Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/05/2023

Nếu giống như nhiều người, bạn sử dụng ứng dụng Alexa trên điện thoại thông minh Android hoặc iPhone để điều khiển loa Amazon Echo của mình. Nhưng bạn sẽ làm gì khi ứng dụng ngừng hoạt động hoặc mở và liên tục bị treo hoặc dừng? Dưới đây là một số mẹo để khắc phục những sự cố phổ biến này. Bằng cách làm theo một số bước được đề cập bên dưới, bạn sẽ có thể khởi động và chạy ứng dụng Alexa của mình ngay lập tức!

Nếu bạn gặp sự cố với ứng dụng Alexa trên điện thoại Android hoặc thiết bị di động iOS, có một số cách bạn có thể thử giải quyết sự cố.

Ứng dụng Alexa có liên tục bị lỗi hoặc treo trên điện thoại iPhone hoặc Android của bạn không?

Ứng dụng Alexa liên tục bị đóng băng hoặc đóng băng trên điện thoại iPhone hoặc Android của bạn?Ảnh: BENS BOROS/Unsplash

Đừng nản lòng vì đây là vấn đề phổ biến mà nhiều người dùng thiết bị di động iOS và Android gặp phải. May mắn thay, có những sửa chữa nhỏ có thể giải quyết hầu hết các vấn đề của bạn.

  • Bắt đầu bằng cách đảm bảo ứng dụng Alexa đang chạy trên phiên bản mới nhất; nếu không, hãy cập nhật nó trong Apple App Store (dành cho thiết bị iOS) hoặc Google Play Store (dành cho điện thoại Android).
  • Đảm bảo bạn có kết nối internet ổn định vì Alexa cần được kết nối với Wi-Fi để hoạt động bình thường.

Sau hai bước nhanh chóng này, bạn sẽ sẵn sàng sử dụng, tuy nhiên, nếu điều này không giải quyết được sự cố, hãy thử khởi động lại thiết bị của bạn. Và một lần nữa, nếu không có cách nào trong số này phù hợp với bạn, hãy liên hệ với bộ phận Hỗ trợ khách hàng của Amazon để được trợ giúp về các vấn đề nghiêm trọng hơn. Chỉ với một vài bước đơn giản, chúng tôi hy vọng bạn sẽ sớm có thể làm cho Alexa hoạt động trở lại!

ƯU ĐÃI NGAY HÔM NAY: Hãy xem các ưu đãi trong thời gian giới hạn này trên các thiết bị Echo mới nhất trên Amazon ngay bây giờ!

Trước tiên, hãy đảm bảo bạn có phiên bản mới nhất của ứng dụng.

logo ứng dụng alexa

Nếu ứng dụng Alexa của bạn liên tục gặp sự cố hoặc dừng, điều đầu tiên cần kiểm tra là thiết bị iOS hoặc Android của bạn có phiên bản mới nhất của ứng dụng hay không. Nếu cần cập nhật, hãy truy cập cửa hàng ứng dụng và làm theo hướng dẫn cập nhật. Sau khi chắc chắn rằng bạn có phiên bản mới nhất, hãy khởi động lại thiết bị của bạn và mở lại ứng dụng Alexa.

Điều này sẽ giải quyết hầu hết các sự cố bị treo hoặc đình trệ. Nếu không, hãy thử đặt lại kết nối giữa thiết bị di động của bạn và Alexa bằng cách quên mạng trong cài đặt rồi kết nối lại.

Phương án cuối cùng, bạn nên cài đặt lại ứng dụng Alexa thông qua cửa hàng ứng dụng thích hợp nếu vẫn thất bại. Đảm bảo xóa tất cả dữ liệu vì điều này đôi khi cũng có thể khiến thiết bị bị treo hoặc treo.

Bằng cách làm theo hướng dẫn khắc phục sự cố này, ứng dụng Alexa của bạn sẽ hoạt động trở lại ngay lập tức!

Sau đó thử khởi động lại thiết bị di động Android hoặc iOS của bạn.

Khởi động lại thiết bị của bạn là một giải pháp đơn giản nhưng thường bị bỏ qua cho nhiều sự cố thiết bị.

