Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 16/11/2022

Các trình duyệt web hiện đại là những công cụ mạnh mẽ, nhưng bạn có thể nâng cao trình duyệt yêu thích của mình bằng các tiện ích mở rộng phù hợp. Tất cả các trình duyệt chính đều hỗ trợ tiện ích bổ sung trên máy tính để bàn, trong khi Safari cũng hỗ trợ chúng trên iPhone và iPad và Firefox cho phép bạn sử dụng chúng trên thiết bị Android. Cho dù bạn đang sử dụng Chrome, Edge, Firefox hay Safari, tiện ích mở rộng có thể giúp bạn cải thiện trải nghiệm web của mình.

Cách thêm và xóa tiện ích mở rộng của Chrome

Truy cập Cửa hàng Chrome trực tuyến

Bạn có thể thêm các tiện ích mở rộng của Chrome từ Cửa hàng Chrome trực tuyến(opens in a new window). Tại đây, bạn có thể cuộn xuống trang để xem các tiện ích mở rộng được đề xuất, tìm kiếm tiện ích mở rộng cụ thể hoặc duyệt qua nhiều danh mục khác nhau như Trợ năng, Tin tức & Thời tiết, Năng suất, Công cụ tìm kiếm và Mua sắm.

Thêm phần mở rộng

Để thêm tiện ích mở rộng, hãy chọn danh sách và nhấp vào nút “Thêm vào Chrome”. Sau đó nhấp vào Thêm tiện ích mở rộng. Tùy thuộc vào tiện ích mở rộng, bạn có thể được nhắc định cấu hình plugin. Nếu không, tiện ích mở rộng sẽ tự cài đặt trong Chrome.

Tiện ích mở rộng liên hệ

Hầu hết các tiện ích mở rộng đều hiển thị một biểu tượng ở góc trên cùng bên phải của thanh công cụ mà bạn có thể nhấp hoặc nhấp chuột phải để điều khiển. Nhưng biểu tượng không xuất hiện theo mặc định. Để thêm một biểu tượng, hãy nhấp vào nút Tiện ích mở rộng (nút trông giống như một mảnh ghép). Nhấp vào biểu tượng ghim và tiện ích mở rộng sẽ xuất hiện.

Quản lý tiện ích mở rộng

Để quản lý tiện ích mở rộng, nhấp chuột phải vào biểu tượng. Bạn có thể nhấp vào “Quản lý tiện ích mở rộng” để điều chỉnh bất kỳ cài đặt nào, chọn “Bỏ ghim” để xóa tiện ích đó khỏi trình duyệt của bạn hoặc chọn “Xóa khỏi Chrome” để xóa hoàn toàn tiện ích đó.

Quản lý tất cả tiện ích mở rộng

Nếu bạn muốn xem tất cả các tiện ích mở rộng của mình trong Chrome, hãy nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải, chuyển đến phần “Công cụ khác” và chọn “Tiện ích mở rộng”. Ngoài ra, hãy nhấp vào nút Tiện ích mở rộng trên thanh công cụ và chọn Quản lý tiện ích mở rộng. Điều này sẽ đưa bạn đến một trang nơi bạn có thể quản lý tất cả các tiện ích mở rộng đã cài đặt.

Tắt hoặc xóa tiện ích mở rộng

Bạn có thể nhấp vào “Thông tin khác” để xem thông tin về một tiện ích mở rộng cụ thể. Nếu bạn tắt công tắc mở rộng, bạn có thể tạm thời tắt nó. Nếu không, hãy nhấp vào Xóa để xóa hoàn toàn tiện ích mở rộng.

Cách thêm và xóa tiện ích mở rộng Microsoft Edge

Truy cập trang web tiện ích bổ sung Edge.

Vì phiên bản hiện tại của Edge dựa trên Chromium nên nó có thể hoạt động với các tiện ích mở rộng từ Cửa hàng Chrome trực tuyến(mở trong một cửa sổ mới). Nhưng Microsoft cũng cung cấp Tiện ích bổ sung Edge (mở trong cửa sổ mới) của riêng mình trong Microsoft Store. Bạn có thể kiểm tra các tiện ích mở rộng phổ biến, mới nhất và theo xu hướng, tìm kiếm các tiện ích mở rộng cụ thể hoặc duyệt qua tuyển chọn các danh mục khác nhau.

Thêm phần mở rộng

Nếu bạn muốn cài đặt tiện ích mở rộng, hãy chọn tiện ích đó từ danh sách và nhấp vào nút “Nhận”. Nhấp vào nút “Thêm tiện ích mở rộng” trong cửa sổ trình duyệt bật lên. Bạn có thể được nhắc thiết lập hoặc định cấu hình tiện ích mở rộng.

Hiển thị tiện ích trên thanh công cụ

Để hiển thị tiện ích mở rộng trong trình duyệt, hãy nhấp vào nút Tiện ích mở rộng trên thanh công cụ (nút trông giống như mảnh ghép). Đối với tiện ích mở rộng bạn muốn xem, hãy nhấp vào nút “Hiển thị trên thanh công cụ” (hình con mắt).

