Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/12/2022

Màn hình thứ hai sẽ giúp bạn thực hiện đa tác vụ cùng lúc. Nếu bạn đang chạy hai ứng dụng cùng một lúc, bạn có thể phóng to màn hình máy tính của mình bằng cách sử dụng màn hình kia làm màn hình cho ứng dụng thứ hai. Bằng cách này, bạn sẽ có thể làm việc hiệu quả hơn mà không ảnh hưởng đến lượng công việc hiển thị trên màn hình.

Một tùy chọn cho màn hình thứ hai là máy tính bảng iPad. Mặc dù nó có thể nhỏ hơn so với màn hình máy tính của bạn, nhưng nó có thể mang lại cho bạn những lợi ích bổ sung và hơn cả một màn hình phụ. Sau khi sử dụng iPad như một màn hình khác cho các tác vụ điện toán, bạn có thể mang nó theo mọi lúc mọi nơi và sử dụng cho các mục đích khác.

KIỂM TRA: Ưu đãi tuyệt vời của Amazon và Ưu đãi dành riêng cho các mẫu iPad mới nhất!

Người dùng MacBook và iMac có lợi thế trực tiếp khi sử dụng iPad làm màn hình ngoài. Mặc dù iPad có thể là thiết bị của Apple, nhưng bạn cũng có thể sử dụng máy tính bảng làm màn hình phụ trên PC chạy Windows của mình. Bạn sẽ cần cài đặt một ứng dụng cho phép bạn kết nối iPad của mình, iPad Air, iPad Pro hoặc Ipad nhỏ vào màn hình Windows.

Cách biến iPad thành màn hình thứ hai trên máy Mac với sidecar

Cách biến iPad thành màn hình thứ hai được hiển thị trên máy Mac với SidecarTín dụng: Apple

Sidecar là một tính năng trên các máy Mac mới hơn giúp mở rộng màn hình Mac cho iPad. Nó tương thích với macOS 10.15 Catalina và macOS 11 Big Sur.

Đầu tiên, bạn cần kết nối iPad của mình với Sidecar. Một cách là vào System Preferences và chọn Sidecar. Nhấp vào nút “Kết nối với” và chọn iPad của bạn.

Một cách khác là vào menu “Display” trong Control Center và chọn “iPad”. Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng AirPlay trong thanh menu hoặc đi tới Màn hình trong Tùy chọn hệ thống. Đảm bảo máy Mac và iPad của bạn được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi và ID Apple.

Để sử dụng iPad hoặc iPad Pro của bạn làm màn hình thứ hai, bạn có thể kéo ứng dụng ra rìa màn hình cho đến khi bạn nhìn thấy con trỏ trên iPad của mình. Để kết thúc phiên Sidecar, hãy ngắt kết nối iPad của bạn khỏi menu Hiển thị hoặc AirPlay. Bạn cũng có thể nhấp vào nút “Tắt” trên iPad của mình.

Cách sử dụng iPad làm màn hình thứ hai trên PC chạy Windows 10

Cách sử dụng iPad làm màn hình thứ hai trên PC chạy Windows 10Tín dụng: iDisplay

Vì Windows không có các tính năng tích hợp có thể kết nối iPad của bạn và sử dụng nó như một màn hình thứ hai, bạn sẽ cần cài đặt ứng dụng của bên thứ ba. Kiểm tra danh sách dưới đây.

SplashTop là một đăng ký, nhưng với tính năng phản chiếu màn hình miễn phí. iTunes phải được cài đặt trên PC chạy Windows 10 của bạn.

iDisplay – Bạn có thể kết nối PC chạy Windows 10 với iPad qua Wi-Fi hoặc kết nối cáp. Tuy nhiên, bạn sẽ cần mua ứng dụng iOS dành cho iPad.

Duet Display – Giống như iDisplay, bạn cần mua một ứng dụng iOS cho iPad. Bạn cũng cần kết nối iPad với PC chạy Windows của mình qua cáp USB.

Màn hình không khí – Bạn có thể kết nối các thiết bị của mình qua kết nối Wi-Fi.

Bạn sử dụng ứng dụng nào để biến iPad của mình thành màn hình thứ hai? Nó đã làm cho bạn như thế nào? Bạn có thể cho chúng tôi biết bằng cách viết câu trả lời của bạn trong phần nhận xét.

Nội dung tương tự:

Apple iPad, iPad Mini hay iPod Touch? Làm thế nào để chọn

Hướng dẫn • 15/01/2023

“Máy tính bảng 7 inch dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên, quá lớn để cạnh tranh với điện thoại thông minh và quá ...

Cách bật hoặc tắt tính năng tự động phát trên Paramount Plus

Hướng dẫn • 02/12/2022

Paramount Plus đơn giản hóa việc phát trực tuyến với một tính năng được gọi là Tự động phát. Nó sẽ tự động phát ...

Cách khắc phục lỗi mạng OpenAI khi sử dụng công cụ ChatGPT

Hướng dẫn • 19/01/2023

ChatGPT là một chatbot phổ biến dựa trên AI đã được sử dụng để viết kịch bản, tiểu luận, hợp đồng, mã máy tính, ...

Bạn ghét Start Menu trong Windows 11? Đây là cách thay đổi hoặc thay thế nó

Hướng dẫn • 07/01/2023

Bạn ghét Start Menu trong Windows 11? Đây là cách thay đổi hoặc thay thế nó ...