Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 27/10/2023

Hôm nay, Facebook đã thông báo về việc phát hành một công cụ mới để chuyển ảnh và video sang Google Photos và sắp tới là các nhà cung cấp dịch vụ khác. Người khổng lồ truyền thông xã hội đã hợp tác với các công ty chủ chốt khác trong ngành để khởi động một sáng kiến ​​mới vào năm ngoái được gọi là Dự án Truyền dữ liệu. Nó nhằm mục đích cung cấp cho người dùng các công cụ hữu ích để truyền dữ liệu một cách liền mạch, bao gồm cả ảnh và video, giữa các nền tảng và dịch vụ truyền thông xã hội khác nhau. Ban đầu, liên minh bao gồm Facebook, Apple, Google, Twitter và Microsoft.

Công cụ truyền dữ liệu mới của Facebook dự kiến ​​ra mắt vào đầu năm 2020. Tuy nhiên, tính đến ngày hôm nay, công cụ này đã có sẵn cho người dùng ở Ireland. Tiện ích dữ liệu sẽ được thử nghiệm và điều chỉnh cho phù hợp dựa trên phản hồi của người dùng, vì vậy hy vọng nó sẽ ổn định sau khi được phát hành trên toàn cầu.

Cách sử dụng công cụ truyền dữ liệu Facebook

Người dùng có quyền truy cập sớm vào công cụ có thể bắt đầu bằng cách mở phần “Thông tin Facebook của bạn” trong Cài đặt. Trong phần cài đặt Facebook này, bạn cũng có thể tải lên thông tin cá nhân của mình mà Facebook đã cung cấp cách đây một thời gian.Facebook-Photo-Transfer-ToolHình ảnh / Facebook

Quyền riêng tư và tính di động của dữ liệu

Tính riêng tư và tính di động được đặt lên hàng đầu trong dự án truyền dữ liệu. Với suy nghĩ đó, Facebook cho biết người dùng không nên lo lắng vì công cụ truyền dữ liệu họ đang chạy đã được mã hóa hoàn toàn. Điều này bổ sung cho thực tế là người dùng được nhắc nhập mật khẩu trước khi quá trình chuyển bắt đầu.

Hoàn thành

Đây là một sự phát triển đáng hoan nghênh cho những người dùng quan tâm đến quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của họ trên Facebook. Khi công cụ này được khởi chạy, chúng tôi sẽ không còn phải lo lắng về việc chuyển dữ liệu của mình theo cách thủ công đến các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau và chúng tôi sẽ có quyền tự do thực hiện bất kỳ lúc nào chúng tôi muốn.

Theo dõi sự phát triển của dịch vụ này. Theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook để biết tin tức mới nhất.

Nội dung tương tự:

Cách thiết lập / sử dụng NVIDIA Broadcast trên Zoom, Teams, Chrome, v.v.

Hướng dẫn • 28/10/2023

Gần đây, bạn có nhiều cuộc gọi điện video và cuộc họp trực tuyến không? Mặc dù có thể cần sử dụng các nền ...

Cách tìm bạn bè (ai đó) trên TikTok

Hướng dẫn • 02/12/2023

Bạn muốn tìm người trên TikTok nhưng không biết làm thế nào? Tìm ai đó trên TikTok thật dễ dàng – tất cả những ...

Cách khám phá nhạc mới trên Spotify và Apple Music

Hướng dẫn • 03/09/2023

Con gái 6 tuổi của tôi gần đây đã hát “Old Town Road” của Lil Nas X và mặc dù bài hát đã phá ...

Cách sử dụng Tìm kiếm Trực quan Bing trong Thanh Tìm kiếm của Windows

Hướng dẫn • 05/11/2023

KHUYẾN CÁO: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...