Quản lý tiện ích mở rộng

Để quản lý tiện ích mở rộng từ thanh công cụ, nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó. Chọn Quản lý tiện ích mở rộng để thay đổi mọi cài đặt liên quan. Nhấp vào Ẩn khỏi Thanh công cụ để xóa nó khỏi thanh công cụ. Chọn “Xóa khỏi Microsoft Edge” để xóa hoàn toàn chương trình khỏi Edge.

Quản lý tất cả tiện ích mở rộng

Bạn có thể xem tất cả các tiện ích mở rộng của mình bằng cách nhấp chuột phải vào nút Tiện ích mở rộng trên thanh công cụ và chọn Quản lý tiện ích mở rộng. Mọi tiện ích mở rộng từ Cửa hàng Chrome trực tuyến sẽ được liệt kê trên màn hình này trong phần “Từ các nguồn khác”. Bạn quản lý tất cả các tiện ích mở rộng theo cùng một cách.

Nhấp vào liên kết Chi tiết để xem thông tin về tiện ích mở rộng. Bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa tiện ích mở rộng bằng cách tắt chuyển đổi được liên kết của nó. Nếu bạn muốn xóa tiện ích mở rộng, hãy nhấp vào liên kết Xóa.

Cách thêm và xóa tiện ích mở rộng Firefox

Tổng quan về tiện ích mở rộng

Trong Firefox, bạn có thể nhận các tiện ích mở rộng từ trang Tiện ích bổ sung cho trình duyệt Firefox(opens in a new window). Cuộn xuống trang để xem các Tiện ích mở rộng được Đề xuất, Phổ biến và Phổ biến, tìm kiếm các tiện ích mở rộng cụ thể hoặc chọn một trong các danh mục ở trên cùng, chẳng hạn như Giao diện, Dấu trang, Quyền riêng tư & Bảo mật, Công cụ Tìm kiếm và Tab.

Thêm tiện ích mở rộng

Để cài đặt tiện ích mở rộng, hãy chọn tiện ích mở rộng đó và nhấp vào nút Thêm vào Firefox. Nhấp vào “Thêm” và sau đó chọn xem bạn có muốn tiện ích mở rộng chạy trong cửa sổ riêng tư hay không. Bấm OK và tiện ích mở rộng sẽ tự động xuất hiện trên thanh công cụ.

Quản lý tiện ích mở rộng

Bạn có thể quản lý tiện ích mở rộng bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó trên thanh công cụ. Từ menu bật lên, chọn Quản lý tiện ích mở rộng để thay đổi mọi cài đặt liên quan. Bạn có thể nhấp vào Xóa khỏi thanh công cụ để xóa nó khỏi chế độ xem nhưng vẫn để nó được cài đặt. Nhấp vào “Xóa tiện ích mở rộng” nếu bạn muốn xóa hoàn toàn tiện ích đó khỏi Firefox.

Quản lý tất cả tiện ích mở rộng

Để xem tất cả các tiện ích mở rộng của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng bánh hamburger ở góc trên cùng bên phải và chọn Tiện ích bổ sung & Chủ đề. Để tắt một tiện ích mở rộng, hãy tắt chuyển đổi của nó. Để chạy các lệnh khác, hãy nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng cho tiện ích mở rộng. Giờ đây, bạn có thể quản lý, điều chỉnh các cài đặt khác nhau hoặc xóa hoàn toàn.

Truy cập vào tiện ích mở rộng của Firefox

Người dùng Android thường không thể sử dụng tiện ích mở rộng khi đang di chuyển, nhưng một số nhỏ khả dụng nếu bạn đang sử dụng phiên bản Firefox dành cho thiết bị di động. Bạn có thể xem chúng nếu bạn mở trình duyệt của mình và truy cập Trang web Tiện ích Firefox dành cho Android(mở trong một cửa sổ mới). Bạn sẽ thấy một lựa chọn các tiện ích mở rộng được đề xuất; nhấn vào liên kết “Xem các tiện ích mở rộng được đề xuất khác” ở dưới cùng để xem thêm.

Thêm phần mở rộng

Nhấn vào tiện ích mà bạn quan tâm để truy cập thông tin chi tiết và xếp hạng của tiện ích đó. Bạn có thể cài đặt nó bằng cách nhấp vào nút “Thêm vào Firefox”. Chọn xem bạn có muốn sử dụng tiện ích mở rộng ở chế độ duyệt web riêng tư hay không. Bây giờ bạn có thể cần định cấu hình và định cấu hình tiện ích mở rộng sẽ có hiệu lực sau đó.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Tùy chỉnh tiện ích mở rộng

Để kiểm tra hoặc tùy chỉnh thêm một tiện ích mở rộng cụ thể trong ứng dụng Firefox, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm ở đầu trình duyệt và chọn Tiện ích bổ sung. Chọn tên của tiện ích và bạn sẽ thấy một màn hình nơi bạn có thể xem trạng thái của tiện ích và định cấu hình cài đặt của tiện ích đó.

