Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 16/01/2024

Khôi phục tài liệu chưa được lưu

Nếu bạn vô tình đóng một tài liệu Word 2016 có thể chỉnh sửa mà không lưu hoặc nếu tài liệu Word buộc phải đóng do sự cố máy tính hoặc mất điện trước khi bạn có thể lưu nó, làm cách nào bạn có thể lấy lại nội dung chưa lưu hoặc các thay đổi trong tài liệu Word?

Đừng ghi nhớ nó. Microsoft đã phát triển tính năng tự động lưu trong trường hợp người dùng vô tình đóng tài liệu Word mà không lưu. May mắn thay, Microsoft Office cho phép Tự động lưu trong Word / Excel / PowerPoint theo mặc định và cài đặt mặc định là lưu tài liệu sau mỗi mười phút. Miễn là tính năng Tự động Lưu không bị tắt, bạn có thể sử dụng tính năng này để dễ dàng lấy lại tài liệu Word chưa được lưu.

Cách hoàn nguyên các thay đổi chưa lưu nếu tài liệu Word 2016 đóng mà không lưu

Nếu bạn đã thêm nội dung hoặc thực hiện một số thay đổi đối với tài liệu Word hiện có / mới, nhưng tài liệu này đột ngột bị đóng mà không lưu, bạn có ba cách để khôi phục lại các thay đổi chưa lưu của mình.

Phương pháp 1:

Mở tài liệu Word 2016 ban đầu đã bị đóng mà không lưu. Ngăn bên trái hiển thị cả phiên bản gốc và phiên bản tự động khôi phục của tài liệu. Nhấp vào phiên bản tự động khôi phục của tài liệu và nó sẽ khôi phục và mở nội dung chưa được lưu và các thay đổi trong một cửa sổ Word khác được gọi là “AutoRecover”. Nhấn Ctrl + S để lưu phiên bản tự động lưu để giữ nội dung / thay đổi bạn thực hiện.

Chọn phiên bản được lưu tự động của tệp Word

Phương pháp 2:

Bước 1: Mở tài liệu Word gốc đã được đóng mà không cần lưu hoặc mở tài liệu Word của bất kỳ ai.

Bước 2: Nhấp vào tab “Tệp”, sau đó chọn “Thông tin” trong Backstage, sau đó nhấp vào tài liệu được lưu tự động trong phần “Quản lý tài liệu”.

Chọn một tài liệu Word chưa được lưu

Bước 3: Phiên bản được lưu tự động của tài liệu sẽ mở ra ở chế độ chỉ đọc và một thông báo xuất hiện bên dưới thanh công cụ cho biết đây là phiên bản được lưu tự động. Nhấp vào nút Khôi phục.

Nhấp vào Khôi phục

Bước 4: Bạn sẽ được nhắc ghi đè phiên bản đã lưu cuối cùng của tài liệu bằng phiên bản hiện được chọn. Nhấn OK để xác nhận. Sau đó, các thay đổi chưa được lưu sẽ được trả về tài liệu Word ban đầu.

Bấm OK để ghi đè phiên bản chưa lưu của tài liệu.

Phương pháp 3:

Bước 1: Mở tài liệu Word 2016 ban đầu đã được đóng mà không cần lưu hoặc mở tài liệu Word của bất kỳ ai.

Bước 2: Nhấp vào tab Tệp. Trong Backstage, nhấp vào Thông tin, sau đó nhấp vào nút Quản lý tài liệu và chọn Khôi phục tài liệu chưa được lưu.

Khôi phục tài liệu chưa lưu

Bước 3. Trong hộp thoại “Mở”, bạn sẽ tự động tìm thấy C: Users Username AppData Local Microsoft Office UnsavedFiles một thư mục hiển thị danh sách tất cả các tài liệu Word có thể khôi phục chưa được lưu. Chọn tài liệu bạn muốn trả lại và nhấp vào Mở.

Bước 4: Tài liệu chưa được lưu sẽ mở ở chế độ chỉ đọc. Nhấp vào nút “Lưu dưới dạng” để lưu nó.

Nội dung tương tự:

Tại sao có thông báo rằng tôi đã đăng ký Facebook, nhưng một yêu cầu kết bạn lại được gửi đến?

Hướng dẫn • 01/12/2023

Bạn có thể nhận thấy rằng nếu bạn gửi một yêu cầu kết bạn, nó sẽ hiển thị “Đã đăng ký”. Có những hồ ...

Cách sử dụng Dall-E AI Art Generator để tạo hình ảnh tuyệt đẹp từ văn bản

Hướng dẫn • 17/01/2024

Các trình tạo AI nghệ thuật đã được đưa tin rất nhiều trong năm nay, cho dù vì những thành tựu đáng kinh ngạc ...

Đừng bỏ lỡ bàn thắng: cách phát sóng World Cup 2022

Hướng dẫn • 03/11/2023

Mỹ có thể không theo kịp phần còn lại của thế giới khi đánh giá bóng đá (bóng đá), nhưng trong những năm gần ...

6 cách truy cập vào Registry Editor trong Windows 10

Hướng dẫn • 13/01/2024

Nội dung chính 6 cách truy cập vào Registry Editor trong Windows 10 Phương pháp 1: Thông qua Start Menu Phương pháp 2: Thông ...