Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 06/11/2022

Có một số lý do có thể khiến iPhone không sạc được. Nó có thể đơn giản như bụi bẩn trong cổng sạc hoặc cáp / bộ chuyển đổi không tốt.

Đồng thời, nó có thể là một thứ gì đó phức tạp hơn, chẳng hạn như một lỗi phần mềm khiến iPhone của bạn không thể sạc. Dù lý do là gì, hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn các giải pháp tốt nhất để khắc phục iPhone không nhận sạc.

 1. Làm sạch cổng sạc iPhone của bạn
 2. Kiểm tra cáp sạc xem có bị hư hỏng không
 3. Khởi động lại iPhone của bạn
 4. Buộc đóng tất cả các ứng dụng
 5. Thử kết nối với một ổ cắm khác
 6. Thử bộ sạc khác
 7. Ngừng sạc không dây
 8. Cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất
 9. Hard Reset iPhone của bạn

1. Vệ sinh cổng sạc của iPhone.

Điều này có vẻ đơn giản. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, việc làm sạch kỹ lưỡng cổng sạc bằng bàn chải đánh răng, tăm hoặc kẹp giấy mềm và khô sẽ hoàn thành công việc.

Theo thời gian, bụi và các mảnh vụn tích tụ bên trong cảng. Loại bỏ những vị khách không mong muốn có bụi và lau kỹ chân cắm của cáp sạc bằng khăn khô có thể giải quyết được vấn đề.

Nếu bạn vẫn phải hỏi: “Tôi đã kết nối nó! Tại sao iPhone của tôi không sạc? “, Hãy tiếp tục đọc.

2. Kiểm tra cáp sạc xem có bị hư hỏng không.

Kiểm tra cẩn thận cáp sạc xem có bị đứt hoặc hư hỏng khác không. Nếu bạn làm điều này, đó có thể là lý do tại sao iPhone của bạn không sạc.

Nếu bạn không thấy bất kỳ hư hỏng vật lý nào trên cáp, hãy thử sạc iPhone của bạn bè hoặc thành viên trong gia đình bằng cùng một loại cáp. Xem nó có hoạt động không, và nếu không, bạn có thể chắc chắn rằng cáp bị lỗi.

Đôi khi câu trả lời cho câu hỏi tại sao iPhone không sạc được nằm ở cáp kết nối với nó. Một cáp sạc giả bị lỗi có thể là thủ phạm. Hầu như luôn luôn tốt hơn nếu sử dụng cột thu lôi được chứng nhận MFi.

MFi là viết tắt của Made for iPhone / iPod / iPad. Đây là chương trình cấp phép và nếu bạn nhìn thấy logo MFi trên bao bì sản phẩm, điều đó có nghĩa là Apple đã ủy quyền cho nhà sản xuất.

Thông thường, các sản phẩm này được thiết kế để hoạt động với iPhone, iPad và iPod. Dưới đây là một số mẹo để chọn cáp iPhone tốt nhất:

3. Khởi động lại iPhone của bạn

Để khởi động lại iPhone của bạn, hãy làm theo quy trình tương tự như bình thường. Hoặc mở Cài đặt, bấm Chung, rồi bấm Tắt.

tắt iphone của bạn

Sau một phút, bật iPhone của bạn và kết nối cáp. Xem điện thoại của bạn có đang sạc hay không. Nếu cách đó không khắc phục được sự cố sạc iPhone của bạn, thì vẫn còn một số giải pháp có thể hữu ích.

4. Buộc đóng tất cả các ứng dụng

Nếu iPhone của bạn không sạc khi được cắm vào nguồn, thì việc đóng tất cả các ứng dụng đang chạy và dừng phát lại phương tiện có thể hữu ích.

Để buộc đóng tất cả các ứng dụng,

 1. Vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình (iPhone không có nút Home)
  Ghi chú: Trên iPhone có nút Màn hình chính, hãy nhấn nhanh hai lần vào nút đó.
 2. Sau đó, kéo tất cả các thẻ ứng dụng lên để buộc đóng các ứng dụng.

  Buộc đóng máy ảnh và các ứng dụng tương tự khác

Kiểm tra xem iPhone của bạn có đang sạc không. Nếu vậy, bạn có một ứng dụng có vấn đề cần được tìm thấy và xóa. Nếu không, bạn sẽ có nhiều giải pháp đọc hơn.

