Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 16/01/2023

Bản cập nhật iOS 16 có tính năng Photo Cutout cho phép bạn chụp những bức ảnh đẹp hơn bằng cách thêm độ sâu cho chúng. Tuy nhiên, một số người dùng đang gặp sự cố khi tính năng này không hoạt động trên iPhone và iPad của họ.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tính năng Photo Cut của iOS 16 không hoạt động trên các mẫu iPhone được hỗ trợ để bạn có thể chụp ảnh ở chế độ chân dung tốt hơn.

Cài đặt lại ứng dụng Ảnh trên iOS để khắc phục sự cố tai thỏ trên iPhone.

Cài đặt lại-iOS-Photos-App-to-Fix-the-Photo-Cutout-iPhone-Vấn đềTín dụng hình ảnh: Lucas Gerer/Pixabay

Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Ảnh bằng cách làm theo các bước sau.

  1. Để thực hiện việc này, hãy mở Cài đặt và chạm vào Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud.
  2. Nhấn vào Quản lý dung lượng ở đầu danh sách để xem dung lượng còn trống trên iPhone hoặc iPad của bạn. Sau đó chạm vào Apple Photos.
  3. Nhấp vào “Xóa ảnh” để loại bỏ ảnh cũ có thể làm chậm thiết bị của bạn;
  4. Nếu chúng không có ở đó, hãy nhấp vào Hủy > Xóa Album (nếu có) hoặc Xóa (nếu không có).
  5. Khi hoàn tất, hãy đóng Cài đặt lại bằng cách nhấn vào Xong ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Bây giờ hãy khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn bằng cách nhấn và giữ cả hai bên nút Home cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Đặt lại vị trí cắt ảnh

iOS-16-Photo-App-Cutout-Feature-to-Cut-and-Paste-Image-from-a-PictureTín dụng hình ảnh: Junnjun Mendoza/Pixabay

Một cách khác để sửa lỗi cắt xén ảnh không hoạt động trên iPhone của bạn là thay đổi vị trí của nó. Để thực hiện việc này, chỉ cần di chuyển thanh trượt lựa chọn đến nơi bạn muốn đặt ảnh cắt bỏ, sau đó nhấp vào Áp dụng.

Thao tác này sẽ di chuyển khu vực đã chọn và tự động điều chỉnh bản đồ độ sâu của khu vực đó. Tuy nhiên, nếu bạn không thích giao diện của nó hoặc nếu bạn cần nhiều tùy chọn tinh chỉnh hơn, hãy tiếp tục và thực hiện các thay đổi của mình theo cách thủ công bằng cách nhấp vào “Chỉnh sửa” ở góc trên cùng bên phải của màn hình (nó sẽ ghi “Nhấp vào đây ” khi được nhấp).

Sau đó, kéo cạnh của lựa chọn của bạn cho đến khi nó được đặt ở đúng vị trí. Bạn cũng có thể điều hướng qua phần cắt ảnh bằng cách nhấn vào nó trong khi giữ một ngón tay; sau khi nhấn bằng hai ngón tay thay vì một ngón tay, giữ cả hai ngón tay tại một điểm nhất định trong không gian (hoặc bất kỳ nơi nào khác), bất kể bạn giữ chúng bao lâu (và vẫn chạm), chúng sẽ ngừng di chuyển sau vài giây – điều này ngăn các chuyển động vô tình khi vô tình chạm vào một cái gì đó gần đó!

Khởi động lại iPhone và iPad

Khởi động lại iPhone và iPad của bạn. Nếu bạn gặp sự cố với iOS 16 Photo Cutout không hoạt động, hãy thử khởi động lại thiết bị của bạn. Để thực hiện việc này, hãy giữ nút nguồn cho đến khi thiết bị tắt. Sau 10 giây, nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Ghi chú. Nếu bạn không thấy bất kỳ thanh tiến trình hoặc thanh tải nào khi cố gắng sử dụng tính năng mới này trong Tin nhắn, hãy xem lại bài viết của chúng tôi ở trên có tiêu đề Cách khắc phục tính năng Photo Cutout của iOS 16 không hoạt động trên iPhone.

Di chuyển thanh trượt lựa chọn

Không có gì lạ khi lần đầu tiên bạn thử sử dụng tính năng này, nó sẽ làm bạn thất vọng. Rất may, Apple đã cung cấp cách khắc phục mọi sự cố với tính năng này.

Để di chuyển thanh trượt, chỉ cần kéo nó sang trái hoặc phải. Thanh trượt càng gần về phía bên trái, bạn sẽ thấy ảnh của mình càng mờ. Càng xa mép trái của nó, hình ảnh của bạn sẽ càng ít bị nhòe, do đó các đối tượng lại trở nên tách biệt rõ ràng với nhau.

Chỉnh sửa bản đồ độ sâu

Trong chế độ xem Bản đồ độ sâu, bạn có thể chỉnh sửa bản đồ độ sâu bằng các công cụ chỉnh sửa.

  • Kéo: Sử dụng công cụ này để kéo và thả đối tượng vào ảnh của bạn.
  • Brush: Sử dụng công cụ này để xóa các phần của bản đồ độ sâu.
  • Dấu nhân bản: Dấu nhân bản có thể được sử dụng để sao chép và dán các đối tượng từ một phần của ảnh sang một phần khác của ảnh.
  • Tẩy: Công cụ Tẩy nằm ở góc trên bên phải của màn hình trong chế độ xem Bản đồ độ sâu. Bạn có thể sử dụng công cụ này để xóa các đối tượng khỏi hình ảnh hoặc xóa các vùng đã được tô bằng các màu khác khi tô lên chúng bằng bất kỳ công cụ chỉnh sửa nào khác được liệt kê ở trên (chẳng hạn như cọ vẽ).

Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích và bạn có thể khắc phục tính năng cắt ảnh iOS 16 không hoạt động trên thiết bị di động iPhone của mình. Nếu bạn có đề xuất khác, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

Nội dung tương tự:

Cài đặt, gỡ cài đặt hoặc sửa chữa ứng dụng MS Paint từ Microsoft Store

Hướng dẫn • 09/12/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách xem trực tuyến March Madness

Hướng dẫn • 02/01/2023

Sau đại dịch COVID-19, vẫn chưa hoàn toàn biến mất, tình hình sẽ không bao giờ trở lại bình thường. Tuy nhiên, một số ...

4 cách miễn phí để chạy ứng dụng Android trên PC của bạn

Hướng dẫn • 15/11/2022

Bạn đã bao giờ mơ ước được chạy một ứng dụng hoặc trò chơi Android trên PC để không phải đối mặt với màn ...

Cách cài đặt Linux trên Chromebook

Hướng dẫn • 01/02/2023

Chromebook là những cỗ máy nhỏ tuyệt vời. Bởi vì chúng chạy một hệ điều hành đơn giản với một trình duyệt duy nhất ...