Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 20/03/2023

Google Meet đã trở thành một công cụ thiết yếu cho các cuộc họp ảo và công việc từ xa. Nhưng nếu bạn gặp sự cố khi cắt xén hoặc phóng to webcam của mình trong cuộc họp, điều này có thể gây bất tiện.

May mắn thay, có một số tùy chọn để khắc phục sự cố cắt hoặc chia tỷ lệ video webcam này, chúng tôi sẽ đi vào chi tiết trong bài viết này.

Cách khắc phục sự cố webcam và khắc phục tính năng Thu phóng máy ảnh của Google Meet hoặc Cắt xén video độ phân giải cao

Hãy thử các phương pháp khắc phục sự cố này để giải quyết các vấn đề về webcam với hội nghị truyền hình Google Meet, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến việc phóng to hoặc cắt video camera có độ phân giải cao.

Thay đổi cài đặt quyền trước khi tham gia cuộc họp

ảnh: Andrey Popov/VistaCreate

Thay đổi cài đặt độ phân giải trước khi tham gia cuộc họp hoặc hội nghị truyền hình là một trong những cách khắc phục dễ dàng nhất đối với máy ảnh được thu phóng hoặc cắt xén.

  1. Một số người dùng cho rằng cài đặt “Quyền gửi” thành 720p trước khi tham gia hội nghị sẽ giữ nguyên cài đặt.
  2. Chọn menu “Cài đặt” từ thanh menu ở đầu màn hình.
  3. Sau đó chuyển đến phần “Video” và nhấp vào nút “Gửi độ phân giải”.

Trong mọi trường hợp, hãy nhớ rằng không phải mọi người đều có thể đạt được thành công thực sự với giải pháp này. Có những phương pháp thay thế để xem xét nếu điều đó không giải quyết được vấn đề.

Kiểm tra kết nối máy ảnh và truy cập ứng dụng

Kiểm tra kết nối máy ảnh và quyền truy cập ứng dụngTín dụng hình ảnh: DCStudio/Freepik

Máy ảnh của bạn có thể đã bị cắt hoặc phóng to, chẳng hạn như do kết nối hoặc quyền truy cập không đúng vào ứng dụng cuộc họp Google Meet. Đảm bảo camera bạn muốn sử dụng đang hoạt động nếu bạn đã cài đặt nhiều camera.

Đảm bảo rằng webcam của bạn đã được bật và hiện không có ứng dụng nào khác đang sử dụng nó để truy cập. Việc đảm bảo ứng dụng hội nghị truyền hình Google Meet được cài đặt với phiên bản mới nhất cũng rất quan trọng. Trong một số trường hợp, điều này có thể giải quyết vấn đề.

Giảm thiểu tiếng vọng âm thanh

Những người tham gia cuộc họp khác có thể bị phân tâm nếu họ nghe thấy tiếng vang thính giác. Sử dụng tai nghe và giảm âm lượng loa để giảm tiếng vang. Điều này có thể làm giảm phản hồi âm thanh và cải thiện chất lượng âm thanh của cuộc họp cho tất cả những người tham gia.

Điều chỉnh tỷ lệ khung hình của máy ảnh trong Zoom

Điều chỉnh tỷ lệ khung hình của máy ảnh theo tỷ lệTín dụng hình ảnh: mego-studio/Freepik

Các hệ thống hội nghị truyền hình khác như Zoom đã nhận được khiếu nại từ một số người tiêu dùng về tỷ lệ khung hình của máy ảnh. Bạn có thể chọn máy ảnh bạn muốn sử dụng và thay đổi tỷ lệ khung hình video trong Thu phóng thành Gốc hoặc HD.

Thật không may, theo một số người dùng, tỷ lệ khung hình của máy ảnh giảm xuống còn 4:3 ở chế độ Thu phóng và thậm chí chọn tùy chọn màn hình rộng 16:9 trong cài đặt video còn cắt xén tỷ lệ 4:3 đã được cắt xén hơn nữa.

Cắt hoặc điều chỉnh đầu ra camera trước phần mềm cuộc họp

Có các lựa chọn thay thế để cắt xén hoặc thay đổi đầu ra của máy ảnh trước khi đưa vào phần mềm cuộc họp nếu không có cách khắc phục nào ở trên hoạt động.

Ví dụ: trước khi gửi hình ảnh qua máy ảnh ảo tới hội nghị, bạn có thể sử dụng OBS để thêm bộ lọc hoặc cắt ảnh. Cũng có hướng dẫn mô tả cách thu phóng hoặc cắt camera trong giao diện Google Meet.

bọc!

Cuối cùng, có một số cách khắc phục tiềm năng mà bạn có thể thử nếu gặp sự cố khi cắt hoặc phóng to máy ảnh Google Meet của mình ở chất lượng cao.

Bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề và tham gia cuộc họp của mình mà không gặp bất kỳ sự cố nào bằng cách thay đổi cài đặt độ phân giải trước khi tham gia cuộc họp video, kiểm tra kết nối máy ảnh và quyền truy cập ứng dụng, giảm tiếng vọng âm thanh, điều chỉnh tỷ lệ khung hình của webcam trong Thu phóng hoặc cắt hoặc định cấu hình đầu ra của webcam của bạn trước khi nó chạm vào phần mềm hội nghị truyền hình của bạn.

Nội dung tương tự:

Khắc phục ProtonVPN Blue Screen of Death Crashes trên Windows 10

Hướng dẫn • 24/03/2023

Có một số lợi ích khi sử dụng dịch vụ VPN. Nếu bạn muốn xem nội dung bị giới hạn địa lý, bạn có ...

Universal Control không hoạt động giữa Mac và iPad? Cách sửa chữa nó

Hướng dẫn • 03/06/2023

Universal Control đã thu hút sự chú ý của tôi kể từ lần giới thiệu đầu tiên trong WWDC2021. Và tôi phải nói rằng, ...

Tải xuống DriverPack Solution miễn phí cho Windows 10, 7, 8 / 8.1

Hướng dẫn • 16/03/2023

DriverPack Solution là một trong những công cụ tốt nhất, đơn giản và thân thiện được thiết kế để dễ dàng cài đặt và ...

Cách sử dụng Trợ lý Google trên iPhone và iPad

Hướng dẫn • 05/05/2023

Bạn có iPhone nhưng ghét Siri? Tại sao không thử ứng dụng Trợ lý Google? Bạn không thể truy cập Trợ lý Google dễ ...