Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 08/05/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ưu hóa hiệu suất hệ thống.

Registry Editor là một trong những thành phần quan trọng nhất của hệ điều hành Windows. Công cụ quan trọng này chủ yếu được sử dụng để giải quyết các vấn đề khác nhau và sự cố hệ thống, nhưng nếu vấn đề xảy ra trong Registry Editor thì sao? (regedit) riêng tôi?windows-không thể tìm thấy-c-windows-regedit-exe

Mặc dù đây là một trường hợp hiếm khi xảy ra, nhưng khả năng bạn có thể gặp phải một số vấn đề với công cụ này là khá cao. Cụ thể là một sự cố ngăn người dùng mở Registry Editor.

Thông báo lỗi đầy đủ:

“Windows không thể tìm thấy C: \ windows \ regedit.exe. Đảm bảo rằng bạn đã nhập đúng tên và sau đó thử lại. “

Nếu Regedit không hoạt động, nó có thể rất nguy hiểm vì bạn không kiểm soát được những gì xảy ra trên hệ thống của mình. Do đó, nếu bạn không thể mở regedit, vui lòng đọc thêm bài viết này vì chúng tôi đã chuẩn bị một số giải pháp có thể hữu ích trong việc giải quyết vấn đề quan trọng này.

Phương pháp 1: Thực hiện khôi phục hệ thống.

Khôi phục hệ thống Windows 10

Trước tiên, hãy thử khôi phục hệ thống của bạn đến một điểm mà bạn biết rằng nó đang hoạt động bình thường.

Khôi phục Hệ thống khôi phục các tệp hệ thống và sổ đăng ký theo cách chúng bị hỏng, nhưng các tệp cá nhân của bạn vẫn còn nguyên vẹn. Những thứ duy nhất bạn có thể mất là phần mềm, bản cập nhật được cài đặt gần đây và một số loại tệp nhất định nếu chúng đã bị xóa có chủ ý.

Khi một ổ đĩa được khôi phục bằng tính năng Khôi phục Hệ thống, ổ đĩa này sẽ bị xóa hoàn toàn và được khôi phục về cách được vận chuyển từ nhà máy, không có chương trình hoặc tệp cá nhân nào được thêm vào.

Nếu bạn không có quyền truy cập trực tiếp vào Khôi phục Hệ thống, hãy chọn Chế độ An toàn. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy sử dụng đĩa khôi phục Windows (bạn phải làm điều này khi thiết bị mới) và chạy Khôi phục Hệ thống từ đĩa khôi phục. Nếu không có đĩa khôi phục, bạn vẫn có thể tạo một đĩa trên một máy Windows khác, miễn là cả hai máy đều là 32-bit hoặc 64-bit. Khôi phục này cho phép bạn truy cập các điểm khôi phục nằm trên ổ cứng của bạn.

Nếu bạn tình cờ nghĩ đến việc tạo ảnh đĩa bằng Windows Backup, bạn cũng có thể sử dụng đĩa khôi phục để khôi phục đĩa theo cách này và sau đó sử dụng bản sao lưu mới nhất để cập nhật nó.

Phương pháp 2 – Kiểm tra các biến môi trường đường dẫn của bạn

môi trường-biến-đường dẫn

Sự cố với các biến môi trường đường dẫn cũng có thể gây ra lỗi tương tự.

 1. Đầu tiên, nhấp chuột phải vào “Máy tính của tôi” và chọn tab “Nâng cao”,
 2. Sau đó nhấp vào nút “Biến môi trường”.
 3. Sau đó tìm và đánh dấu dòng bắt đầu bằng Path ở hộp dưới cùng.
 4. Nhấp vào nút Chỉnh sửa.
 5. Thay đổi dòng trong trường giá trị biến thành chạy% SystemRoot%;% SystemRoot% System32
 6. Khi bạn chỉnh sửa xong, hãy nhấp vào OK và khởi động lại máy tính của bạn.

Phương pháp 3 – Thực hiện quét SFC

quét sfc ngay bây giờ

Lệnh sau thực hiện quét toàn bộ các tệp hệ thống được bảo vệ trên máy tính của bạn và sửa tất cả các tệp gây ra sự cố khi làm việc với Windows 10.

