Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/04/2023

Khi Microsoft thuê Thomas Moore vào năm 2008, ông gia nhập công ty với tư cách là một kỹ sư phần mềm, nhưng nhanh chóng nhận thấy rằng ông là nhân viên da đen duy nhất trong nhóm của mình. Moore sau đó đã có cơ hội tham dự hội chợ việc làm tại trường đại học Florida A&M thay mặt cho Microsoft. Sau khi làm việc với các quản trị viên, sinh viên và người quản lý của anh ấy để tổ chức các sự kiện chuẩn bị nghề nghiệp, những nỗ lực của anh ấy đã dẫn đến việc Microsoft đã thuê được những nhân viên mới mạnh mẽ từ một trường cao đẳng hoặc đại học lịch sử, hoặc HBCU.

Tại REFACTOR (opens in a new window), một hội nghị dành riêng cho sự đa dạng và hòa nhập trong ngành công nghệ, Moore đã chia sẻ những thách thức mà anh ấy phải đối mặt khi tuyển dụng sinh viên da đen và các giải pháp mà anh ấy đưa ra để chuẩn bị tốt hơn cho họ cho các cuộc phỏng vấn xin việc khắt khe với công nghệ hàng đầu. các công ty. Tôi đã tham dự đại hội đầu tháng này.

Tại sao HBCU?

Theo National Science Foundation, gần 18% sinh viên da đen có bằng STEM đã tốt nghiệp HBCU (mở ra một cửa sổ mới), và một phần ba tổng số sinh viên da đen ở Hoa Kỳ có bằng cử nhân từ HBCU. Các trường này là nguồn lực chưa được khai thác cho những tài năng mới có thể giúp ngành công nghệ chiến đấu để lấp đầy các vị trí tuyển dụng, đặc biệt là trong một số lĩnh vực nhất định như bảo mật, Moore nói.

Thu hẹp khoảng cách về kỹ năng an ninh mạng

Theo một nghiên cứu năm 2020, nhu cầu về nhân viên an ninh mạng được đào tạo là rất lớn, mặc dù thực tế là an ninh mạng là một trong những công việc được trả lương cao nhất trong lĩnh vực công nghệ. Theo cơ quan này, từ tháng 5 năm 2021 đến tháng 4 năm 2022, đã có 180.000 việc làm cho các nhà phân tích an ninh thông tin tại Hoa Kỳ. CyberSeek (Mở cửa sổ mới) nhưng những vị trí này hiện chỉ tuyển 141.000 người, dẫn đến thiếu 39.000 nhân viên hàng năm.

Đồng thời, một nghiên cứu gần đây từ EdWeek (Mở cửa sổ mới) cho thấy rằng học sinh ở các khu học chánh nghèo và thu nhập thấp ít có khả năng được giáo dục về an ninh mạng hơn. Điều này có nghĩa là sinh viên có thu nhập thấp hơn có ít cơ hội nghề nghiệp hơn trong lĩnh vực an ninh mạng.

Năm nay, chính phủ Hoa Kỳ đã mở rộng Project Reach (Mở trong một cửa sổ mới), một chương trình kết nối các trường K-12 với các chương trình khoa học máy tính và an ninh mạng của HBCU thông qua các chuyến thăm khuôn viên trường, hỗ trợ lớp học và các hoạt động an ninh mạng thân thiện với trẻ em. Lori Salveil, giám đốc của Cyber.org, tổ chức phát triển tài năng điều hành Project Reach cho biết: “Sự hợp tác giữa các trường đại học và trung học sẽ rất quan trọng để giải quyết tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động an ninh mạng và giới thiệu sinh viên đến với nghề nghiệp an ninh mạng khi còn trẻ.

Một sáng kiến ​​thử nghiệm được đưa ra với Đại học Bang Grambling vào năm 2021 và dự án Reach gần đây đã thông báo rằng 10 HBCU bổ sung dự định tham gia chương trình (sẽ mở ra trong một cửa sổ mới).

Chuẩn bị cho sinh viên phỏng vấn kỹ thuật

Khi Thomas Moore lần đầu tiên đến thăm hội chợ việc làm FAMU để tìm ứng viên cho một công việc tại Microsoft, Project Reach thậm chí còn chưa bắt đầu. Nhưng trong trường hợp của anh ấy, việc tìm kiếm một đội ngũ nhân tài không phải là một vấn đề. Moore nói với khán giả tại REFACTR rằng rào cản chính của ông trong việc tuyển dụng là chuẩn bị cho sinh viên các cuộc phỏng vấn xin việc thực sự trong ngành công nghệ.

Trong khi nhiều ứng viên tiềm năng mà anh ấy nói chuyện là thông minh và đầy tham vọng, họ đã không chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn kỹ thuật khắt khe mà các công ty công nghệ lớn nổi tiếng. Chúng hoàn toàn khác với những cuộc phỏng vấn xin việc với những câu hỏi tiêu chuẩn như “Bạn thấy mình ở đâu sau năm năm nữa?” Moore đã liên lạc với một sinh viên sắp ra trường tên là Jay tại một hội chợ việc làm và thiết lập một phiên họp riêng với một nhóm nhỏ sinh viên để hướng dẫn họ cách tiếp cận các câu hỏi phỏng vấn kỹ thuật.

Trong các chuyến thăm sau đó đến FAMU, Moore đã cố gắng nói chuyện với các quản trị viên về chương trình giảng dạy khoa học máy tính của họ và cách tốt nhất để chuẩn bị cho sinh viên phỏng vấn cho những nghề nghiệp sinh lợi trong các công ty công nghệ lớn. Lời khuyên của ông cuối cùng đã cho phép ông phục vụ trong ban cố vấn của trường. Nó cũng đã nhận được tài trợ cho các hoạt động chuẩn bị phỏng vấn sinh viên trong tương lai.

