Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 21/03/2023

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ưu hóa hiệu suất hệ thống.

Khi bạn bật cài đặt đồng bộ hóa trong Windows 10, nó sẽ theo dõi các cài đặt quan trọng đối với bạn và lưu chúng cho bạn trên tất cả các thiết bị Windows 10. Không cần phải nói, cài đặt đồng bộ hóa hữu ích như thế nào khi bạn có nhiều thiết bị Windows 10. Tuy nhiên , một số người dùng gặp lỗi “Đồng bộ hóa không khả dụng cho tài khoản của bạn”.Fix-Sync-is-not-Available-for-Your-Account-in-Windows-10-Settings

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách khắc phục sự cố và sửa lỗi này. Hãy làm theo các phương pháp này và bạn sẽ biết cách khắc phục nó sau một giây.

Những nguyên nhân có thể có của lỗi “Đồng bộ hóa không khả dụng cho tài khoản của bạn” là gì?

 • Tài khoản cơ quan hoặc trường học trực tuyến. Trong hầu hết các trường hợp, lỗi này xảy ra khi bạn kết nối một hoặc nhiều tài khoản trên trang Quyền truy cập công việc hoặc Cài đặt trường học. Nếu trường hợp này có thể áp dụng, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách xóa tài khoản và bật đồng bộ hóa trên PC chạy Windows 10 của mình.
 • Tài khoản Microsoft chưa được xác minh. Một lý do có thể khác khiến thông báo lỗi này xuất hiện là tài khoản Microsoft chưa được xác minh. Trong trường hợp này, bạn có thể giải quyết vấn đề và thiết lập đồng bộ hóa bằng cách kiểm tra tài khoản trên tab “Dữ liệu của bạn” trên trang web chính thức của Microsoft.
 • Chính sách đăng ký ngăn chặn đồng bộ hóa – hóa ra là một REG_DWORD có tên NoConnectedUser có thể gây ra hành vi này ngay cả trong các tình huống mà nó được bật trong sổ đăng ký của bạn. Trong trường hợp này, vấn đề có thể được giải quyết bằng cách sử dụng Registry Editor để chính sách này không ảnh hưởng đến việc đồng bộ hóa tài khoản Microsoft của bạn.
 • Azure không cho phép đồng bộ hóa. Nếu bạn đang sử dụng Azure AD, cấu hình thiết bị có thể ngăn người dùng được kết nối đồng bộ hóa cài đặt ứng dụng và dữ liệu trên nhiều thiết bị. Nếu trường hợp này có thể áp dụng, bạn có thể giải quyết sự cố bằng cách thay đổi cài đặt Azure Active Directory trong cổng Azure.
 • Tệp hệ thống bị hỏng. Trong một số trường hợp hiếm hoi, sự cố này có thể xảy ra do một loại lỗi tệp hệ thống nhất định can thiệp vào quá trình đồng bộ hóa. Trong trường hợp này, sự cố có thể được giải quyết bằng cách đặt lại từng thành phần của hệ điều hành bằng cách sử dụng cài đặt sửa chữa.

Cách khắc phục Đồng bộ hóa không khả dụng cho tài khoản của bạn trong Cài đặt Windows 10

Giải pháp 1: Đăng xuất khỏi tài khoản cơ quan hoặc trường học của bạn

Chọn Bắt đầu> Cài đặt> Tài khoản> Cài đặt đồng bộ hóa. Kiểm tra thông báo lỗi này:

Đồng bộ hóa không khả dụng cho tài khoản của bạn. Liên hệ với quản trị viên hệ thống của bạn để giải quyết vấn đề này.

Nếu bạn thấy thông báo này, bạn có thể cần phải xóa tài khoản công ty hoặc trường học được kết nối với máy tính của mình. Người dùng đã tham gia vào miền Windows Server có thể cần kết nối với tài khoản cục bộ hoặc tài khoản Microsoft để đồng bộ hóa các mục yêu thích của họ, vì điều này có thể không được tổ chức cho phép.

Mở Bắt đầu> Cài đặt> Tài khoản> Quyền truy cập Cơ quan hoặc Trường học. Chọn tài khoản công ty hoặc trường học hiện tại của bạn và nhấp vào Tắt. Khởi động lại máy tính của bạn và thử đồng bộ hóa lại.

Giải pháp 2 – Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft khác

Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft khác

Vì đồng bộ hóa và tài khoản Microsoft của bạn có liên quan chặt chẽ với nhau, tài khoản Microsoft của bạn có thể bị hỏng nếu bạn không thể đồng bộ hóa cài đặt của mình.

Để xác minh điều này, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Microsoft khác và xác minh rằng sự cố vẫn còn đó. Nếu bạn chưa có tài khoản Microsoft, hãy truy cập trang này để tạo tài khoản.

