Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 20/03/2023

Bạn không đơn độc nếu gần đây bạn đã nâng cấp lên Apple iPhone 14, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max hoặc iPhone 14 Plus và gặp sự cố khi kích hoạt eSIM của mình với Xfinity Mobile.

Nhiều người dùng báo cáo các sự cố giống hệt nhau, nhưng may mắn thay, có một số cách khắc phục mà bạn có thể thử giải quyết với lỗi thẻ SIM mới.

Cách khắc phục sự cố kích hoạt Xfinity Mobile eSim không hoạt động trên iPhone 14/Pro Model

Tín dụng hình ảnh: Apple

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước bạn có thể thực hiện để khắc phục sự cố kích hoạt eSIM trên thiết bị iOS iPhone 14 cho Xfinity Mobile.

Bước 1: Kiểm tra số EID và kiểu máy Apple iPhone 14 của bạn.

Verify-EID-Number-and-Model-iPhone-14Ảnh: Viktor Serban/Unsplash

Điều quan trọng là phải xác nhận rằng mẫu iPhone 14 của bạn hỗ trợ eSIM trước khi tiếp tục kích hoạt eSIM. Theo trang trợ giúp của Xfinity Mobile, chỉ các mẫu iPhone 14 hỗ trợ eSIM mới có thể được kích hoạt mà không cần mạng Wi-Fi. Đi đến:

  1. Cài đặt
  2. Tổng quan
  3. VỀ
  4. Và kiểm tra số EID trên iPhone 14 của bạn.

Giả sử bạn đang gặp sự cố khi theo dõi bất kỳ số nào, hãy liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple.

Bước 2: Cập nhật thiết bị của bạn trong tài khoản Xfinity Mobile

Update-device-on-Xfinity-Mobile-AccountTín dụng hình ảnh: Xfinity

Bước tiếp theo là cập nhật điện thoại của bạn trên tài khoản Xfinity Mobile nếu mẫu iPhone 14 của bạn hỗ trợ eSIM. Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên PC hoặc Mac và chọn “thiết bị của tôi” để thực hiện. Nhấp vào “thay đổi thiết bị” sau khi chọn thiết bị bạn muốn cập nhật. IPhone mới của bạn sẽ nhắc bạn nhập số IMEI trong Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > IMEI #1. Cuối cùng, xác nhận số điện thoại chuyển và nhập mã xác thực đã được cung cấp cho điện thoại trước đó của bạn.

Bước 3: Đặt lại cài đặt mạng

Bạn có thể cần đặt lại cài đặt mạng trên iPhone 14 nếu gần đây bạn đã lắp một cấu hình eSIM mới để đảm bảo cấu hình đó hoạt động bình thường. Đi đến:

  1. Cài đặt
  2. Tổng quan
  3. Chuyển hoặc đặt lại iPhone
  4. tải lại
  5. Nhấp vào Đặt lại mạng.

Bước 4Đợi và khởi động lại điện thoại của bạn

Trong hầu hết các trường hợp, việc chờ đợi có thể giúp giải quyết các sự cố kích hoạt eSIM. Hãy thử khởi động lại điện thoại di động iOS của bạn bằng cách bật và tắt nguồn nếu sự cố vẫn tiếp diễn. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu, đợi lời nhắc “Cập nhật Cài đặt Transporter” rồi nhấp vào Cập nhật.

Bước 5: Liên hệ với Dịch vụ khách hàng của Xfinity Mobile.

Điều rất quan trọng là liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Xfinity Mobile để được hỗ trợ thêm nếu không có cách khắc phục nào ở trên hoạt động. Họ có thể cung cấp các giải pháp bổ sung và giúp giải quyết vấn đề.

Bước 6Truy cập trang trợ giúp cho Xfinity Mobile

Xem trang hỗ trợ của Xfinity Mobile để biết thêm hướng dẫn khắc phục sự cố nếu bạn vẫn gặp sự cố khi kích hoạt eSIM trên iPhone 14 của mình.

Các mẹo khác để khắc phục sự cố eSIM trên iPhone cho Xfinity Mobile

Các mẹo khắc phục sự cố khác cho sự cố eSIM trên iPhone-for-Xfinity-MobileTín dụng hình ảnh: Freepik

Mặc dù các sự cố kích hoạt eSIM có thể gây khó chịu nhưng điều quan trọng cần nhớ là chúng thỉnh thoảng vẫn xảy ra. Các khách hàng khác đã báo cáo các vấn đề tương tự và Xfinity Mobile đã đưa ra một số bản sửa lỗi để giúp giải quyết các vấn đề đó. Bạn có thể giải quyết vấn đề và kích hoạt thành công eSIM của mình bằng cách làm theo các bước ở trên.

Ngoài ra, điều quan trọng cần nhớ là Xfinity Mobile hỗ trợ eSIM trên điện thoại thông minh tương thích, bao gồm cả dòng iPhone 14. Bạn có thể thiết lập eSIM bằng cách làm theo hướng dẫn trên trang web Xfinity nếu điện thoại của bạn tương thích với eSIM. Ngoài ra, bằng cách làm theo hướng dẫn trên trang hỗ trợ của Xfinity Mobile, bạn cũng có thể kích hoạt eSIM trên iPhone 14 của mình.

Khi bạn liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Xfinity Mobile để được hỗ trợ, sẽ rất hữu ích nếu bạn có sẵn thông tin tài khoản và thông tin thiết bị. Điều này sẽ giúp người đại diện giúp bạn dễ dàng hơn và tìm ra giải pháp nhanh chóng.

Khi kích hoạt eSIM trên iPhone 14, có một số bước bổ sung cần được hoàn thành ngoài những bước đã đề cập ở trên. Trước tiên, hãy chắc chắn rằng bạn có kết nối internet đáng tin cậy. Sự cố kích hoạt có thể do kết nối không ổn định hoặc không đáng tin cậy. Ngoài ra, hãy đảm bảo cài đặt APN và cài đặt nhà cung cấp dịch vụ của thiết bị của bạn là chính xác.

bọc

Tóm lại, kích hoạt eSIM cho Xfinity Mobile trên iPhone 14 không phải là một quá trình phức tạp. Bạn có thể nhanh chóng giải quyết mọi sự cố kích hoạt và bắt đầu sử dụng eSIM của mình bằng cách làm theo các bước ở trên và liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Xfinity Mobile nếu cần.

Nội dung tương tự:

Cách yêu cầu Alexa ghi nhớ mọi thứ

Hướng dẫn • 08/05/2023

Thường xuyên quên sinh nhật của mẹ bạn hoặc ngày kỷ niệm của riêng bạn? Bạn không thể nhớ nơi bạn đặt chìa khóa ...

Cách sử dụng hàm IMPORTDATA trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 29/04/2023

Tính năng IMPORTDATA trong Google Spreadsheets cho phép bạn nhanh chóng nhập dữ liệu từ URL tệp .csv (giá trị được phân tách bằng ...

10 cách thiết lập Wi-Fi cho khách

Hướng dẫn • 18/05/2023

Đã đến lúc khách truy cập làm chậm mạng Wi-Fi của bạn. Mời bạn bè và gia đình ở lại với bạn trong kỳ ...

Cách nghe TV bằng tai nghe

Hướng dẫn • 21/05/2023

Khi bạn đang xem TV với bạn bè, loa của TV (hoặc tốt hơn là soundbar) cho phép mọi người nghe thấy những gì ...