Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 05/12/2022

Bạn đã bao giờ sao chép và dán thứ gì đó trên máy Mac của mình chỉ để nhận được thông báo lỗi chưa? “Xin lỗi, thao tác clipboard không được phép”? Nếu có, thì bạn không đơn độc. Thông báo lỗi này xảy ra do một tính năng bảo mật trong macOS có tên là Gatekeeper trên Apple MacBook và iMac.

Gatekeeper được thiết kế để bảo vệ máy Mac của bạn khỏi phần mềm độc hại bằng cách cho phép bạn chỉ cài đặt ứng dụng từ một số nguồn nhất định. Tuy nhiên, biện pháp bảo mật này đôi khi có thể ngăn các ứng dụng hợp pháp được sử dụng.

Cách-Khắc phục-Xin lỗi-Không-Thao tác-Với-Clipboard-Được phép-MacOS-Tính năng-Lỗi-Thông báo-trên-máy-Mac-Máy tínhTín dụng hình ảnh: pvproductions/Freepik

Trong bài đăng trên blog này, chúng ta sẽ xem xét ý nghĩa của thông báo này trên máy tính Mac và cách khắc phục sự cố bảng tạm macOS không dán. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về lý do tại sao thông báo lỗi này xuất hiện và cách tắt Gatekeeper khi cần cho người dùng Mac.

Cách khắc phục lỗi tính năng MacOS “Xin lỗi, thao tác bảng tạm không được phép” trên máy Mac

Có một số điều bạn có thể làm nếu nhận được thông báo lỗi của công cụ sao chép và dán này trên máy tính xách tay Apple hoặc thiết bị máy tính để bàn có cài đặt phiên bản macOS mới nhất:

 • Đầu tiên, hãy thử khởi động lại máy tính của bạn. Điều này có thể giải quyết vấn đề nếu nó chỉ là một trục trặc.
 • Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thử đặt lại NVRAM (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên không bay hơi). Điều này có thể được thực hiện bằng cách giữ Command + Option + P + R trong khi máy tính khởi động. Tiếp tục giữ các phím này cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh khởi động lần thứ hai.
 • Nếu không có giải pháp nào trong số này hoạt động, bạn có thể cần thực hiện các biện pháp quyết liệt hơn và cài đặt lại hệ điều hành của mình. Rõ ràng, điều này chỉ nên được thực hiện như là phương sách cuối cùng, vì nó sẽ xóa tất cả các tệp và dữ liệu của bạn.

Các cách khác để khắc phục sự cố Gatekeeper macOS trên máy Mac

Có một số cách khác mà bạn có thể thử khắc phục sự cố và mở khóa công cụ sao chép và dán nếu phương pháp chính không hoạt động. Hãy thử các giải pháp khắc phục sự cố và giải pháp thay thế sau:

 1. Hãy thử cập nhật hệ điều hành của bạn. Đôi khi lỗi này có thể do phần mềm lỗi thời gây ra. Bằng cách cập nhật macOS lên phiên bản mới nhất, bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề.
 2. Kiểm tra các bản cập nhật cho ứng dụng đang báo lỗi. Nếu có bản cập nhật cho ứng dụng, hãy cài đặt bản cập nhật đó và xem bản cập nhật đó có khắc phục được sự cố không.
 3. Xóa ứng dụng và cài đặt lại. Nếu không có giải pháp nào khác hoạt động, bạn có thể phải gỡ cài đặt ứng dụng và cài đặt lại từ đầu. Điều này có thể sẽ sửa bất kỳ tệp bị hỏng nào gây ra lỗi ngay từ đầu.

Làm cách nào để tắt biện pháp bảo mật trên thiết bị macOS?

Để tắt một biện pháp bảo mật, bạn cần làm theo các bước sau:

 • Chuyển đến “Tùy chọn hệ thống”
 • Nhấp vào biểu tượng “Bảo mật và quyền riêng tư”.
 • Sau đó chọn tab “Quyền riêng tư”.
 • Sau đó nhấp vào “Truy cập toàn bộ đĩa” trên thanh bên trái.
 • Ở đó, nhấp vào dấu “+” ở cuối danh sách ứng dụng và chọn “Terminal” từ thư mục Ứng dụng.
 • Đóng tùy chọn hệ thống

Nếu bạn đang nhìn thấy thông báo lỗi “Xin lỗi, thao tác với bảng tạm không được phép” trên máy Mac của mình, rất có thể bạn chưa cấp quyền cho một ứng dụng nhất định truy cập vào khay nhớ tạm của mình.

Khi bạn làm theo các bước trên, lỗi sẽ không còn xuất hiện nữa và bạn có thể sao chép và dán trên máy Mac của mình như bình thường.

Nội dung tương tự:

Cài đặt và quên? 5 cài đặt iPhone bạn nên kiểm tra ngay bây giờ

Hướng dẫn • 22/01/2023

Năm này qua năm khác, Apple tung ra các tính năng và tùy chỉnh mới cho iPhone của mình, bổ sung thêm nhiều tùy ...

Family Island: Hướng dẫn thăng cấp, mở rộng và Kiếm vật phẩm nhanh

Hướng dẫn • 01/01/2023

Trong trò chơi Family Island, bạn phải hoàn thành các nhiệm vụ của nhân vật được hiển thị bên trái màn hình. Khi bạn ...

Không phải trả thêm tiền hàng tháng: Cách xây dựng hệ thống an ninh cho ngôi nhà của riêng bạn

Hướng dẫn • 02/01/2023

Hệ thống an ninh nhà thông minh lý tưởng để theo dõi những gì đang diễn ra bên trong và bên ngoài ngôi nhà ...

Cách chơi trò chơi PC nhiều người chơi cũ trực tuyến với GameRanger

Hướng dẫn • 20/12/2022

GameRanger là một trong những cách khả thi và dễ dàng nhất để chơi trò chơi trực tuyến nhiều người chơi trên PC cũ ...