Sau khi tạo một tài khoản Microsoft khác, hãy làm theo các bước sau để kết nối với PC chạy Windows 10 của bạn:

 1. Đi tới Cài đặt, Tài khoản
 2. Đi tới phần “Thêm tài khoản Microsoft”.
 3. Nhập chi tiết đăng nhập cho tài khoản mới và làm theo hướng dẫn.
 4. Sau khi đăng nhập vào tài khoản Microsoft mới của bạn, hãy kiểm tra xem bạn có thể đồng bộ hóa cài đặt của mình ngay bây giờ hay không.
 5. Nếu vậy, có thể bạn đã gặp sự cố với tài khoản trước đó của mình.

Giải pháp 3 – Kích hoạt tài khoản Microsoft của bạn trong sổ đăng ký

biên tập viên đăng ký

Giá trị NoConnectedUser REG_DWORD, nằm trong HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Khóa đăng ký Hệ thống Microsoft Windows CurrentVersion Policies, là khóa cho chính sách bảo mật “Tài khoản: Khóa tài khoản Microsoft”. Cài đặt đề xuất:

0 – Chính sách này bị vô hiệu hóa.

1 – Người dùng không thể thêm tài khoản Microsoft.

3 – Người dùng không thể thêm tài khoản Microsoft hoặc đăng nhập.

Giải pháp 4 – Tắt và bật lại đồng bộ hóa

Cài đặt đồng bộ hóa Microsoft

Nếu Edge đã được đồng bộ hóa nhưng không còn hoạt động, bạn có thể thử tắt và bật lại.

 • Mở Bắt đầu> Cài đặt> Tài khoản> Cài đặt Đồng bộ hóa.
 • Tắt cài đặt đồng bộ hóa, khởi động lại máy tính của bạn và bật lại.

Giải pháp 5 – Thay đổi cài đặt phản hồi và chẩn đoán

Thay đổi cài đặt phản hồi và chẩn đoán

Nguyên nhân chính của các vấn đề về thời gian đối với hầu hết mọi người là phản hồi kém và cài đặt chẩn đoán không chính xác. Sau khi thay đổi cài đặt phản hồi và chẩn đoán, bạn sẽ có thể đồng bộ hóa cài đặt của mình một cách bình thường.

Để thay đổi các cài đặt này

 1. Mở cài đặt
 2. Chuyển đến quyền riêng tư, phản hồi và chẩn đoán
 3. Điều này có thể dựa trên cấu hình của các thông số chẩn đoán và dữ liệu sử dụng. Chỉ cần thay đổi nó thành Nâng cao hoặc cao hơn.

Thay đổi cài đặt phản hồi và chẩn đoán sẽ giải quyết được sự cố đồng bộ hóa. Nhưng nếu bạn vẫn không thể đồng bộ hóa cài đặt của mình, ngay cả sau khi thay đổi cài đặt phản hồi và chẩn đoán, có thể đã xảy ra lỗi với tài khoản Microsoft của bạn.

Giải pháp 6: Bật đồng bộ hóa từ Azure Active Directory

Bật đồng bộ hóa từ Azure Active Directory

Không sử dụng phương pháp này nếu bạn không sử dụng tích hợp Azure.

nếu bạn có Tài khoản Azure Active Directory (AD) được kết nối với máy tính của bạn, bạn có thể cần thay đổi một số cài đặt trong cổng Azure để tránh lỗi “Đồng bộ hóa không khả dụng cho tài khoản của bạn” cho phép máy tính đồng bộ hóa với tài khoản MS của bạn.

Một số người dùng Azure đã có thể giải quyết vấn đề này bằng cách truy cập Azure Active Directory và thay đổi cài đặt thiết bị để những người dùng liên quan có thể đồng bộ cài đặt ứng dụng và dữ liệu trên các thiết bị.

BẠN CÓ CÂU HỎI NÀO KHÁC? Hãy thử công cụ này để sửa lỗi Windows và tự động tối ưu hóa hiệu suất hệ thống.

Nội dung tương tự:

Cách thiết lập Chương trình Bảo vệ nâng cao của Google

Hướng dẫn • 01/05/2023

Nếu bạn đang tìm kiếm một số biện pháp bảo vệ tài khoản Google nghiêm túc, thì Chương trình Bảo vệ nâng cao mới ...

Cách cập nhật phần mềm Firmware cho Samsung Galaxy Buds

Hướng dẫn • 29/03/2023

Nếu bạn đang sử dụng Samsung Galaxy Buds hoặc Buds +, đây luôn là thời điểm tốt nhất để cập nhật chương trình cơ ...

Sử dụng Công cụ chuyển dữ liệu Facebook để chuyển Ảnh sang Google Ảnh

Hướng dẫn • 19/03/2023

Hôm nay, Facebook đã thông báo về việc phát hành một công cụ mới để chuyển ảnh và video sang Google Photos và sắp ...

Cách chạy trò chơi 4K trên màn hình 1080p siêu lấy mẫu

Hướng dẫn • 04/06/2023

Bạn đã bao giờ muốn chạy một trò chơi ở độ phân giải cao hơn mà không cần chi tiền cho màn hình 4K? ...