Để khởi động lại thiết bị di động của bạn, trước tiên hãy tắt thiết bị và đợi vài giây rồi bật lại. Bản cập nhật này thường có thể giúp Alexa thiết lập và chạy lại ứng dụng nếu ứng dụng gặp sự cố hoặc không hoạt động bình thường.

Đảm bảo kiểm tra các bản cập nhật ứng dụng sau khi quá trình khởi động lại hoàn tất – đôi khi các bản cập nhật có thể mang lại các bản sửa lỗi có thể gây ra sự cố với thiết bị của bạn. Khởi động lại thiết bị của bạn là một cách khắc phục nhanh chóng và dễ dàng, có thể rất quan trọng để giúp Alexa sao lưu và chạy!

Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thử gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Alexa.

Hãy thử gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Alexa.Tín dụng hình ảnh: rawpixel/Freepik

Khi cần sửa một ứng dụng Alexa bị hỏng, việc gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng trên thiết bị iOS hoặc Android có thể giúp sao lưu và chạy mọi thứ.

Tất nhiên, đây không phải là bước duy nhất bạn nên thực hiện nhưng rất đáng để thử, đặc biệt nếu các giải pháp khác không hiệu quả. Nếu bạn quyết định thử tùy chọn này, đây là các bước bạn cần làm theo:

  • Xóa ứng dụng Alexa khỏi điện thoại iPhone hoặc Android của bạn.
  • Khởi động lại thiết bị di động của bạn
  • Tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng Alexa từ bất kỳ đâu mà bạn thường tải xuống các chương trình.
  • Chạy ứng dụng sau khi cài đặt xong
  • Nhập thông tin đăng nhập của bạn khi được nhắc

Quá trình này có vẻ phức tạp, nhưng với một vài bước đơn giản, ứng dụng Alexa của bạn sẽ hoạt động tốt trở lại!

Cuối cùng, nếu không có giải pháp nào trong số này hoạt động, hãy liên hệ với bộ phận Hỗ trợ khách hàng của Amazon để được trợ giúp thêm.

Nếu bạn gặp sự cố với ứng dụng Alexa của mình không hoạt động, việc tìm giải pháp có thể khiến bạn nản lòng. May mắn thay, có những bước bạn có thể thực hiện để làm cho nó hoạt động trở lại!

Bắt đầu bằng cách đảm bảo ứng dụng được cập nhật trên thiết bị iOS hoặc Android của bạn. Nếu không có bản cập nhật hoặc sự cố vẫn tiếp diễn, bạn nên gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng. Ngoài ra, bạn có thể bật Chế độ trên máy bay, tắt thông báo và khởi động lại thiết bị của mình.

Tuy nhiên, nếu không có phương pháp nào trong số này hoạt động, đừng lo lắng – luôn có sẵn trợ giúp từ Bộ phận hỗ trợ khách hàng của Amazon. Với sự giúp đỡ của họ, bạn sẽ có thể chạy ứng dụng Alexa khó chịu đó!

ĐỪNG BỎ LỠ: Hãy xem những ưu đãi tuyệt vời này trên các thiết bị Alexa mới nhất trên Amazon ngay bây giờ!

Nội dung tương tự:

6 cách mở ứng dụng cấu hình hệ thống trong Windows 10/7

Hướng dẫn • 06/03/2023

Nội dung chính 6 cách mở ứng dụng cài đặt hệ thống trong Windows 10/7 Phương pháp 1: Mở Công cụ cấu hình hệ ...

Cách tính Trung bình động trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 02/05/2023

Giao dịch thị trường chứng khoán chủ yếu dựa vào việc phân tích các dữ liệu trong quá khứ. Điều này đòi hỏi phải ...

Cách xóa và vô hiệu hóa tài khoản cơ quan / trường học trong Windows 10/11

Hướng dẫn • 30/03/2023

Tham gia một tổ chức sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tài nguyên và mạng của tổ chức đó. Khi ...

Cách sao chép đĩa Blu-ray vào máy tính của bạn

Hướng dẫn • 07/05/2023

Truyền trực tuyến rất tiện lợi, nhưng Blu-ray mang lại chất lượng video và âm thanh tốt nhất mà bạn có thể có được ...