Quản lý tiện ích mở rộng

Bạn có thể quản lý tiện ích mở rộng của mình trong ứng dụng bằng cách nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm và chọn Tiện ích bổ sung > Trình quản lý tiện ích bổ sung. Chọn một tiện ích mở rộng, sau đó tắt nút gạt để tắt tiện ích đó. Bạn cũng có thể nhấp vào nút “Xóa” để xóa nó khỏi Firefox.

Cách thêm và xóa tiện ích mở rộng Safari

Truy cập tiện ích mở rộng Safari

Để cài đặt tiện ích mở rộng trong Safari trên macOS, hãy mở trình duyệt của bạn và nhấp vào Safari > Tiện ích mở rộng Safari. Ngoài ra, hãy mở ứng dụng Mac App Store, chọn Danh mục, sau đó chọn Tiện ích mở rộng Safari. Bạn có thể cuộn xuống màn hình để xem các danh mục và tiện ích mở rộng khác nhau hoặc tìm kiếm chúng trực tiếp.

Cài đặt tiện ích mở rộng

Bạn có thể cài đặt một tiện ích mở rộng cụ thể nếu chọn danh sách và nhấp vào nút “Nhận”, sau đó chọn “Cài đặt”. Bạn có thể được nhắc định cấu hình tiện ích mở rộng hoặc cho phép một số quyền nhất định để tiện ích hoạt động với Safari.

Quản lý tiện ích mở rộng

Để xem và quản lý các tiện ích mở rộng, hãy nhấp vào Safari > Tùy chọn, sau đó chọn tab Tiện ích mở rộng. Bỏ chọn danh sách để tạm thời tắt tiện ích mở rộng. Nếu bạn muốn xóa tiện ích mở rộng, hãy chọn tiện ích mở rộng đó và nhấp vào nút Xóa. Bạn cũng sẽ cần gỡ cài đặt các ứng dụng cơ bản của nó để xóa hoàn toàn tiện ích mở rộng; một thông báo sẽ xuất hiện nhắc bạn làm như vậy.

Truy cập Tiện ích mở rộng Safari trên iPhone hoặc iPad

Hỗ trợ tiện ích mở rộng trên iPhone và iPad là rất hạn chế. Mặc dù Apple cho phép bạn cài đặt các tiện ích mở rộng cho Safari, nhưng bạn sẽ không thể làm điều tương tự cho Chrome, Edge hoặc Firefox trên thiết bị của mình. Để cài đặt tiện ích mở rộng trong ứng dụng Safari dành cho thiết bị di động, hãy đi tới Cài đặt > Safari > Tiện ích mở rộng và nhấn vào liên kết Tiện ích mở rộng khác.

Cài đặt tiện ích mở rộng

Trên trang Tiện ích mở rộng của Safari, giờ đây bạn có thể xem các tiện ích mở rộng khác nhau có sẵn. Chọn tiện ích mở rộng cụ thể mà bạn quan tâm để tìm hiểu thêm về nó. Nhấp vào nút “Nhận” để tải xuống và cài đặt tiện ích mở rộng. Sau đó, bạn có thể mở ứng dụng tiện ích mở rộng để thiết lập dịch vụ hoặc định cấu hình cài đặt của dịch vụ.

Kích hoạt tiện ích mở rộng

Bây giờ hãy mở Safari, chạm vào biểu tượng AA ở bên trái và chọn “Quản lý tiện ích mở rộng” để xem tất cả các tiện ích bổ sung đã cài đặt. Bật công tắc cho tiện ích mà bạn muốn bật, sau đó nhấp vào Xong. Bây giờ phần mở rộng sẽ hoạt động.

Tắt hoặc xóa tiện ích mở rộng

Nếu bạn muốn tắt tiện ích mở rộng, hãy mở lại biểu tượng AA và chọn Quản lý tiện ích mở rộng. Sau đó, bạn có thể tắt công tắc bên cạnh tiện ích mở rộng để tắt nó. Để gỡ cài đặt hoàn toàn tiện ích mở rộng, bạn cần xóa ứng dụng của tiện ích đó khỏi màn hình chính.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách thêm thành viên gia đình vào gói đăng ký Microsoft 365

Hướng dẫn • 05/05/2022

Microsoft 365 Đăng ký cung cấp cho bạn quyền truy cập vào bộ nhớ đám mây và các ứng dụng Microsoft Office cao cấp. ...

Cách tạo đĩa USB Ophcrack có thể khởi động

Hướng dẫn • 27/10/2022

Nội dung chính Các bước tạo đĩa USB Ophcrack có thể khởi động Bước 1: Tải xuống Ophcrack LiveCD. Bước 2: Tải xuống và ...

Cách sử dụng Dall-E AI Art Generator để tạo hình ảnh tuyệt đẹp từ văn bản

Hướng dẫn • 07/11/2022

Các trình tạo AI nghệ thuật đã được đưa tin rất nhiều trong năm nay, cho dù vì những thành tựu đáng kinh ngạc ...

Nhận thông báo khi ai đó trực tuyến qua whatsapp

Hướng dẫn • 26/09/2022

Nếu bạn chỉ mở một cuộc trò chuyện WhatsApp, bạn có thể thấy ai đó là “Trực tuyến” nếu họ đang hoạt động trong ...