Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 06/05/2022

Hôm nay, Facebook đã thông báo về việc phát hành một công cụ mới để chuyển ảnh và video sang Google Photos và sắp tới là các nhà cung cấp dịch vụ khác. Người khổng lồ truyền thông xã hội đã hợp tác với các công ty chủ chốt khác trong ngành để khởi động một sáng kiến ​​mới vào năm ngoái được gọi là Dự án Truyền dữ liệu. Nó nhằm mục đích cung cấp cho người dùng các công cụ hữu ích để truyền dữ liệu một cách liền mạch, bao gồm cả ảnh và video, giữa các nền tảng và dịch vụ truyền thông xã hội khác nhau. Ban đầu, liên minh bao gồm Facebook, Apple, Google, Twitter và Microsoft.

Công cụ truyền dữ liệu mới của Facebook dự kiến ​​ra mắt vào đầu năm 2020. Tuy nhiên, tính đến ngày hôm nay, công cụ này đã có sẵn cho người dùng ở Ireland. Tiện ích dữ liệu sẽ được thử nghiệm và điều chỉnh cho phù hợp dựa trên phản hồi của người dùng, vì vậy hy vọng nó sẽ ổn định sau khi được phát hành trên toàn cầu.

Cách sử dụng công cụ truyền dữ liệu Facebook

Người dùng có quyền truy cập sớm vào công cụ có thể bắt đầu bằng cách mở phần “Thông tin Facebook của bạn” trong Cài đặt. Trong phần cài đặt Facebook này, bạn cũng có thể tải lên thông tin cá nhân của mình mà Facebook đã cung cấp cách đây một thời gian.Facebook-Photo-Transfer-ToolHình ảnh / Facebook

Quyền riêng tư và tính di động của dữ liệu

Tính riêng tư và tính di động được đặt lên hàng đầu trong dự án truyền dữ liệu. Với suy nghĩ đó, Facebook cho biết người dùng không nên lo lắng vì công cụ truyền dữ liệu họ đang chạy đã được mã hóa hoàn toàn. Điều này bổ sung cho thực tế là người dùng được nhắc nhập mật khẩu trước khi quá trình chuyển bắt đầu.

Hoàn thành

Đây là một sự phát triển đáng hoan nghênh cho những người dùng quan tâm đến quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của họ trên Facebook. Khi công cụ này được khởi chạy, chúng tôi sẽ không còn phải lo lắng về việc chuyển dữ liệu của mình theo cách thủ công đến các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau và chúng tôi sẽ có quyền tự do thực hiện bất kỳ lúc nào chúng tôi muốn.

Theo dõi sự phát triển của dịch vụ này. Theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook để biết tin tức mới nhất.

Nội dung tương tự:

Cách xem phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của một trang web

Hướng dẫn • 25/04/2022

Thật dễ dàng để quên đi sự biến động của Internet. Các trang được chỉnh sửa mà không có cảnh báo và các trang ...

5 cách trộm cắp danh tính có thể tàn phá cuộc sống của bạn

Hướng dẫn • 10/07/2022

Đánh cắp danh tính không có nghĩa là một nhân bản xấu xa sẽ thay thế bạn trong cuộc sống hàng ngày của bạn. ...

Làm thế nào để thoát khỏi một máy tính mới của Crapware

Hướng dẫn • 17/04/2022

Một máy tính Windows hoàn toàn mới phải ở trong tình trạng nguyên sơ. Rốt cuộc thì bạn vẫn chưa dán nó bằng phần ...

Cách quản lý tiền của bạn với Amazon Alexa

Hướng dẫn • 12/04/2022

Cuộc sống thật đắt giá. Từ tiền thuê nhà cho đến khoản nợ vay học đại học cho đến các thiết bị công nghệ ...