Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/01/2023

Bạn không đơn độc nếu gặp sự cố với ứng dụng Microsoft Teams trên thiết bị Android của mình. Nhiều người dùng đã phàn nàn rằng ứng dụng không hoạt động hoặc bị kẹt ở màn hình tải. Điều này có thể khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, đặc biệt nếu bạn dựa vào ứng dụng này để làm việc hoặc các nhiệm vụ quan trọng khác.

Nhưng đừng lo, bạn có thể thực hiện một số bước để khắc phục sự cố này và khởi động lại ứng dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thực hiện chi tiết các bước này và cung cấp cho bạn thông tin bạn cần để khắc phục sự cố và sửa chữa ứng dụng.

Khắc phục sự cố ứng dụng Microsoft Teams không hoạt động và bị treo khi bạn mở màn hình tải cho thiết bị Android

Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng kích hoạt lại ứng dụng Microsoft Teams, hãy tiếp tục đọc. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước cần thiết để khôi phục ứng dụng và đảm bảo ứng dụng hoạt động bình thường trên thiết bị Android của bạn.

Phương pháp #1 – Khởi động lại thiết bị Android của bạn

Khởi động lại thiết bị Android của bạnHình ảnh lịch sự của Depositphotos

Đây là bước khắc phục sự cố đơn giản nhưng hiệu quả, thường có thể khắc phục các sự cố nhỏ của ứng dụng. Để khởi động lại thiết bị của bạn, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi menu nguồn xuất hiện, sau đó nhấp vào Khởi động lại và đợi thiết bị khởi động lại.

Phương pháp #2: Kiểm tra các bản cập nhật phần mềm mới nhất trên thiết bị Android của bạn.

Các phiên bản ứng dụng lỗi thời đôi khi có thể gây ra sự cố, vì vậy, bạn nên kiểm tra các bản cập nhật cho ứng dụng Microsoft Teams. Để thực hiện việc này, hãy mở Cửa hàng Google Play, tìm kiếm ứng dụng và nhấp vào Cập nhật nếu có bản cập nhật.

Phương pháp #3 – Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của ứng dụng nhóm Microsoft

Bộ nhớ cache của ứng dụng là vùng lưu trữ tạm thời có thể trở nên lộn xộn theo thời gian, điều này có thể gây ra sự cố với ứng dụng. Để xóa bộ nhớ cache, hãy đi tới Cài đặt > Ứng dụng > Microsoft Teams > Bộ nhớ, sau đó chạm vào Xóa bộ nhớ cache và Xóa dữ liệu.

Phương pháp #4 – Cài đặt lại ứng dụng Microsoft Teams

Cài đặt lại ứng dụng Microsoft TeamsHình ảnh lịch sự của Depositphotos

  • Nếu các bước trên không hiệu quả, bạn có thể cần phải cài đặt lại ứng dụng.
  • Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt > Ứng dụng > Microsoft Teams.
  • Sau đó nhấp vào “Gỡ cài đặt” và “OK” để xóa ứng dụng.
  • Sau đó mở Google Play Store, tìm ứng dụng.
  • Nhấp vào “Cài đặt” để tải xuống và cài đặt lại.

Tóm lại

Nếu bạn đang gặp sự cố với ứng dụng Microsoft Teams trên thiết bị Android của mình, bạn có thể thực hiện một số bước để khắc phục sự cố và giúp ứng dụng hoạt động bình thường trở lại. Các bước này bao gồm khởi động lại thiết bị, kiểm tra các bản cập nhật, xóa bộ nhớ cache của ứng dụng và cài đặt lại ứng dụng.

Bằng cách làm theo các bước này, bạn sẽ có thể khắc phục sự cố và giải quyết mọi sự cố bạn đang gặp phải với ứng dụng để bạn có thể quay lại sử dụng ứng dụng mà không bị gián đoạn. Điều quan trọng cần lưu ý là các bước này có thể không giải quyết được mọi vấn đề với ứng dụng nhưng chúng có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề phổ biến.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố với ứng dụng sau khi làm theo các bước này, bạn nên liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Microsoft để được hỗ trợ thêm. Họ có thể cung cấp cho bạn thông tin bổ sung và giúp giải quyết mọi vấn đề còn lại mà bạn có thể gặp phải.

Nói chung, bằng cách làm theo các bước trong bài viết này, bạn sẽ có thể sửa ứng dụng Microsoft Teams trên thiết bị Android của mình và khôi phục chức năng của nó. Vì vậy, nếu bạn gặp sự cố với ứng dụng, vui lòng thử các bước này và làm cho ứng dụng hoạt động trở lại mà không gặp lỗi.

Nội dung tương tự:

Tải xuống, cài đặt và sử dụng Công cụ nhập liệu của Google trên PC chạy Windows 10

Hướng dẫn • 10/12/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách tải xuống và xem video TikTok trên Amazon Fire TV

Hướng dẫn • 08/12/2022

TikTok đã sẵn sàng cho màn hình lớn hơn! Điều này có nghĩa là các video TikTok yêu thích của bạn sẽ trông rộng ...

Sửa lỗi game PC Riders Republic bị treo, đơ, không khởi chạy

Hướng dẫn • 31/10/2022

Republic of the Riders từ Ubisoft mang đến cho bạn một cơn sốt adrenaline khó quên. Khám phá những cảnh quan và thách thức ...

Hoa Mộc Lan đến trên Disney +: cách xem trực tiếp bản làm lại

Hướng dẫn • 16/11/2022

Hoa Mộc Lan (Ảnh: Jason Boland) Nội dung chính Làm thế nào để phát trực tiếp Hoa Mộc Lan Bao nhiêu?! Tôi có thể ...