 • Sử dụng tổ hợp phím Windows + X để mở menu người dùng nâng cao và chọn Dấu nhắc lệnh (Quản trị) vì bạn cần quyền quản trị viên để chạy SFC.
 • Tại dấu nhắc lệnh, nhập lệnh sau và nhấn Enter: sfc / scannow

Khi quá trình phân tích hoàn tất, bạn sẽ thấy một trong các thông báo sau:

 • Bảo vệ tài nguyên Windows không tìm thấy vi phạm tính toàn vẹn: Điều này có nghĩa là không có tệp nào bị thiếu hoặc bị hỏng trên hệ thống của bạn.
 • Bảo vệ tài nguyên Windows không thể thực hiện thao tác được yêu cầu: Thông báo này cho biết rằng đã xảy ra sự cố trong quá trình quét và yêu cầu quét ngoại tuyến.
 • Windows Resource Protection đã tìm thấy các tệp bị hỏng và sửa chúng thành công. Thông tin chi tiết có trong CBS.Log% WinDir% Logs CBS CBS.log: Bạn sẽ nhận được thông báo này khi SFC có thể giải quyết vấn đề. Bây giờ bạn có thể tiếp tục hoặc xem nhật ký để biết thêm chi tiết.
 • Bảo vệ tài nguyên Windows đã tìm thấy các tệp bị hỏng nhưng không thể sửa một số tệp trong số đó. Thông tin chi tiết có trong CBS.Log% WinDir% Logs CBS CBS.log: trong trường hợp này, bạn sẽ cần sửa các tệp bị hỏng theo cách thủ công.

Bạn có thể chạy lệnh ba lần để sửa tất cả các lỗi.

Phương pháp 4 – Chạy quét chống vi-rút tại thời điểm khởi động

Chạy quét toàn bộ hệ thống bằng Bộ bảo vệ Windows hoặc phần mềm chống vi-rút yêu thích của bạn – tốt nhất là ở Chế độ An toàn hoặc khi khởi động. Bạn có thể chạy quét Windows Defender ngoại tuyến khi khởi động Windows 10 để xóa phần mềm độc hại khó xóa và dai dẳng.

Phương pháp 5 – Đặt lại hệ thống

how-to-reset-windows-10-pc

Nếu vẫn thất bại, thì quá trình cài đặt hệ thống sẽ được thực hiện. Sau khi đặt lại hệ thống Windows 10, bạn sẽ nhận được một bản sao mới sẽ giải quyết tất cả các vấn đề của trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

Để đặt lại hệ thống Windows 10 của bạn:

 1. Nhấp vào Bắt đầu.
 2. Mở cài đặt.
 3. Mở Cập nhật & Bảo mật.
 4. Chọn Khôi phục.

Sự Tổng kết

Đây là một lỗi khủng khiếp mà bạn có thể gặp phải trên PC chạy Windows 10. Tệ nhất vẫn là sự không chắc chắn về việc lây nhiễm vi-rút hoặc phần mềm độc hại. Chúng tôi hy vọng bạn đã tìm ra giải pháp cho lỗi này từ danh sách trên. Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

BẠN CÓ CÂU HỎI NÀO KHÔNG? Hãy thử công cụ này để sửa lỗi Windows và tự động tối ưu hóa hiệu suất hệ thống.

Nội dung tương tự:

Tiện ích thời tiết không hoạt động trên iPhone? Cách sửa chữa nó

Hướng dẫn • 23/04/2022

Trước đây, tiện ích Thời tiết chỉ có sẵn trong chế độ xem Hôm nay. Với iOS 14, bạn có thể thêm nó vào ...

Cách tùy chỉnh menu Gửi tới trong Windows

Hướng dẫn • 06/10/2022

Menu Gửi tới trong Windows đã là một tính năng hữu ích trong nhiều thế hệ. Nó có thể bị ẩn trong menu ngữ ...

Cách kiểm tra RAM bạn có trong Windows 10

Hướng dẫn • 22/04/2022

Nội dung chính Kiểm tra RAM đã cài đặt trong thuộc tính hệ thống Kiểm tra mức sử dụng RAM thông qua Trình quản ...

[Solved] Cách sửa lỗi Rufus No Windows To Go Option

Hướng dẫn • 24/09/2022

Nội dung chính Cách khắc phục Rufus không có tùy chọn Windows To Go Mẹo 1: Cập nhật hoặc tải lại Rufus Mẹo 2: ...