Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 08/01/2023

GIẢM GIÁ GIÁNG SINH 2023: mua sắm các mặt hàng thịnh hành với những ưu đãi này trên Amazon hoặc Walmart

Bạn đã bao giờ gặp phải lỗi “Xin lỗi, chúng tôi gặp sự cố khi mở mục này” trong Microsoft Outlook chưa? Nếu có, thì bạn biết nó có thể bực bội như thế nào. Lỗi này thường xuất hiện khi cố gắng mở hoặc xem tệp đính kèm trong email và có thể do một số nguyên nhân.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số nguyên nhân có thể gây ra lỗi này và cách khắc phục chúng. Cuối cùng, bạn sẽ có thể mở tệp đính kèm trong Outlook mà không gặp vấn đề gì. Hãy bắt đầu!

Lỗi Outlook “Xin lỗi, chúng tôi gặp sự cố khi mở mục này” là gì?

Rất tiếc, bạn đang gặp sự cố khi mở mục này, hãy thử khởi động lại Microsoft Outlook

Bạn có thể gặp lỗi khi cố mở một mục trong Outlook “Xin lỗi, chúng tôi đang gặp sự cố khi mở mục này. Hãy thử khởi động lại Microsoft Outlook.” Một phiên bản khác của thông báo lỗi đọc “Xin lỗi, chúng tôi đang gặp sự cố khi mở mục này. Điều này có thể là tạm thời, nhưng nếu bạn nhìn thấy nó một lần nữa, bạn có thể muốn khởi động lại Outlook.” Điều này có thể gây khó chịu, đặc biệt nếu bạn đang bận việc gì đó quan trọng.

Có một số điều có thể gây ra lỗi này. Một khả năng là tệp dữ liệu Outlook của bạn bị hỏng. Điều này có thể xảy ra nếu ứng dụng Outlook gặp sự cố hoặc nếu có sự cố gần đây với máy tính.

“Xin lỗi, chúng tôi gặp sự cố khi mở mục này, lỗi Outlook” nghĩa là gì?

Khi bạn thấy lỗi “Rất tiếc, chúng tôi gặp sự cố khi mở mục này” trong Microsoft Outlook. Điều này có nghĩa là có sự cố với định dạng của thông báo email. Điều này có thể xảy ra vì một số lý do, chẳng hạn như nếu thư chứa tệp đính kèm không được Outlook hỗ trợ hoặc nếu định dạng thư không tương thích với Outlook.

Cách khắc phục Rất tiếc, chúng tôi gặp sự cố khi mở mục này Lỗi Outlook Lỗi Outlook

Trước tiên, hãy thử khởi động lại Outlook và xem điều đó có giải quyết được sự cố không. Nếu không, hãy kiểm tra cài đặt máy chủ thư của bạn. Đảm bảo cài đặt máy chủ đến và đi là chính xác. Bạn cũng có thể thử thay đổi số cổng để xem có giúp được gì không.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bản thân thư có khả năng bị hỏng hoặc chứa tệp đính kèm email gây ra sự cố. Trong trường hợp này, bạn cần xóa thư khỏi hộp thư đến của mình, sau đó yêu cầu người gửi gửi một bản sao mới.

Giải pháp khắc phục sự cố thay thế cho sự cố Outlook này

  • Nếu tệp dữ liệu của bạn bị hỏng, bạn sẽ cần sử dụng công cụ sửa chữa Hộp thư đến để sửa nó. Công cụ này được bao gồm trong Microsoft Outlook và có thể được tìm thấy trong menu Trợ giúp.
  • Một khả năng khác là có một số vấn đề về cài đặt trong tài khoản Outlook của bạn. Bạn có thể thử đặt lại chúng bằng cách đi tới hộp thoại Tệp > Cài đặt tài khoản > Cài đặt tài khoản và nhấp vào nút Khôi phục.

Nếu không có giải pháp nào trong số này hoạt động, máy tính của bạn có thể có các tệp bị hỏng trên ổ cứng. Bạn có thể thử sử dụng một chương trình như Scanpst.exe để quét và sửa các lỗi này.

  • Mở thư email trong một chương trình khác hỗ trợ định dạng thư. Ví dụ: nếu thư ở định dạng HTML, bạn có thể thử mở thư đó trong trình duyệt web. Nếu thư ở định dạng RTF, hãy thử mở thư đó trong Microsoft Word.
  • Khi bạn mở thư trong một chương trình khác, bạn có thể lưu thư đó vào máy tính của mình và nhập thư đó vào Outlook.
  • Để thực hiện việc này, hãy đi tới Tệp > Nhập và Xuất.
  • Trong Trình hướng dẫn Nhập và Xuất, chọn “Nhập từ chương trình hoặc tệp khác” và nhấp vào “Tiếp theo”. Chọn Giá trị phân tách bằng dấu phẩy (Windows) và nhấp vào Tiếp theo.
  • Nhấp vào Duyệt qua và điều hướng đến nơi bạn đã lưu tệp trên máy tính của mình. Chọn một tệp và nhấp vào Mở.
  • Bấm tiếp.
  • Đảm bảo rằng “Thay thế các mục trùng lặp bằng các mục đã nhập” được chọn và nhấp vào Kết thúc.

Cuối cùng

Nếu bạn đang gặp phải lỗi “Rất tiếc, chúng tôi đang gặp sự cố khi mở mục này” trong Outlook, đừng lo lắng—có một số cách dễ dàng để khắc phục sự cố. Hãy thử khởi động lại máy tính của bạn trước rồi mở lại Outlook.

Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thử gỡ cài đặt rồi cài đặt lại Microsoft Office. Và nếu vẫn thất bại, bạn luôn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Microsoft để được trợ giúp. Với những mẹo khắc phục sự cố đơn giản này, bạn sẽ có thể khắc phục sự cố ngay lập tức!

Ưu đãi TUYỆT VỜI NĂM MỚI 2023 Khám phá các ưu đãi Black Friday 2022 thời thượng mà bạn không thể bỏ lỡ.

Nội dung tương tự:

Tắt cài đặt Tạm ngưng có chọn lọc USB trên PC chạy Windows 10/11

Hướng dẫn • 06/11/2022

Thiết bị bên ngoài giúp bạn mở rộng chức năng của PC chạy Windows 10 hoặc Windows 11. Máy tính xách tay của bạn ...

Cách cập nhật chương trình cơ sở hoặc phần mềm của Máy đọc sách điện tử Kobo của bạn

Hướng dẫn • 25/11/2022

Nếu bạn đang sử dụng đầu đọc kỹ thuật số Kobo, bạn nên cài đặt chương trình cơ sở mới nhất trên thiết bị ...

Cách cập nhật phần mềm hoặc chương trình cơ sở của thiết bị trên tai nghe Jabra

Hướng dẫn • 08/11/2022

Jabra cung cấp cho bạn một số tiên tiến nhất tai nghe không dây thực sự mà bạn có thể tìm thấy trên thị ...

Cách lập lịch gửi email trong Gmail

Hướng dẫn • 30/01/2023

Bạn có phải là con cú viết lại chữ cái này đến chữ cái khác trong vài giờ sau đó không? Có thể bạn ...