Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/02/2024

Người dùng iPhone thường gặp phải sự cố khi chuyển từ điện thoại Android: không nhận được tin nhắn văn bản từ bạn bè Android. Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ xem xét cách giải quyết vấn đề để bạn có thể bắt đầu nhận lại tin nhắn văn bản từ thiết bị Android hoặc thiết bị khác không phải iPhone.

Tại sao iPhone của tôi không nhận được tin nhắn từ Android?

Có một số lý do khiến sự cố này với iMessage có thể xảy ra. Sự cố thường xảy ra khi chủ sở hữu thiết bị iOS giao tiếp với người dùng thiết bị Samsung cũng như các nhà sản xuất nổi tiếng khác.

Đã bật iMessage: Nếu iMessage iOS được bật, iPhone của bạn sẽ tự động gửi bất kỳ tin nhắn văn bản nào đến ID Apple thay vì số điện thoại của bạn. Điều này có nghĩa là nếu người bạn đang cố gửi tin nhắn văn bản có iPhone, tin nhắn sẽ được gửi dưới dạng iMessage thay vì văn bản thuần túy.

Đã tắt tin nhắn MMS: Tin nhắn MMS phải được bật để gửi và nhận tin nhắn đa phương tiện (MMS).

Số điện thoại của bạn được nhập không chính xác: Nếu số điện thoại của bạn được nhập không chính xác hoặc hoàn toàn không nhập, bạn sẽ không thể nhận tin nhắn từ người dùng Android.

Bạn ở ngoài vùng phủ sóng: Nếu bạn đang ở trong khu vực có vùng phủ sóng di động kém hoặc không có, bạn sẽ không thể nhận tin nhắn văn bản (hoặc cuộc gọi hoặc sử dụng dữ liệu).

Cách khắc phục sự cố iPhone không nhận được tin nhắn văn bản hoặc SMS từ điện thoại Android trên iMessageTín dụng hình ảnh: Apple

GIẢM GIÁ NGAY HÔM NAY: Ưu đãi tuyệt vời cho iPhone mới nhất tại Amazon, Walmart & Best Buy!

Cách khắc phục sự cố và sửa lỗi iPhone không nhận được tin nhắn văn bản hoặc tin nhắn SMS từ điện thoại Android trong iMessage

Sau đây là các cách nhanh chóng và dễ dàng để khắc phục sự cố gửi tin nhắn SMS trên thiết bị iOS khi gửi tin nhắn văn bản từ điện thoại di động Android. Thực hiện theo từng giải pháp và xem iPhone của bạn có bắt đầu nhận văn bản từ thiết bị Android hay không.

Giải pháp số 1: Kiểm tra số iPhone của bạn

Điều đầu tiên bạn nên làm là xác minh số iPhone của bạn. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn Điện thoại. Sau đó nhấp vào “Số của tôi” và đảm bảo số được cung cấp là số điện thoại chính xác của bạn. Nếu không, vui lòng nhập số điện thoại chính xác và lưu các thay đổi của bạn.

Nếu số iPhone của bạn là chính xác, điều tiếp theo cần làm là đảm bảo rằng bạn không chặn số của người gửi. Để kiểm tra điều này, hãy quay lại ứng dụng Cài đặt và nhấn Thời gian sử dụng. Sau đó nhấp vào “Hạn chế nội dung và quyền riêng tư” và đảm bảo rằng “Người gửi không xác định” được đặt thành “Cho phép”.

Nếu bạn đã kiểm tra số iPhone của mình nhưng vẫn không nhận được tin nhắn văn bản từ điện thoại Android, bạn có thể thử một số cách khác. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng iMessage đã bị tắt trên iPhone của bạn bằng cách truy cập ứng dụng Cài đặt và nhấn vào Tin nhắn. Sau đó cuộn xuống và tắt chuyển đổi cho iMessage.

Một cách khác để thử là đặt lại cài đặt mạng của bạn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách truy cập ứng dụng Cài đặt và nhấn vào Chung. Sau đó cuộn xuống và nhấp vào Đặt lại. Từ đây chọn Đặt lại cài đặt mạng. Sau đó, xác nhận hành động khi được nhắc.

Cuối cùng, nếu bạn vẫn không nhận được tin nhắn văn bản từ điện thoại Android của mình sau khi thử tất cả các mẹo khắc phục sự cố này, hãy liên hệ với

Giải pháp #2: Tắt iMessage và bật lại.

Đây là cách:

  • Chuyển đến Cài đặt > Tin nhắn.
  • Tắt iMessage.
  • Khởi động lại iPhone của bạn.
  • Bật iMessage.
  • Gửi một tin nhắn kiểm tra tới điện thoại Android của bạn để xem nó có hoạt động không.

Giải pháp số 3: Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn

Nếu bạn không nhận được tin nhắn văn bản từ điện thoại Android của mình, điều đầu tiên bạn nên làm là liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của mình. Họ có thể có một số ý tưởng tại sao điều này lại xảy ra và có thể đề xuất một giải pháp. Nếu nhà cung cấp dịch vụ của bạn không thể trợ giúp, bạn có thể thử một số cách khác.

Giải pháp số 4: Thiết lập chuyển tiếp tin nhắn văn bản

  • Để thiết lập tính năng này, hãy đi tới Cài đặt > Tin nhắn > Gửi & Nhận. Đảm bảo rằng số điện thoại của bạn được chọn trong phần “Bạn có thể được liên hệ qua iMessage tại”.
  • Sau đó cuộn xuống phần Chuyển tiếp tin nhắn văn bản và bật công tắc bên cạnh thiết bị bạn muốn sử dụng để nhận văn bản. Khi bạn thực hiện việc này, mọi văn bản được gửi tới iPhone của bạn cũng sẽ được chuyển hướng đến thiết bị bạn chọn.

Nếu iPhone của bạn không nhận được tin nhắn từ điện thoại Android, có một số giải pháp khả thi cho vấn đề nhắn tin SMS. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng iMessage đã được tắt trên iPhone của bạn. Sau đó kiểm tra sự cố mất mạng trong khu vực của bạn. Nếu không vấn đề nào trong số này xảy ra, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn để xem họ có thể giúp khắc phục sự cố hay không.

Nội dung tương tự:

Cách chọn thời điểm tắt màn hình trong Windows 10

Hướng dẫn • 19/01/2024

Nội dung chính Phương pháp 1: Chọn thời điểm tắt màn hình từ bảng điều khiển. Phương pháp 2: Chọn thời điểm tắt màn ...

Cách chỉnh sửa an toàn tệp PDF bằng Apple Preview trên máy Mac

Hướng dẫn • 06/02/2024

Bạn đã bao giờ cần gửi cho ai đó một tệp PDF hoặc tài liệu, nhưng có những phần thông tin cần được ẩn ...

Giá, tính năng của Apple Mac Studio và mọi thứ bạn cần biết

Hướng dẫn • 12/01/2024

Sự kiện mới nhất của Apple có rất nhiều điều để cung cấp cho những người sáng tạo cũng như các chuyên gia. Studio ...

Cách ghi lại màn hình trên iPhone hoặc iPad của bạn

Hướng dẫn • 02/01/2024

Nếu muốn quay video từ màn hình iPhone hoặc iPad, bạn không cần ứng dụng của bên thứ ba từ App Store. Khả năng ...