Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 04/06/2022

Twitter Spaces cho phép bạn nghe và tham gia vào các cuộc trò chuyện âm thanh trực tiếp trên mạng xã hội, tương tự như Clubhouse. Sử dụng ứng dụng Twitter dành cho thiết bị di động dành cho iOS hoặc Android, bạn có thể tạo, tham gia, nghe và nói chuyện trong Twitter Space.

Mục đích của Twitter Spaces là cung cấp một nơi mà bạn có thể tham gia và tham gia vào các cuộc trò chuyện thú vị hoặc có liên quan do các nhân vật công cộng, tổ chức và người dùng Twitter thường xuyên tổ chức. Bạn cũng có thể lưu trữ không gian của riêng mình trên Twitter để tương tác và giao tiếp trực tiếp với những người theo dõi bạn và những người khác. Bạn có thể sử dụng Twitter Spaces như thế nào? Hãy cùng kiểm tra nào.

Tham gia không gian Twitter

Tải xuống và cài đặt ứng dụng Twitter dành cho iOS (mở trong cửa sổ mới) hoặc Android (mở trong cửa sổ mới) nếu bạn chưa có. Trong ứng dụng Twitter, hãy nhấn vào biểu tượng micrô ở cuối màn hình. Twitter đang làm nổi bật một hoặc hai cuộc trò chuyện đang diễn ra ngay bây giờ. Vuốt màn hình xuống phần Đang diễn ra ngay để xem tất cả các Không gian trực tiếp hiện tại. Nhấn vào không gian bạn quan tâm, sau đó nhấn vào Bắt đầu nghe. Giờ đây, bạn có thể nghe bản trình bày âm thanh do người thuyết trình và những người thuyết trình khác trình bày.

Tham gia không gian

Màn hình hiển thị người dẫn chương trình và người đồng dẫn chương trình, cũng như bất kỳ người nào được chỉ định làm diễn giả. Nhấn vào biểu tượng “Khách” ở dưới cùng và vuốt danh sách xuống để xem tên đầy đủ và cách xử lý trên Twitter của người dẫn chương trình, người đồng tổ chức, diễn giả và người nghe. Để tìm một thành viên cụ thể, hãy nhấn vào biểu tượng Tìm kiếm ở góc trên cùng bên phải và bắt đầu nhập tên hoặc biệt hiệu của người bạn đang tìm kiếm.

Xem các thành viên

Sau đó, bạn có thể thêm một biểu tượng cảm xúc vào bản trình bày hoặc cuộc trò chuyện của mình để ghi lại phản ứng của bạn. Nhấn vào biểu tượng trái tim ở dưới cùng và chọn một trong các biểu tượng cảm xúc.

Thêm biểu tượng cảm xúc

Hiển thị phụ đề nếu bạn không thể nghe thấy một số phần nhất định của cuộc hội thoại hoặc chỉ muốn xem các từ được hiển thị trên màn hình. Nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng và chọn Bật phụ đề.

Hiển thị chú thích

Để thêm nhận xét vào không gian, hãy nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở góc dưới cùng bên trái. Nhấn vào câu trả lời của bạn, sau đó nhấn vào nút Tweet. Để xem nhận xét của người khác, hãy vuốt nhận xét hiện tại sang trái và tiếp tục vuốt để xem tất cả chúng cùng một lúc.

Xem Tweet

Nếu Không gian cho phép người nghe nói, hãy nhấn vào biểu tượng Yêu cầu ở dưới cùng. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào nút “Yêu cầu Từ”. Sau đó, bạn sẽ được thêm vào một hàng đợi và có thể được yêu cầu phát biểu nếu người tổ chức chọn làm như vậy.

Yêu cầu nói

Bạn có thể mời những người khác tham gia Không gian. Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ ở trên cùng. Từ menu, bạn có thể mời người khác qua tin nhắn trực tiếp, bằng cách sao chép liên kết vào không gian hoặc bằng cách chia sẻ liên kết đó với một liên hệ cụ thể hoặc thông qua một ứng dụng hoặc dịch vụ cụ thể.

