Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/05/2023

Nếu bạn đã mua hàng trên App Store và hiện đang hối hận về quyết định của mình, bạn có thể yêu cầu hoàn tiền trực tiếp từ Apple bằng cách sử dụng iPhone, iPad hoặc máy Mac của mình. Bạn đang giao dịch với Apple, không phải với một nhà phát triển riêng lẻ, vì Cupertino phân phối tiền cho những người đã tạo ứng dụng.

Apple cho phép bạn yêu cầu hoàn lại tiền đối với các giao dịch mua riêng lẻ, giao dịch mua trong ứng dụng, đăng ký hoặc phim mua từ iTunes Store. Dưới đây là cách yêu cầu hoàn lại tiền và kiểm tra xem yêu cầu có được chấp thuận hay không.

Làm thế nào để yêu cầu hoàn lại tiền

tùy chọn cửa hàng ứng dụng

(Ảnh: Apple/MoiNhat.Net)

Apple chỉ đạo tất cả các yêu cầu hoàn tiền thông qua một trang web trung tâm(opens in a new window). Cho dù bạn đang sử dụng iPhone, iPad hay Mac, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang web này để xử lý khiếu nại của mình.

Trong ứng dụng App Store trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy nhấn vào phần Ứng dụng và cuộn xuống trang. Chọn “Yêu cầu hoàn lại tiền”, thao tác này sẽ đưa bạn đến trang web của Apple. Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, hãy cuộn xuống cuối trang ứng dụng App Store và nhấp vào liên kết Báo cáo sự cố.

Bạn cũng có thể yêu cầu hoàn lại tiền trực tiếp từ trang của ứng dụng trong App Store. Nhấp vào liên kết Báo cáo sự cố và bạn sẽ được đưa đến trang web của Apple để yêu cầu hoàn lại tiền cho ứng dụng cụ thể đó.

quy trình hoàn tiền của cửa hàng ứng dụng

(Ảnh: Apple/MoiNhat.Net)

Sau đó, bạn sẽ cần đăng nhập bằng chính ID Apple mà bạn đã sử dụng để mua hàng. Sau khi đăng nhập, trang sẽ hiển thị danh sách lịch sử mua hàng kỹ thuật số của bạn. Nhấp vào Làm thế nào chúng tôi có thể giúp bạn? hộp văn bản ở trên cùng và chọn “Yêu cầu hoàn lại tiền” để bắt đầu.

Khi bạn chọn tùy chọn này, một trường mới sẽ xuất hiện trong đó bạn có thể chỉ định lý do yêu cầu. Dưới đây là các tùy chọn mà Apple cung cấp:

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

  • tôi không muốn mua nó

  • Trẻ em/trẻ vị thành niên mua hàng mà không được phép

  • Tôi không muốn đăng ký để đăng ký

  • Tôi không có ý định gia hạn đăng ký của mình

  • Mua hàng của tôi không hoạt động bình thường

  • Không nhận được giao dịch mua trong ứng dụng

  • Khác

gửi tiền hoàn lại cho cửa hàng ứng dụng

(Ảnh: Apple/MoiNhat.Net)

Tùy thuộc vào lý do hoàn trả mà bạn chọn, bạn sẽ thấy tất cả các giao dịch mua có thể áp dụng. Ví dụ: nếu bạn chọn Đăng ký làm vấn đề, thì bạn sẽ thấy tất cả các đăng ký trả phí của mình (chứ không phải các giao dịch mua ứng dụng riêng lẻ). Chọn ứng dụng hoặc dịch vụ mong muốn.

Apple sẽ cảnh báo bạn rằng bạn có thể mất quyền truy cập vào ứng dụng hoặc dịch vụ của ứng dụng trong ứng dụng. Bạn cũng sẽ thấy thêm thông tin liên quan đến vấn đề của mình. Ví dụ: một liên kết về cách bật kiểm soát của phụ huynh sẽ được hiển thị nếu bạn chọn rằng trẻ đã mua hàng mà không được phép. Nhấp vào “Gửi” khi bạn đã sẵn sàng gửi yêu cầu hoàn tiền của mình.

Mất bao lâu để nhận được tiền hoàn lại?

Sau khi bạn gửi yêu cầu của mình tới Apple, có thể mất tối đa 48 giờ để xem liệu yêu cầu của bạn có được chấp thuận hay không. Kiểm tra trạng thái tiền hoàn lại của bạn từ trình theo dõi trạng thái(mở trong một cửa sổ mới).

Nội dung tương tự:

Cách xóa các bản sao trong Google Trang tính (3 cách dễ dàng)

Hướng dẫn • 15/05/2023

Google Trang tính đang dần trở thành lựa chọn bảng tính của nhiều người. Sự dễ dàng mà bạn có thể cộng tác trên ...

Làm thế nào để thoát khỏi tất cả điện thoại cũ của bạn một cách an toàn

Hướng dẫn • 01/04/2023

Tôi đã có một phát hiện kỳ ​​lạ khi giải nén trong văn phòng mới tại nhà của mình vào tuần trước. Tôi mở ...

Cách sử dụng hàm SUMIF trong Google Trang tính? Các ví dụ

Hướng dẫn • 12/05/2023

Tóm tắt một loạt các con số có thể khá dễ dàng, ngay cả đối với một người mới sử dụng Google Trang tính. ...

Cách sử dụng AirPlay trên Apple Watch chạy watchOS 8

Hướng dẫn • 26/02/2023

AirPlay trên các thiết bị Apple cho phép bạn truyền các bài hát và video tới các loa và TV tương thích với AirPlay ...