tôi không nhớ nữa và không cần nữa. Nó hơi tự nhiên, đôi khi chúng ta tải xuống một số tệp hoặc ứng dụng để sử dụng sau này và chúng ta luôn quên xóa những tệp đó để rồi dần dần bị mất giữa các tệp khác và tiếp tục chiếm dung lượng ổ đĩa.

Lệnh Use size gigantic sẽ giúp xác định các tệp hoạt động lớn như vậy, bạn có thể chọn xóa hoặc bỏ qua chúng. Đây là cách thực hiện:

Vào File Explorer và mở ổ C. Tìm hộp tìm kiếm ở góc trên cùng bên phải và nhập size: giant, sau đó nhấn phím Enter. Thao tác này sẽ quét ổ C của bạn để tìm tất cả các tệp từ 1MB đến 8MB.

Quá trình này có thể mất một khoảng thời gian, tùy thuộc vào mức độ bạn cần quét. Sau khi quét toàn bộ, bạn có thể chọn tất cả các tệp không cần thiết và xóa chúng bằng cách nhấn “Shift + Delete”.

Xóa tệp jumbo

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Khắc phục sự cố lưu tệp do bản cập nhật mới nhất 1.1 của Cyberpunk 2077 gây ra

Hướng dẫn • 04/05/2022

Các bản cập nhật được thiết kế để sửa lỗi trong các ứng dụng và trò chơi. Các nhà phát triển tiếp tục theo ...

Sửa lỗi Netflix F7361-1254, F7121-1331 hoặc F7121-128 trong Firefox

Hướng dẫn • 29/04/2022

Truyền trực tuyến tới Netflix không nhất thiết phải thường xuyên trên TV thông minh của bạn. Bạn cũng có thể phát trực tuyến ...

Cách khắc phục các câu chuyện trên Instagram không hiển thị

Hướng dẫn • 03/10/2022

Câu chuyện trên Instagram không hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của bạn? Khi câu chuyện trên Instagram của bạn không hiển thị, ...

Sửa Samsung SmartTag không hoạt động / Kết nối với SmartThings

Hướng dẫn • 09/05/2022

Samsung Galaxy SmartTag hoặc thẻ thông minh + (thêm) Thiết bị theo dõi bluetooth là một thiết bị hữu ích khi bạn liên tục ...