Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 06/12/2022

Gần đây, bạn đã nâng cấp lên Microsoft Office 365 và nhận thấy rằng “Lấy dữ liệu từ PDF” tùy chọn bị thiếu, không hiển thị hoặc không hoạt động trong Microsoft Excel 2016? Nếu có, thì bạn không đơn độc. Một số người dùng đã báo cáo cùng một vấn đề, điều này có thể khá khó chịu.

Nhưng đừng lo! Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục để tính năng “Lấy dữ liệu từ PDF” hoạt động bình thường trong Microsoft Office Excel 2016. Chúng tôi cũng sẽ đưa ra một số mẹo về cách tránh sự cố này với MS Excel trong tương lai. Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng khôi phục và chạy công cụ Lấy dữ liệu từ PDF, hãy đọc tiếp!

Điều gì gây ra sự cố “Lấy dữ liệu từ PDF” trong Microsoft Excel 2016 trở lên

Cách sửa lỗi lấy dữ liệu từ PDF không hiển thị hoặc mất tích trong Excel 2016 với Office 365

Nếu bạn đang sử dụng Microsoft Excel và nhận thấy rằng tùy chọn “Lấy dữ liệu từ PDF” bị thiếu hoặc không xuất hiện khi bạn cố gắng truy cập và sử dụng nó trong một trang tính, thì có một số nguyên nhân có thể xảy ra. Lý do phổ biến nhất là phiên bản Excel của bạn không bao gồm phần bổ trợ Adobe Acrobat PDF Reader bắt buộc. Một khả năng khác là bộ phận CNTT của bạn đã tắt tiện ích bổ sung.

Cách khắc phục và sửa lỗi lấy dữ liệu từ PDF không hiển thị hoặc thiếu trong Excel 2016 với Microsoft Office 365

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng bảng tính Excel. Tính năng Lấy dữ liệu từ PDF chỉ khả dụng trong Microsoft Excel 2016 trở lên.

Nếu đang sử dụng phiên bản Microsoft Excel cũ hơn, bạn có thể thử cập nhật lên phiên bản mới nhất. Nếu cách đó không hiệu quả, bạn có thể thử cài đặt Gói Tương thích Office miễn phí, gói này sẽ hỗ trợ thêm các tính năng Office mới cho các phiên bản ứng dụng Microsoft Office cũ hơn.

Sau khi bạn chắc chắn rằng mình đang sử dụng phiên bản phần mềm MS Excel được hỗ trợ, bạn có thể thử thêm một vài điều nữa:

  • Khởi động lại máy tính
  • Sửa chữa cài đặt Office
  • Gỡ cài đặt và cài đặt lại Office

Nếu không có giải pháp nào trong số này hoạt động, bạn có thể không gặp may. Tính năng “Lấy dữ liệu từ PDF” sử dụng công cụ của bên thứ ba có tên là pdftotext, công cụ này có thể không được cài đặt hoặc định cấu hình đúng cách trên hệ thống của bạn.

Tại sao Dateif không có trong Excel?

Datedif bị thiếu trong Excel vì đây là một hàm có thể thay đổi. Các hàm dễ bay hơi là những hàm được tính toán lại mỗi khi có thay đổi trong trang tính.

Do đó, chúng có thể làm chậm thời gian tính toán và tiêu tốn nhiều năng lượng xử lý hơn các chức năng khác. Vì những lý do này, Microsoft đã loại bỏ các hàm có thể thay đổi khỏi Excel.

Tôi có một bảng từ PDF, nhưng làm cách nào để xuất nó sang Microsoft Excel?

Nếu bạn đang cố gắng sử dụng tính năng “Lấy dữ liệu từ PDF” trong Microsoft Excel bằng tài khoản Office 365 của mình và tính năng này không hiển thị hoặc bị thiếu, bạn có thể thử các cách sau:

  1. Đảm bảo bạn có phiên bản Office mới nhất. Tính năng “Lấy dữ liệu từ PDF” đã được giới thiệu trong Office 2016, vì vậy nếu đang sử dụng phiên bản cũ hơn, bạn sẽ không thể sử dụng tính năng này.
  2. Nếu bạn đang sử dụng Office 365, hãy đảm bảo rằng bạn có các bản cập nhật mới nhất. Chọn Tệp > Tài khoản > Tùy chọn Cập nhật > Cập nhật Ngay, rồi khởi động lại Excel.
  3. Hãy thử mở tệp PDF trong Adobe Acrobat Reader, sau đó chọn Tệp > Lưu dưới dạng > Sổ làm việc Microsoft Excel. Thao tác này sẽ xuất dữ liệu PDF sang tệp Excel, tệp này sau đó có thể được mở trong Excel.
  4. Nếu không có bước nào ở trên hoạt động, cách tốt nhất của bạn là sử dụng công cụ chuyển đổi PDF sang Excel của bên thứ ba. Có rất nhiều công cụ trực tuyến và chúng có thể chuyển đổi tệp PDF của bạn sang định dạng tệp tương thích với Excel.

Tổng kết

Nếu bạn gặp sự cố khi tải dữ liệu từ tệp PDF vào Excel 2016 bằng Office 365, bạn có thể thử giải quyết sự cố bằng một số cách. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản Office 365 mới nhất.

Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thử mở tệp PDF trong một chương trình khác chẳng hạn như Adobe Acrobat Reader rồi sao chép và dán dữ liệu vào Excel. Nếu vẫn thất bại, bạn luôn có thể thử chuyển đổi PDF sang định dạng khác bằng trình chuyển đổi trực tuyến.

Nội dung tương tự:

Cách tách biệt họ và tên trong Google Trang tính (3 cách dễ dàng)

Hướng dẫn • 23/10/2022

Google Trang tính giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn khi nói đến các phần và ô dữ liệu. Chúng có rất nhiều ...

10 cách rẻ và dễ dàng để nâng cấp văn phòng tại nhà của bạn

Hướng dẫn • 15/12/2022

Gần đây bạn có đang làm việc tại nhà trong trận đại dịch COVID-19 không? Không biết công việc từ xa của bạn sẽ ...

Cách sửa lỗi Galaxy Buds khi kết nối với PC chạy Windows 10

Hướng dẫn • 16/12/2022

KHUYẾN CÁO: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Khắc phục dữ liệu của bạn có thể bị hỏng Chromecast với lỗi Google TV

Hướng dẫn • 11/12/2022

Nếu bạn đang sử dụng Chromecast với Google TV, bạn có thể đã gặp phải thông báo lỗi “Không thể khởi động hệ thống ...