Mời mọi người vào không gian

Sau đó, bạn có thể chuyển sang một tác vụ khác trên Twitter hoặc quay lại màn hình chính và mở các ứng dụng khác và cuộc trò chuyện sẽ tiếp tục phát trong nền. Nếu bạn muốn rời khỏi không gian, hãy nhấn vào liên kết “Rời khỏi” ở trên cùng nếu không gian hiển thị. Nếu không, hãy nhấn nút X ở cuối màn hình.

để lại không gian

Ngoài việc kiểm tra các cuộc trò chuyện hiện tại, bạn có thể mong đợi Spaces sắp tới. Cuộn xuống màn hình để xem những gì được lên kế hoạch cho tương lai gần. Nhấp vào nút “Đặt lời nhắc” cho bất kỳ điều gì bạn quan tâm và bạn sẽ được thông báo khi không gian bắt đầu. Nhấn vào chính không gian đó và bạn có thể thêm nó vào lịch của mình và chia sẻ nó với những người khác.

Xem các Không gian sắp tới

Bạn cũng có thể tìm kiếm Spaces hiện tại hoặc sắp tới. Nhấn vào trường tìm kiếm và nhập một từ hoặc cụm từ để xem có khoảng trắng nào phù hợp với nó hay không.

Tìm kiếm không gian

Từ không gian hiện tại, bạn có thể xem các quy tắc và thông tin khác, đồng thời định cấu hình các cài đặt nhất định cho không gian. Trong bất kỳ không gian nào, hãy nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng để hiển thị menu. Nhấp vào “Giới thiệu về Spaces” để xem màn hình chào mừng với thông tin chi tiết về tính năng này. Nhấp vào “Thay đổi Cài đặt” để bật hoặc tắt phụ đề và hiệu ứng âm thanh. Nhấp vào “Chia sẻ Phản hồi” để gửi tin nhắn trực tiếp tới Twitter kèm theo phản hồi của bạn về không gian hoặc để báo cáo không gian hiện tại vì bất kỳ lý do gì. Nhấp vào Xem quy tắc để đọc Quy tắc ứng xử của Twitter.

Xem chi tiết

Cách tổ chức phiên Twitter Spaces

Sau đó, bạn có thể muốn đặt không gian của riêng bạn. Bạn có thể làm điều đó vì lý do nghề nghiệp, vì lý do cá nhân, hoặc chỉ để giải trí. Trong ứng dụng Twitter dành cho iOS hoặc Android, hãy đảm bảo rằng bạn đang ở trên màn hình Spaces, sau đó nhấn vào biểu tượng micrô màu xanh lam hoặc màu tím ở góc dưới cùng bên phải. Trong trường “Đặt tên cho không gian của bạn”, hãy nhập tên bạn muốn đặt cho không gian của mình.

Đặt không gian

Sau đó nhấp vào biểu tượng dấu cộng để xem các chủ đề liên quan đến không gian của bạn. Chọn tối đa ba chủ đề bạn muốn thêm để xác định không gian, sau đó bấm Lưu.

Thêm chủ đề

Bật nút radio cho khu vực ghi âm nếu bạn muốn ghi lại để sử dụng hoặc phát lại sau này. Bây giờ bạn có tùy chọn để lên lịch Space hoặc bắt đầu ngay bây giờ. Để lên lịch, hãy chạm vào biểu tượng lịch nhỏ, chọn một ngày và giờ cụ thể, sau đó chạm vào Lập lịch.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Lên kế hoạch không gian

Nếu bạn chọn lên lịch cho một không gian, bạn có thể quảng cáo nó trước thời hạn bằng cách chia sẻ nó. Nhấn vào biểu tượng Tweet để chia sẻ tweet về dự án Space sắp tới với những người theo dõi của bạn. Nhấn vào biểu tượng DM để gửi cho ai đó tin nhắn trực tiếp về không gian của bạn. Nhấn vào biểu tượng “Sao chép liên kết” nếu bạn muốn sao chép và dán liên kết vào không gian. Và nhấn vào biểu tượng Chia sẻ để chia sẻ liên kết đến không gian của bạn với những người cụ thể hoặc thông qua các ứng dụng và dịch vụ cụ thể.

