Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/12/2022

Bạn đã nghe những tin tức? Instagram hiện cho phép bạn lên lịch đăng bài trước, ngay trong ứng dụng mà không cần sử dụng công cụ của bên thứ ba! Đây là công cụ thay đổi cuộc chơi dành cho các công ty, người có ảnh hưởng và người tạo nội dung muốn có chiến lược hơn trong thiết lập quản lý nội dung của họ.

Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng tính năng đăng bài mới của ứng dụng Instagram hoặc tính năng lập lịch cuộn trên cả điện thoại Android và iPhone. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ một số mẹo về cách tận dụng tối đa công cụ này để tiếp cận đối tượng của bạn hiệu quả hơn.

Lập lịch đăng bài trong ứng dụng Instagram là gì?

Instagram trong ứng dụng là gì sau khi lập kế hoạchTín dụng hình ảnh: Instagram

Công cụ lên lịch đăng bài trên Instagram là một tính năng mới cho phép người dùng lên lịch cho Câu chuyện, Băng chuyền và Ảnh để đăng trực tiếp từ ứng dụng Instagram. Tính năng này khả dụng trên cả thiết bị Android và iOS.

Hãy nhớ rằng lập lịch trong ứng dụng chỉ hoạt động cho các bài đăng trong tương lai – bạn không thể lên lịch cho bài đăng trong quá khứ. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện đối với bài đăng đã lên lịch chỉ có hiệu lực tại thời điểm đăng—những thay đổi được thực hiện sau bài đăng đã lên lịch sẽ không được phản ánh trong bài đăng cuối cùng.

Cách thiết lập và sử dụng công cụ lên lịch cho video, ảnh và băng chuyền trong ứng dụng Instagram trên thiết bị Android và iOS

How-to-Set-up-Use-Instagram-In-App-Reels-Photos-Carousel-Posts-Scheduling-Tool-on-Android-iOS-DevicesHình ảnh lịch sự của Igor Vetushko trên VistaCreate

Để sử dụng công cụ lập lịch đăng bài tích hợp của ứng dụng Instagram mới trên điện thoại di động iPhone hoặc Android, hãy làm theo hướng dẫn này để thiết lập công cụ này trên tài khoản mạng xã hội của bạn:

  1. Chỉ cần mở ứng dụng và đi đến hồ sơ của bạn.
  2. Sau đó nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn Chuyển sang Hồ sơ doanh nghiệp.
  3. Từ đó, nhấp vào “Chỉnh sửa hồ sơ” và cuộn xuống phần “Tin nhắn”.
  4. Tại đây bạn sẽ thấy tùy chọn lên lịch đăng bài.
  5. Nhấp vào đây và sau đó chọn thời gian và ngày bạn muốn bài đăng của mình được xuất bản.
  6. Khi bạn đã chọn tùy chọn của mình, hãy nhấp vào “Lên lịch” ở góc trên cùng bên phải và bài đăng của bạn sẽ được lên lịch!

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng tính năng đăng bài lên lịch tích hợp của Instagram

Giống như bất kỳ nền tảng hoặc ứng dụng truyền thông xã hội nào khác, có những ưu và nhược điểm khi sử dụng tính năng lập lịch đăng bài tích hợp mới trong ứng dụng Instagram. Hãy cùng xem xét một số ưu và nhược điểm để bạn có thể quyết định xem tính năng này có phù hợp với bạn và doanh nghiệp của bạn hay không.

Ưu điểm:

  • Tiết kiệm thời gian: Nếu bạn thích lập kế hoạch và lên lịch trước cho các bài đăng của mình, tính năng mới này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Giờ đây, bạn có thể làm mọi thứ trong ứng dụng thay vì sử dụng ứng dụng hoặc dịch vụ của bên thứ ba.
  • Duy trì tính nhất quán. Bằng cách có thể lên lịch trước cho các bài đăng của mình, bạn có thể chắc chắn rằng nội dung của mình nhất quán và phù hợp với thương hiệu. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có các nguyên tắc đăng bài nghiêm ngặt mà bạn phải tuân theo.
  • Dễ dàng theo dõi hiệu suất hơn: Vì tất cả các bài đăng đã lên lịch của bạn sẽ ở một nơi trong ứng dụng nên bạn sẽ dễ dàng theo dõi hiệu suất của từng bài đăng hơn. Bạn có thể xem thời điểm xuất bản của mỗi bài đăng, số lượt thích và bình luận nhận được, v.v. Thông tin này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn nội dung nào phù hợp với đối tượng của mình để bạn có thể điều chỉnh chiến lược của mình cho phù hợp.

Điểm trừ:

  • Yêu cầu tài khoản Instagram Business: Bạn phải có tài khoản Instagram Business để sử dụng tính năng này. Điều này có nghĩa là tài khoản cá nhân và tài khoản không được định cấu hình là doanh nghiệp sẽ không có quyền truy cập vào điều này.

Nói chung, tính năng lập lịch đăng bài mới trong ứng dụng Instagram là một bổ sung tuyệt vời cho những ai muốn quản lý tốt hơn chiến lược nội dung của họ trên nền tảng này. Nó rất dễ sử dụng và có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong thời gian dài. Hãy thử nó và xem làm thế nào nó hoạt động cho bạn!

Nội dung tương tự:

Cách nâng cấp từ Windows 11 lên Windows 10

Hướng dẫn • 08/12/2022

Bạn đã nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 và bây giờ nhận ra rằng bạn không thích thú với hệ điều hành ...

Cách đăng ký làm người hiến tạng trên iPhone của bạn

Hướng dẫn • 25/01/2023

Nếu bạn muốn trở thành người hiến tạng, cách dễ dàng để đăng ký là thông qua iPhone của bạn, một tùy chọn được ...

4 phương pháp thay đổi loại tài khoản người dùng trong Windows 10

Hướng dẫn • 12/11/2022

Nội dung chính Phương pháp 1: Thay đổi loại tài khoản người dùng từ bảng điều khiển. Phương pháp 2: Thay đổi loại tài ...

Cách tải xuống Bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2018 ngay bây giờ

Hướng dẫn • 26/01/2023

CẬP NHẬT 13/11: Việc phát hành chính thức Bản cập nhật tháng 10 năm 2018 đã bị tạm dừng trong khi Microsoft sửa lỗi ...