Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 26/05/2023

Bạn đang cố gắng mở khóa iPhone của mình, nhưng thông báo “iPhone không khả dụng” xuất hiện trên màn hình khóa. Bạn đang làm gì thế?

Hãy yên tâm rằng bạn không đơn độc. Lỗi này trên iPhone thường xuất hiện khi thiết bị của bạn bị mất kết nối với máy chủ của Apple. May mắn thay, có một số cách để khắc phục điều này.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số giải pháp phổ biến nhất cho vấn đề iPhone.

Nguyên nhân phổ biến của sự cố tin nhắn iPhone không khả dụng

Có một số lý do có thể khiến bạn thấy thông báo “iPhone không khả dụng. Vui lòng thử lại sau” trên màn hình khóa. Dưới đây là một số trong những cái phổ biến hơn.

  • Có thể bạn đã quên mật khẩu của mình.
  • Có thể bạn đã nhập sai mật khẩu quá nhiều lần và điện thoại của bạn hiện đã bị khóa trong một thời gian.
  • Điện thoại của bạn bị vô hiệu hóa vì bạn đã không đăng nhập vào iCloud trong một thời gian.
  • Điện thoại của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp và Tìm iPhone của tôi được bật.

Nếu bạn chắc chắn rằng không có lý do nào trong số này có sẵn cho iPhone, thì sự cố có thể là do phần mềm của thiết bị. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần mang nó đến Apple Store hoặc liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple để được hỗ trợ.

Cách Khắc Phục Lỗi Không Truy Cập Được Màn Hình Khóa iPhone Không Mất Dữ Liệu

Cách Sửa-iPhone-Không Thể Truy Cập-Lỗi-Lockscreen-Không Mất Dữ LiệuẢnh: Tom Bradley/Unsplash

Đây là thông báo bạn thấy khi iPhone của bạn bị khóa và không thể truy cập được. Bạn không thể làm gì về điều đó và bạn có thể bắt đầu hoang mang khi nghĩ về tất cả dữ liệu trên điện thoại mà bạn có thể bị mất. Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi ở đây để giúp đỡ.

  • Điều đầu tiên bạn cần làm là giữ bình tĩnh. Sau đó thử khởi động lại iPhone của bạn.
  • Nếu điều đó không làm việc, nhập chế độ phục hồi. Để thực hiện bạn nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút home trong khoảng 10 giây. Tiếp tục giữ chúng cho đến khi bạn thấy màn hình chế độ khôi phục.
  • Nếu vẫn không được, hãy kết nối iPhone với máy tính và mở iTunes. Nếu iTunes nhận ra điện thoại của bạn, nó sẽ nhắc bạn khôi phục nó. Điều này sẽ xóa tất cả dữ liệu của bạn, nhưng tốt hơn là mất hoàn toàn mọi thứ. Vì vậy, nếu bạn không thể sửa iPhone của mình bằng bất kỳ phương pháp nào trong số này, điều tốt nhất nên làm là khôi phục nó.

Mẹo khắc phục lỗi màn hình khóa iPhone không khả dụng

Nếu bạn vẫn thấy thông báo “iPhone không khả dụng” sau khi làm theo tất cả các bước trên, bạn có thể thử thêm một số cách sau:

Giải pháp số 1: Khởi động lại iPhone

Đây luôn là một bước khắc phục sự cố tốt để thử trước tiên. Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi tùy chọn “trượt để tắt” xuất hiện. Khi iPhone của bạn bị tắt, hãy nhấn và giữ nút Nguồn một lần nữa để bật lại.

Giải pháp số 2: Cập nhật iPhone của bạn

Một điều khác bạn có thể thử là cập nhật iPhone của mình lên phiên bản iOS mới nhất. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến “Cài đặt” -> “Chung” -> “Cập nhật phần mềm”. Nếu có bản cập nhật, hãy tải xuống và cài đặt nó.

Giải pháp số 3 – Khởi động lại iPhone

Đặt lại iPhone của bạnNguồn ảnh: Vojtech Bruzek/Unsplash

Nếu bạn vẫn thấy thông báo lỗi “iPhone không khả dụng” sau khi khởi động lại và cập nhật iPhone, hãy thử đặt lại. Hãy nhớ rằng thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu khỏi iPhone của bạn, vì vậy hãy nhớ sao lưu dữ liệu của bạn trước! Để đặt lại iPhone của bạn, hãy đi tới Cài đặt -> Chung -> Đặt lại -> Đặt lại Tất cả Nội dung và Cài đặt.

Sử dụng phần mềm của bên thứ ba để giải quyết vấn đề

Nếu không muốn khôi phục iPhone của mình từ bản sao lưu, bạn có thể sử dụng phần mềm của bên thứ ba để khắc phục sự cố mà không làm mất dữ liệu.

Vì vậy, nếu bạn thấy thông báo “iPhone không khả dụng” trên màn hình khóa, đừng hoảng sợ. Có một số cách để khắc phục sự cố và bạn vẫn có thể giữ nguyên dữ liệu của mình. Thực hiện theo các bước đơn giản này và bạn sẽ nhanh chóng quay lại sử dụng iPhone của mình.

Nội dung tương tự:

Cách xóa trên YouTube “Có các nhận xét ẩn trên video này ở chế độ hạn chế”

Hướng dẫn • 20/04/2023

Bạn đang cố gắng xem phần nhận xét của video YouTube nhưng lại gặp lỗi: “Chế độ hạn chế đã ẩn nhận xét cho ...

Kỷ lục cho chuỗi Snapchat dài nhất

Hướng dẫn • 06/05/2023

Tính năng thú vị nhất của Snapchat khi giới thiệu loạt sản phẩm này là tiếp tục duy trì nền tảng của nó và ...

10 Mẹo LinkedIn để Thành công Trực tuyến

Hướng dẫn • 26/04/2023

LinkedIn không chỉ là một phiên bản kỹ thuật số của sơ yếu lý lịch của bạn. Đó là một nơi để kết nối ...

Sửa lỗi cuộn con lăn chuột không hoạt động trong trình duyệt Microsoft Edge

Hướng dẫn • 10/03/2023

Microsoft Edge là một trong những trình duyệt phổ biến được nhiều người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, một số người dùng cho ...