Các buổi học do Moore tạo ra không chỉ bao gồm chuẩn bị phỏng vấn và phỏng vấn giả, mà còn là cơ hội để sinh viên được các chuyên gia trong ngành xem xét hồ sơ của họ. Một số sinh viên FAMU đã được Microsoft thuê khi Moore làm việc cho công ty.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào Moore tìm thấy thời gian để thực hiện một số chuyến đi đến khu học xá Florida trong những năm qua, anh ấy đã bao gồm thời gian làm việc về sáng kiến ​​đa dạng của công ty trong bản mô tả công việc của mình. Đặc biệt, Moore nói rằng anh yêu cầu 10% thời gian làm việc của mình để làm việc với FAMU để đào tạo các chuyên gia kỹ thuật trong tương lai, điều này đã được người quản lý của anh tại Microsoft chấp thuận. Sau đó, khi rời công ty để làm việc cho Mozilla với tư cách là một kỹ sư phần mềm, anh đã thực hiện một động thái tương tự và cũng được người quản lý mới của mình chấp thuận.

Cách tạo ra lực lượng lao động kỹ thuật của tương lai

Moore hiện trở lại Microsoft, lần này là một kỹ sư phần mềm cao cấp. Anh than thở rằng do đại dịch, anh đã không thể đến thăm khuôn viên FAMU trong hơn một năm. Moore cho biết anh đã liên lạc với ban quản trị và nhân viên của trường đại học và đang tham gia vào các hoạt động tuyển dụng trực tuyến như cố vấn điện tử cho đến khi anh có thể trở lại Florida để trực tiếp thăm hỏi.

Trong bài thuyết trình của mình, Moore đã đưa ra những lời khuyên này cho bất kỳ ai trong ngành công nghệ muốn làm việc với các quản trị viên tại HBCU để chuẩn bị tốt hơn cho sinh viên da đen cho sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ:

  • Đề xuất kinh nghiệm của bạn. Liên hệ với quản trị viên hoặc nhân viên và cho họ biết rằng bạn quan tâm đến việc tìm hiểu về chương trình giảng dạy hiện tại và giúp sinh viên tìm kiếm sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

  • Hãy nhất quán. Xuất hiện trong khuôn viên trường vài năm một lần chỉ để ngồi vào bàn tại một hội chợ việc làm là không đủ để thu hút các ứng viên việc làm mà ngành cần. Moore cho biết ông đã xây dựng lòng tin với nhân viên và sinh viên của trường bằng cách liên tục quay lại trường và nói chuyện với sinh viên về cách gia nhập ngành công nghệ.

  • Được linh hoạt. Moore cho biết anh không có kế hoạch phục vụ trong ban cố vấn của FAMU khi lần đầu tiên đến thăm trường trong một hội chợ việc làm. Ông đã xây dựng mối quan hệ cố vấn và tuyển dụng mạnh mẽ giữa các công ty của mình và trường học vì ông sẵn sàng gặp gỡ sinh viên nơi họ mới bắt đầu sự nghiệp và sau đó hướng dẫn họ vào ngành công nghệ.

Một số công ty công nghệ lớn nhất đã triển khai các chương trình đào tạo và tuyển dụng mới tại hàng nghìn học viện trên khắp Hoa Kỳ, chẳng hạn như Chương trình Học bổng An ninh mạng của Microsoft (mở ra trong một cửa sổ mới). Vào năm 2021, Google đã phát hành Chứng chỉ nghề nghiệp của Google để giúp hàng chục nghìn người Mỹ được đào tạo việc làm và giúp tìm việc làm. IBM đang bước vào cuộc chiến chống lại sự thiếu hụt nhân sự trong lĩnh vực an ninh mạng với quan hệ đối tác mới nhất (Mở trong một cửa sổ mới) với HBCU để phát triển các chương trình giảng dạy mạnh mẽ về an ninh mạng cho các trường tham gia.

Nếu bạn đang muốn thay đổi nghề nghiệp hoặc hy vọng trở thành kỹ thuật viên trong tương lai, hãy xem hướng dẫn của MoiNhat.Net để học một số kỹ năng an ninh mạng trực tuyến.

Nội dung tương tự:

Cách ngăn mọi người bỏ theo dõi bạn trên Instagram (7 mẹo đã được chứng minh)

Hướng dẫn • 20/04/2023

Nếu bạn đang mất người theo dõi trên Instagram, bạn có thể đang tìm cách ngăn mọi người hủy theo dõi bạn. Người theo ...

Thiết lập và đồng bộ hóa mã 2FA của Google Authenticator trên nhiều thiết bị

Hướng dẫn • 07/05/2023

Bảo mật là điều tối quan trọng trong bối cảnh kỹ thuật số ngày nay và xác thực hai yếu tố (2FA), còn được ...

Video Instagram không phát trên Android – phải làm gì và cách khắc phục?

Hướng dẫn • 11/04/2023

Instagram đã trở thành một phần không thể thiếu trong gia đình mạng xã hội ngày càng phát triển. Ngoài ảnh, bạn cũng có ...

Cách phát trực tuyến bóng đá đêm thứ Năm trên Amazon Prime Video

Hướng dẫn • 04/04/2023

Người hâm mộ bóng đá đã quen với việc thay đổi kênh nếu họ muốn xem các trận đấu. NFL sẵn sàng cắt giảm ...