Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/12/2022

Một trong những điều khó chịu nhất có thể xảy ra với Amazon Fire TV hoặc Firestick của bạn là khi điều khiển từ xa Bluetooth không ghép nối hoặc kết nối với thiết bị của bạn. Không thể điều khiển thiết bị phát trực tuyến của bạn có thể là một vấn đề thực sự, đặc biệt là khi bạn đang xem phim hoặc cố gắng vào chương trình yêu thích của mình.

Có một vài lý do khác nhau khiến điều khiển từ xa Amazon Fire TV Stick của bạn có thể không hoạt động bình thường, nhưng may mắn là cũng có một số cách khác nhau để khắc phục. Trong bài đăng trên blog này, chúng ta sẽ xem xét một số nguyên nhân có thể gây ra sự cố ghép nối hoặc kết nối từ xa và cách khắc phục chúng.

Cách khắc phục sự cố-Amazon-Fire-TV-Stick-Wont-Connect-to-Wi-Fi-Nguồn ảnh: John Lee/Pixabay

Tại sao điều khiển từ xa của bạn không kết nối với thiết bị Firestick hoặc Fire TV?

  • Điều khiển từ xa không đồng bộ với Fire TV Stick hoặc Firestick. Để khắc phục điều này, hãy đồng bộ hóa lại điều khiển từ xa bằng cách giữ nút home trong 10 giây.
  • Có thể có thứ gì đó đang chặn cảm biến hồng ngoại trên Fire TV hoặc Firestick. Đảm bảo không có gì chặn cảm biến và thử lại.
  • Pin trong điều khiển từ xa có thể hết. Hãy thử thay pin và xem điều đó có khắc phục được sự cố không.

Các cách khắc phục điều khiển từ xa Amazon Fire TV hoặc Firestick không hoạt động, không kết nối hoặc không giao tiếp

Trước tiên, hãy thử thay pin trong điều khiển từ xa. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thử đặt lại Fire TV hoặc Firestick của bạn bằng cách rút phích cắm trong 30 giây rồi cắm lại.

Nếu không có giải pháp nào trong số này hoạt động, bạn có thể cần khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của mình. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt > Thiết bị > Đặt lại và làm theo hướng dẫn. Hãy nhớ rằng thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu và cài đặt của bạn, vì vậy hãy nhớ sao lưu mọi thứ bạn không muốn mất trước tiên.

Cách ngăn sự cố này xảy ra lần nữa trên điều khiển từ xa Fire TV Stick của bạn

  • Thiết lập từ đầu. Sau khi đặt lại thiết bị của bạn, hãy thử thiết lập lại từ đầu. Lần này, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng đầu vào HDMI trên TV và mạng Wi-Fi của bạn đang hoạt động bình thường. Nếu may mắn, điều này sẽ khắc phục được sự cố và bạn sẽ có thể thưởng thức lại Fire TV hoặc Firestick của mình mà không gặp bất kỳ sự cố nào.
  • Kết nối lại điều khiển từ xa: Nếu quá trình khởi động lại không hoạt động, bạn có thể cần kết nối lại điều khiển từ xa với Amazon Fire TV hoặc Firestick. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt > Thiết bị & Bộ điều khiển Bluetooth > Điều khiển từ xa Amazon Fire TV và chọn tùy chọn Ghép nối điều khiển từ xa mới. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quy trình.
  • Cập nhật phần mềm của bạn. Phần mềm lỗi thời đôi khi có thể gây ra sự cố khi kết nối các thiết bị như điều khiển từ xa. Để cập nhật phần mềm, hãy đi tới Cài đặt > Thiết bị > Giới thiệu > Kiểm tra các bản cập nhật hệ thống và làm theo hướng dẫn.
  • Liên hệ với bộ phận Hỗ trợ khách hàng: Nếu không có giải pháp nào ở trên hoạt động, bạn có thể cần liên hệ với bộ phận Hỗ trợ khách hàng của Amazon để được hỗ trợ thêm.

Hy vọng rằng một trong những giải pháp này sẽ khắc phục sự cố điều khiển từ xa Amazon Fire TV hoặc Firestick của bạn không hoạt động.

Tổng kết

Nếu thiết bị điều khiển từ xa Amazon Fire TV Stick của bạn không hoạt động hoặc không kết nối hoặc kết nối qua Bluetooth, có một số cách bạn có thể thử khắc phục sự cố này. Trước tiên, hãy kiểm tra pin và đảm bảo chúng được lắp đúng cách.

Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thử đặt lại Fire TV Stick của bạn bằng cách giữ đồng thời nút quay lại và nút mũi tên phải trong 10 giây. Bạn cũng có thể thử ngắt kết nối thiết bị trong 30 giây rồi kết nối lại. Nếu không có giải pháp nào trong số này hoạt động, bạn có thể cần liên hệ với bộ phận Hỗ trợ khách hàng của Amazon để được hỗ trợ thêm.

Nội dung tương tự:

Luôn tử tế khi trực tuyến: Cách nói chuyện với trẻ em về việc bắt nạt trên mạng

Hướng dẫn • 25/12/2022

Giáo dục an ninh mạng nên được cung cấp tại nhà và trong trường học. Khi tôi nói giáo dục về an ninh mạng, ...

Cách khắc phục AirPods trái hoặc phải không hoạt động? 10 bản sửa lỗi thực sự

Hướng dẫn • 28/10/2022

Apple AirPods là hình ảnh thu nhỏ của sự tiện lợi. Tuy nhiên, chúng không hoàn hảo và có những mặt hạn chế. Một ...

Cách sử dụng ứng dụng Android Pie Digital Wellbeing

Hướng dẫn • 25/01/2023

Bạn có nghiện điện thoại thông minh của bạn? Nhiều người trong chúng ta không thể ngừng kiểm tra email, nhắn tin cho mọi ...

Cách Sửa Homepod Không Kết Nối Internet WiFi / Apple TV

Hướng dẫn • 27/01/2023

Nếu Homepod hoặc Homepod Mini của bạn không kết nối với mạng internet Wi-Fi hoặc trình phát trực tuyến Apple TV, thì có một ...