Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 29/03/2023

Bạn đang gặp sự cố với mã lỗi SSL_ERROR_UNSUPPORTED_VERSION trên trình duyệt Firefox hoặc Brave? Đừng sợ! Bài viết này sẽ giúp bạn!

Trình duyệt web Firefox và Brave là một trong những trình duyệt được sử dụng rộng rãi trên internet. Tuy nhiên, đôi khi sự cố có thể xảy ra với trình duyệt của bạn.

Tín dụng hình ảnh: Mozilla

Cách giải quyết mã lỗi trình duyệt Firefox hoặc Brave SSL_Error_Unsupported_Version

Nếu bạn gặp phải lỗi SSL_ERROR_UNSUPPORTED_VERSION trong trình duyệt Firefox hoặc Brave, bạn có thể khắc phục bằng cách thực hiện theo các giải pháp bên dưới.

Chẩn đoán lỗi SSL_Error_Unsupported_Version trong trình duyệt của bạn

Tùy thuộc vào hệ điều hành của bạn, điều này có thể yêu cầu bạn tải xuống phiên bản cập nhật của Firefox từ trang web Mozilla hoặc cập nhật nó thông qua menu Cài đặt của Trình duyệt Brave.

 • Nếu có thể, hãy thử kết nối lại với cùng một máy chủ bằng một trình duyệt web khác như Chrome hoặc Safari.
 • Nếu kết nối hoạt động trong trình duyệt không phải Firefox/Brave, bạn nên liên hệ với quản trị viên trang web của mình để được hỗ trợ thêm, vì chắc hẳn họ đã định cấu hình sai máy chủ của mình.
 • Nếu không, hãy đảm bảo rằng tất cả các plugin bảo mật được cài đặt trong Firefox/Brave đều được cập nhật và định cấu hình đúng cách.
 • Cuối cùng, hãy kiểm tra xem bạn có được kết nối với mạng riêng ảo (VPN) hoặc máy chủ proxy khi cố gắng kết nối với một trang web cụ thể hay không, vì những kết nối này có thể ảnh hưởng đến khả năng tương thích giao thức TLS giữa máy chủ và trình duyệt.
 • Bạn cũng nên tắt tất cả tiện ích mở rộng của bên thứ ba trước khi thử truy cập vào một số trang web nhất định, vì một số tiện ích mở rộng có thể gây ra xung đột có thể ngăn nội dung tải thành công qua kết nối HTTPS.

KHUYÊN BẢO. Luôn kiểm tra kỹ cài đặt trình duyệt và cập nhật phần mềm khi chẩn đoán lỗi SSL, chẳng hạn như SSL_error_unsupported_version!

Bật TLS trong trình duyệt Firefox/Brave

Enable-TLS-in-FirefoxBrave-BrowserẢnh: Rubaitul Azad/Unsplash

Điều này có thể được thực hiện với một vài bước đơn giản:

 1. Trước hết, hãy mở trình duyệt Firefox/Brave của bạn và đi tới Tùy chọn > Chung > Proxy mạng > Cài đặt.
 2. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một số tùy chọn liên quan đến cài đặt giao thức TLS.
 3. Sau đó chọn tùy chọn “Bật giao thức TLS 1.0, 1.1 và 1.2 cho các kết nối an toàn (được khuyến nghị)” và nhấp vào OK.
 4. Bạn cũng có thể kiểm tra xem các tùy chọn bảo mật khác như SSL v3 có được bật hay không trong cửa sổ này.

Bạn nên sử dụng phiên bản TLS mới nhất hiện có cho thiết bị của mình, vì các phiên bản cũ hơn có thể chứa các lỗ hổng hoặc lỗi có thể khiến bạn dễ bị tổn thương khi trực tuyến.