quảng cáo không gian

Nếu bạn cần chia sẻ thêm hoặc chỉnh sửa không gian sắp tới, hãy nhấn vào biểu tượng micrô, sau đó nhấn vào nút lịch biểu. Màn hình hiển thị các không gian đã lên kế hoạch của bạn. Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ để chia sẻ không gian. Nhấn vào biểu tượng Chỉnh sửa để thay đổi bất kỳ chi tiết nào hoặc xóa phím cách.

chỉnh sửa không gian

Để bắt đầu không gian ngay lập tức thay vì lên lịch, hãy nhấp vào Bắt đầu ngay trên màn hình Tạo không gian. Trên màn hình tiếp theo, hãy chọn tên của bất kỳ tài khoản nào bạn muốn mời qua tin nhắn trực tiếp hoặc chỉ cần bỏ qua bước này. Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấp vào nút “Chia sẻ Tweet” để gửi một tweet về không gian cho những người theo dõi của bạn. Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ để chia sẻ liên kết Không gian qua DM bằng cách sao chép và dán liên kết hoặc bằng cách chia sẻ liên kết đó với những người cụ thể hoặc thông qua các ứng dụng và dịch vụ cụ thể.

không gian bắt đầu

Nhấn vào biểu tượng “Khách” ở dưới cùng để mời người đồng dẫn chương trình và người thuyết trình. Bất kỳ ai chấp nhận lời mời sẽ có thể tham gia cuộc họp.

Mời những vị khách

Trong khi Không gian đang chạy, những người đồng tổ chức của bạn và những người nói khác có thể tham gia bất cứ lúc nào. Trên màn hình Không gian, chạm vào tên của bất kỳ người tham gia nào. Tùy thuộc vào việc họ là người đồng tổ chức, diễn giả hay người nghe, bạn có thể thực hiện một số việc, bao gồm xóa họ với tư cách là người đồng tổ chức hoặc diễn giả, mời họ đồng tổ chức, xóa họ khỏi Không gian, báo cáo và xóa họ, hoặc chặn và loại bỏ chúng.

Quản lý thành viên

Người nghe có thể yêu cầu cơ hội phát biểu bằng cách nhấn vào biểu tượng yêu cầu. Để trả lời một truy vấn, hãy nhấp vào nút Truy vấn. Nhấn vào dấu kiểm để chấp nhận yêu cầu hoặc X để từ chối. Nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng và bạn có thể đặt người yêu cầu làm diễn giả, mời họ với tư cách là người đồng chủ nhà, xóa họ khỏi Không gian, báo cáo và xóa họ hoặc chặn và xóa họ. Bạn cũng có thể tắt tiếng mọi người nếu cần.

Trả lời các câu hỏi

Để kết thúc Cosmos, chỉ cần nhớ gửi lời chào tạm biệt đến mọi người và cảm ơn họ đã tham gia. Sau đó bấm Hoàn tất. Khi một dung lượng đã hết, hãy nhấn vào biểu tượng Analytics ở dưới cùng để xem thông tin chi tiết về nó, bao gồm số lượng người đã theo dõi và dung lượng đó đã tồn tại trong bao lâu.

đằng sau không gian

Nội dung tương tự:

Cách sử dụng tính năng nhận dạng nhạc Shazam trong iOS 14

Hướng dẫn • 27/04/2022

Apple đã mua lại ứng dụng khám phá âm nhạc Shazam vào năm 2018 và nhanh chóng biến nó thành ứng dụng không có ...

Cách sử dụng ứng dụng đặt lịch hẹn để phát triển doanh nghiệp của bạn

Hướng dẫn • 14/04/2022

Tôi thích cắt tóc, nhưng tôi ghét phải hẹn trước. Tiệm của tôi không có hệ thống đặt lịch và đặt lịch trực tuyến, ...

Cách xem có bao nhiêu video trên một kênh YouTube

Hướng dẫn • 31/03/2022

Bạn đã bao giờ tự hỏi có bao nhiêu video trên một kênh YouTube? Lấy ví dụ như PewDiePie – anh ấy có hơn ...

18 mẹo và thủ thuật ẩn trên Nintendo Switch dành cho người hâm mộ trò chơi

Hướng dẫn • 29/03/2022

Bốn năm sau khi phát hành, Nintendo Switch vẫn là một thành công. Một mô hình OLED gần đây đã được thêm vào dòng ...