Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 26/05/2023

Giữ liên lạc với bạn bè và những người thân yêu của bạn bằng Facebook Messenger phổ biến rộng rãi, một công cụ giao tiếp thiết yếu được hàng triệu người trên thế giới sử dụng. Tuy nhiên, các lỗi Facebook Messenger thỉnh thoảng có thể xuất hiện, khiến bạn bối rối và khó chịu, đặc biệt là khi đang có một cuộc trò chuyện quan trọng.

Một trong những lỗi phổ biến nhất là thông báo “Bạn tạm thời bị chặn thực hiện hành động này.” Nhưng đừng lo, trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu vào tìm hiểu nguyên nhân của lỗi khó chịu này và cung cấp cho bạn các giải pháp đơn giản và hiệu quả để khắc phục nó trong nháy mắt!

Lý-do-tại-sao-Facebook-Messenger-hiển-thị-một-thông-báo-lỗi-bạn-tạm-bị-chặn-không-thực-hiện-hành-động-nàyẢnh: Daniel Corpay/Unsplash

Tại sao Facebook Messenger hiển thị thông báo lỗi “Bạn đang tạm thời bị chặn thực hiện hành động này”

Thông báo lỗi “Bạn tạm thời bị chặn thực hiện hành động này” trong Facebook Messenger có thể do một số nguyên nhân. Dưới đây là một số trong những cái phổ biến hơn:

  • Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook

Facebook có một bộ tiêu chuẩn cộng đồng chi phối những gì người dùng có thể và không thể đăng. Nếu bạn vi phạm các tiêu chuẩn này, Facebook có thể tạm thời chặn một số hoạt động nhất định, chẳng hạn như gửi tin nhắn.

  • Gửi quá nhiều tin nhắn

Nếu bạn gửi quá nhiều tin nhắn trong một thời gian ngắn, thuật toán Facebook có thể đánh dấu tài khoản của bạn là thư rác, dẫn đến lệnh cấm tạm thời.

  • Đăng nội dung nhạy cảm

Facebook có các quy tắc nghiêm ngặt đối với việc đăng nội dung nhạy cảm như ngôn từ kích động thù địch, ảnh khỏa thân hoặc bạo lực. Nếu bạn đăng nội dung như vậy, bạn có thể tạm thời bị chặn sử dụng Facebook Messenger.

Cách Khắc Phục Lỗi Facebook Messenger “Bạn Đang Tạm Thời Bị Chặn Thực Hiện Hành Động Này”

Bây giờ bạn đã hiểu tại sao bạn nhận được thông báo “Bạn tạm thời không thể hoàn thành thao tác này”, hãy nói về cách giải quyết và tránh nó trong tương lai.

Xem lại Nguyên tắc cộng đồng của Facebook.

Đọc Nguyên tắc cộng đồng của FacebookẢnh: Alexander Shatov/Unsplash

Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook xác định những gì người dùng có thể và không thể đăng trên nền tảng. Điều rất quan trọng là phải làm quen với các tiêu chuẩn này để không vi phạm chúng. Dưới đây là một số điểm chính cần ghi nhớ:

  • Không đăng ngôn từ kích động thù địch, bạo lực hoặc ảnh khỏa thân.
  • Không spam hoặc gửi tin nhắn không mong muốn.
  • Không đăng nội dung vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.
  • Chỉ gửi tin nhắn cho bạn bè và các công ty đáng tin cậy của bạn

Gửi quá nhiều tin nhắn cho những người không phải là bạn bè của bạn hoặc các tổ chức không đáng tin cậy có thể đánh dấu tài khoản của bạn là thư rác. Để tránh điều này, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ gửi tin nhắn cho bạn bè hoặc công ty mà bạn tin tưởng.

Hãy nhớ chỉ đăng nội dung có liên quan trên Facebook Messenger

Để tuân thủ Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, chỉ đăng hoặc gửi nội dung hợp lý. Nếu bạn không chắc liệu một bài đăng hoặc tin nhắn có phù hợp hay không, tốt nhất bạn nên đảm bảo an toàn và không đăng nó.

Đợi khối thời gian hết hạn

Cách hành động tốt nhất nếu Facebook Messenger tạm thời chặn bạn là đợi cho đến khi quá trình chặn kết thúc. Tùy thuộc vào lý do chặn, thời gian chặn có thể khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các lệnh cấm là tạm thời và có thể kéo dài từ vài giờ đến vài ngày!

Liên hệ hỗ trợ Facebook

Liên hệ-Facebook-Hỗ trợ khách hàngTín dụng hình ảnh: Mart Production / Pexels

Nếu bạn cho rằng mình đã bị chặn sử dụng Facebook Messenger một cách bất công, bạn có thể liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Facebook. Để thực hiện việc này, hãy truy cập Trung tâm trợ giúp trên Facebook, chọn “Báo cáo sự cố” và mô tả sự cố của bạn.

Bằng cách làm quen với các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, chỉ nhắn tin cho bạn bè hoặc công ty đáng tin cậy và chỉ đăng hoặc gửi nội dung hợp lý, bạn có thể tránh được sai lầm này trong tương lai. Hãy nhớ rằng nếu vẫn thất bại, bạn luôn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook để được trợ giúp.

Nội dung tương tự:

Cách lưu vào ổ USB theo mặc định trong Word 2010

Hướng dẫn • 25/05/2023

Nếu bạn thường xuyên di chuyển giữa các máy tính, chẳng hạn như từ cơ quan về nhà, thì bạn có thể dựa vào ...

Cách thiết lập kết nối liên tục để kết nối máy Mac và iPhone của bạn

Hướng dẫn • 29/04/2023

Bất cứ điều gì bạn làm trên điện thoại, bạn sẽ có thể thực hiện trên máy tính và ngược lại. Quá trình chuyển ...

Cách tạo biểu đồ đường trong Google Trang tính (Hướng dẫn từng bước dễ dàng)

Hướng dẫn • 15/05/2023

Biểu đồ đường (hay còn gọi là biểu đồ đường) là một trong những biểu đồ được sử dụng nhiều nhất khi muốn trực ...

Cách khắc phục mã lỗi Netflix O7111-1101 hoặc U7111-1101

Hướng dẫn • 29/03/2023

Việc mắc lỗi khi xem bộ phim yêu thích của bạn trên Netflix có thể khiến bạn cảm thấy bực bội, nhưng nó vẫn ...