Để đảm bảo khả năng bảo vệ tối đa trước các mối đe dọa kỹ thuật số, hãy đảm bảo rằng cả nền tảng máy chủ và máy khách đều nhận thức đầy đủ về dạng TLS mới nhất:

Hệ thống máy chủ Phương thức bảo mật TLS

 • Đảm bảo máy chủ web của bạn được định cấu hình chính xác và chỉ hỗ trợ các mật mã mạnh như AES256+SHA2, v.v. cung cấp các tiêu chuẩn mã hóa tốt hơn các phiên bản trước của giao thức TLS được trình duyệt sử dụng.
 • Kiểm tra xem có bất kỳ phần mềm nào được cài đặt trên máy chủ có thể cản trở việc sử dụng các phiên bản TLS mới hơn khi giao tiếp giữa máy khách và máy chủ web qua kết nối HTTPS hay không.

Hệ thống khách hàng Phương thức bảo mật TLS

 • Đảm bảo các quy tắc tường lửa được đặt chính xác trên máy khách để cho phép lưu lượng truy cập trên cổng 443 (là mặc định cho giao tiếp HTTPS).
 • Kiểm tra các trình duyệt khác nhau để xem trình duyệt nào hoạt động tốt nhất khi kết nối với trang web bằng phiên bản TLS lỗi thời. Một số trình duyệt có thể hoạt động tốt hơn các trình duyệt khác do vấn đề tương thích giữa chúng và các phiên bản cũ hơn của giao thức TLS.

Xóa trạng thái SSL trong trình duyệt Firefox/Brave

Clear-SSL-State-in-FirefoxBrave-BrowserẢnh: Rubaitul Azad/Unsplash

 1. Để thực hiện việc này, hãy mở trang cài đặt của trình duyệt bạn đã chọn và chuyển đến phần “Quyền riêng tư và bảo mật”.
 2. Từ đó, chọn Xem chứng chỉ từ các tùy chọn có sẵn.
 3. Một cửa sổ sẽ xuất hiện hiển thị tất cả các chứng chỉ đã cài đặt trên hệ thống của bạn; thì bạn phải chọn Clear SSL Status.
 4. Sau khi nhấp vào nút “Xóa trạng thái SSL”, bạn sẽ được nhắc xác nhận hành động. Sau khi xác nhận rằng bạn muốn xóa trạng thái SSL, tất cả thông tin chứng chỉ được lưu trữ hiện có sẽ bị xóa khỏi trình duyệt của bạn.
 5. Nếu thành công, việc khởi động lại trình duyệt sẽ giải quyết mọi sự cố với mã lỗi SSL_error_unsupported_version khi truy cập các trang web bảo mật.

Tuy nhiên, nếu điều này không hiệu quả, có thể cần phải điều tra thêm về các nguyên nhân tiềm ẩn khác của vấn đề này. Hi vọng điêu nay co ich!

Nội dung tương tự:

Cách chuyển giấy phép Windows 10 của bạn sang máy tính mới hoặc ổ cứng mới

Hướng dẫn • 09/03/2023

Nội dung chính Cách di chuyển hoặc chuyển giấy phép Windows 10 của bạn sang máy tính hoặc ổ cứng mới 1. Tìm khóa ...

Thực hiện một số mẹo về cách ngăn điện thoại Android của bạn quá nóng

Hướng dẫn • 27/02/2023

Nội dung chính Mẹo hay để ngăn điện thoại Android của bạn quá nóng Làm thế nào để làm gì nếu điện thoại nóng ...

Cách chia sẻ clip bài hát với bạn bè trên Instagram bằng iPhone

Hướng dẫn • 22/05/2023

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải thuyết phục bạn bè nghe bài hát bị mắc kẹt trong đầu? Tính năng Instagram mới, Phát, ...

Những chiếc vỏ bàn phím iPhone 6 tốt nhất bạn có thể mua vào năm 2022

Hướng dẫn • 28/05/2023

Còn gì tốt hơn một chiếc ốp lưng cho iPhone 6 của bạn? Hộp đựng bàn phím! Vỏ bàn phím làm được hai điều: ...