5. Thử kết nối với một ổ cắm khác

Một lần nữa, đây là một giải pháp cơ bản mà bạn có thể đã thử. Nếu không, hãy sử dụng hướng dẫn này như một lời nhắc nhở. Thử cắm bộ chuyển đổi sạc của iPhone vào một ổ cắm khác.

Nếu bạn đang sạc qua máy tính xách tay hoặc máy tính, hãy thử kết nối nó với một cổng khác. Và nếu bạn sử dụng dongle, hãy rút phích cắm của nó khỏi máy tính và sau đó cố gắng kết nối iPhone của bạn trực tiếp bằng cáp thích hợp.

6. Thử một bộ sạc khác

Mượn cáp từ bạn bè hoặc thành viên trong gia đình và xem nó có hoạt động khi đang sạc thiết bị của bạn không. Kiểm tra này sẽ cho bạn ước tính xem vấn đề là với cáp và bộ điều hợp hay với iPhone của bạn.

7. Ngừng sạc không dây

Nếu bạn đang cố gắng sạc không dây, hãy tìm nơi khác. Lấy cáp Lightning và bộ chuyển đổi thông thường và thử sạc chúng. Nếu nó hoạt động, hãy để iPhone của bạn sạc ít nhất 30 phút qua cáp. Sau đó, hãy thử sạc lại thiết bị không dây.

8. Cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất

Nếu sự cố sạc của bạn là do trục trặc phần mềm, thì việc cập nhật thiết bị của bạn có thể khắc phục được sự cố.

Để cập nhật iPhone của bạn lên phiên bản iOS mới nhất, hãy mở Cài đặt, chạm vào Chung, sau đó chạm vào Cập nhật phần mềm. Nếu bạn thấy bản cập nhật đang chờ xử lý, hãy nhấp vào Tải xuống và Cài đặt.

open-config-click-on-general-and-then-click-on-software-update

Ghi chúĐ: Nếu pin thiết bị của bạn còn dưới 50% (hoặc 80% trong một số trường hợp), bạn không thể cài đặt bản cập nhật. Trong tình huống như vậy, hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo.

9. Hard reset iPhone của bạn

Nếu iPhone của bạn không sạc và khởi động lại đơn giản (hoặc các phương pháp khác ở trên) không giúp khắc phục được nhiều sự cố, bạn có thể cần phải thực hiện khôi phục cài đặt gốc (còn gọi là khôi phục cài đặt gốc).

Các bước khởi động lại cưỡng bức hơi khác so với khởi động lại tiêu chuẩn trên iPhone của bạn.

Đang ký…

Các bản sửa lỗi được cung cấp ở đây chỉ giới hạn trong việc khắc phục các sự cố phần mềm và phần cứng liên quan đến cáp và bộ điều hợp của bạn. Nếu cổng sạc iPhone của bạn bị hỏng, cách duy nhất là liên hệ với Hỗ trợ của Apple hoặc một kỹ thuật viên được ủy quyền.

Ngoài ra, nếu iPhone của bạn ngừng sạc sau 80%, có thể là do pin quá nóng. Do đó, vì mục đích bảo mật, iOS sẽ tự động vô hiệu hóa khả năng tính phí. Điều này cũng có thể là do sạc pin đã được tối ưu hóa.

Nếu bạn nhận được thông báo “Phụ kiện không được hỗ trợ” trên iPhone của mình, hãy thử sử dụng cáp và bộ chuyển đổi được Apple chứng nhận.

Bạn có câu hỏi về bài viết này hoặc các chủ đề khác liên quan đến Apple? Vui lòng hỏi chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách khôi phục Windows 10 bằng ổ đĩa khôi phục

Hướng dẫn • 07/11/2022

Ồ, à. Hệ thống Windows 10 của bạn sẽ không khởi động và không thể tự sửa chữa. Trong hầu hết các trường hợp, ...

Cách sửa lỗi Instagram không gửi mã bảo mật

Hướng dẫn • 25/09/2022

Một số người dùng Instagram phàn nàn rằng họ không nhận được mã xác minh và khi bạn muốn truy cập vào tài khoản ...

10 Hình nền Galaxy Aesthetic dành cho iPhone vào năm 2022

Hướng dẫn • 09/11/2022

Họ nói bầu trời không phải là giới hạn. Và tôi nói rằng không có giới hạn cho vẻ đẹp của bầu trời. Nếu ...

Cách khôi phục các bản trình bày chưa được lưu

Hướng dẫn • 27/10/2022

Nội dung chính Tìm và khôi phục bản trình bày chưa được lưu Đôi khi bạn sẽ không thể lưu bản trình bày trước ...